Sở hữu dữ liệu trực tuyến lớn nhất về thị trường bất động sản và với dữ liệu lịch sử qua nhiều năm, báo cáo thị trường quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn thể hiện khách quan và minh bạch những biến động liên quan tới nguồn cung và lực cầu trên thị trường bất động sản.

Nhu cầu trên thị trường được thể hiện qua dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn là lượt quan tâm/tìm kiếm bất động sản. Dữ liệu lịch sử của Batdongsan.com.vn tuy nhiên với phía trước sau đây câu trả lời sự biến động lượt quan tâm luôn gắn liền với những diễn biến trên thực tế của thị trường bất động sản. 

Năm 2020, thể hiện rõ nhất sự thay đổi nhu cầu của thị trường là giai đoạn Tết Nguyên Đán – được coi là quãng nghỉ của thị trường BĐS và khi Covid-19 bùng phát, Việt Nam thực hiện giãn cách xã hội vào tháng 4. Khi đó tâm lý người dân phòng thủ, xu hướng trữ tiền mặt lớn, lượt tìm kiếm và lượng tin đăng BĐS sụt giảm mạnh. 

Biểu đồ mức độ quan tâm bất động sản dưới tác động của dịch Covid-19

Dữ liệu lớn (big data) Batdongsan.com.vn cũng ghi nhận, mỗi lần thông tin quy hoạch được tung ra, dù chính thức hay chưa, thì BĐS tại khu vực có quy hoạch lại được dịp “dậy sóng” với lượt tìm kiếm tăng vọt, giá rao bán cũng biến động mạnh trong khoảng thời gian ngắn. Đơn cử như trong năm 2020, mức độ quan tâm đất nền giảm 13-46% tại các tỉnh thành lớn, duy chỉ có Lâm Đồng và Hải Phòng ghi nhận mức độ quan tâm tăng trưởng ấn tượng với mức tăng lần lượt 55% và 18%. Sự “ngược dòng” này nhờ thông tin Phê duyệt chủ trương thành lập thành phố Thủy Nguyên và Đề xuất đầu tư thật kỹ dựng cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc.

Biểu đồ mức độ quan tâm bất động sản

Trong quý 1/2021, hàng loạt thông tin quy hoạch được công bố rầm rộ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đơn cử như hệ thống cao tốc Miền Tây, quy hoạch sân bay, khu công nghiệp, thành phố vệ tinh, thành phố trực thuộc TW, quy hoạch hai bên sông Hồng, vẫn còn đó thêm 12 cầu nối 2 bờ sông Hồng,… Cả nước giống như một đại dự án được tung ra với quy hoạch đồng bộ. Những thông tin tích cực này đang “chắp cánh” cho thanh khoản và giá BĐS, đặc biệt là ở phân khúc đất nền. 

Thông tin quy hoạch rầm rộ cộng hưởng cùng các lực đẩy lớn khác cùng thời điểm, gồm: Tiền rẻ do lãi suất rất thấp (khoảng 3.5-5% tuỳ kỳ hạn), trong khi việc đầu tư vào các ngành khác thì rất rủi ro do tác động của Covid; Đông đảo nhà đầu tư F0 tham gia thị trường; Tăng khung giá đất Nhà nước (giá đất một số địa phương được thành phố sài thành từ 15-30%, có những nơi 50% – 100%)… đang tạo nên “cơn sốt” BĐS có quy mô rộng chưa từng có tại Việt Nam trong tháng 3 này. 

Theo ghi nhận từ dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, các khu vực có lượt quan tâm tăng mạnh trải rộng từ Bắc vào Nam. Miền Bắc có Đông Anh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh. Miền Trung có Đà Nẵng, Lâm Đồng. Miền Nam là Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An.  

Đáng chú ý, trong tháng 3/2021, Batdongsan.com.vn đã ghi nhận kỷ lục mới với 4,5 triệu người dùng và bí quyết website cán mốc 11,3 triệu lượt truy cập. Con số này thể hiện nhu cầu bất động sản đang tăng mạnh trong dân, phản ánh “cơn sốt” bất động sản đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam ngay sau Tết âm lịch. 

Dựa trên dữ liệu lịch sử khổng lồ được thu nhập trong quãng năm, Batdongsan.com.vn không chỉ phản ánh kịp thời những chuyển động dù nhỏ nhất của thị trường mà còn đưa ra những chỉ báo đáng tin cậy về thị trường BĐS trong ngắn và trung hạn dựa trên phân tích các dữ liệu đại diện cho nguồn cung, nhu cầu, tài chính cũng như khảo sát thực tế từ thị trường và người dùng.  

Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cũng cho phép các đơn vị kinh doanh BĐS có thể phân tích được thói quen, sở thích, ổn định gia đình bình dân được những mong muốn của người tìm kiếm BĐS dựa trên các thay đổi về nguồn cung (dựa trên tin đăng), nguồn cầu (dựa trên nhu cầu tìm kiếm), biến động giá, v.v… Điều này góp phần giúp các đơn vị xác định được đối tượng mong chờ choàng lên mục tiêu để có những chiến lược nhà đầu tư bất động sản thị trường địa ốc sản phẩm cũng như đưa ra các kiên trì kinh doanh phù hợp, hiệu quả hơn. 

Trong quý 1/2021, Batdongsan.com.vn ghi nhận nhiều chỉ số thể hiển những diễn biến đáng chú ý của thị trường: lượt quan tâm bất động sản tăng cao nhất từ trước đến nay; làn sóng đầu tư ly tâm tới các thị trường tỉnh; thông tin quy hoạch với những tác động tới tâm lý và nhu cầu thị trường. Những chuyển động này phản ánh xu hướng nào của thị trường BĐS? Chỉ báo điều gì cho các doanh nghiệp và người mua sắp tới đây tới? Những diễn biến nổi bật về thị trường BĐS sẽ được phân tích và thảo luận chi tiết trong buổi công bố Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn. Sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom vào ngày 7/4 tới.  

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.