Việc trở thành ổ dịch khi Covid-19 tái bùng phát vào cuối tháng 1/2021 khiến thị trường bất động sản Hải Dương rơi vào tình cảnh đóng băng trong ngắn hạn. Việc gỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh vào ngày 3/3 trở thành tia sáng, giúp môi giới, nhà đầu tư đồng ý vào sự phục hồi của thị trường điện năng điện thoại tới.

Tại khu vực phía Bắc, bất động sản Hải Dương là đang tìm hiểu đề nghị những thị trường vệ tinh khá sôi nổi trong những năm chắc chắn thêm. Thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Hải Dương được biết đến là một trung tâm công nghiệp của vùng thủ đô, bên cạnh tiếp đây tên như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang… Nhiều năm rất hay có cảm nhận thấy, Hải Dương luôn nằm trong top đầu về thu hút FDI của cả nước. Số liệu từ Sở chính vì thế và Đầu tư tỉnh cho biết, giai đoạn 2016-2020, tổng vốn FDI đầu tư vào tỉnh đạt gần 2,8 tỷ USD với 212 dự án FDI mới và gần 200 lượt dự án FDI tăng vốn để mở rộng sản xuất. Con số này cao gấp gần 1,5 lần về tổng vốn FDI, cao gấp 1,7 lần về số lượng dự án FDI. Riêng 2 tháng đầu năm 2021, dù phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh, Hải Dương vẫn thu hút được 87,3 triệu vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 25% so với cùng kỳ năm 2020.

Làn sóng FDI đã thúc đẩy kinh tế tỉnh tăng trưởng mạnh trong những năm qua, kéo theo sự gia tăng mạnh dân số cơ học. Nhu cầu nhà ở tất yếu cũng tăng theo. Thị trường bất động sản Hải Dương theo đà đó có sự khởi sắc. Trên thực tế từ năm 2019 đến 2020, nhiều ông lớn bất động sản đã đổ về Hải Dương đầu tư ổn định chỗ ở dựng, làm thay đổi diện mạo của vùng như Ecopark, Apec Group, Nam Cường, Thành Công, Tây Bắc, Toàn Gia… Sự xuất hiện của các ông lớn kéo theo sự hiện diện của những dự án, khu đô thị được quy hoach, nếu nhắc về dựng bài bản, có sự đồng bộ trong dịch vụ và tiện ích như Apec Mandala Wyndham Hải Dương, Hòa Xá Tower, Ecorivers Hải Dương…

Đất nền phân lô tại Hải DươngVới các tiềm năng, lợi thế sẵn có, thị trường bất động sản Hải Dương sẽ sớm lấy lại được phong độ
và hòa vào nhịp thị trường chung của cả nước

Thế nhưng đại dịch Covid-19 bùng phát vào thời điểm cuối tháng 1/2021 và diễn biến phức tạp sau đó đã khiến thị trường Hải Dương rơi vào tình cảnh ảm đạm, đóng băng trong ngắn hạn. Các hoạt động giao dịch trên thị trường ngừng hoàn toàn trong giai đoạn Hải Dương thực hiện cách ly toàn tỉnh.

Anh Nguyễn Hoàng Sơn, một môi giới tại Hải Dương cho biết, dịch bùng vào cuối tháng 1 khiến một số khách Hà Nội và khách địa phương hẹn anh xem đất đều phải hủy lịch. “Tôi nghĩ việc hoãn này cùng lắm 1-2 tuần thế nhưng dịch bệnh lại phức tạp, kéo dài đến hơn tháng, qua cả kì nghỉ tết, đến tận đầu tháng 3, lệnh cách ly mới được gỡ bỏ. Ngành nghề của tôi cũng như nhiều ngành nghề khác trong tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh trong suốt thời gian cách ly”. Cũng theo anh Sơn, thông thường, thời điểm sau Tết các năm, thị trường bất động sản Hải Dương khá sôi nổi. Thế nhưng đến nay do dịch bệnh và những dư âm của dịch bệnh còn sót lại, thị trường khá trầm và bằng lặng.

Anh Tuấn Minh, chủ một sàn giao dịch nhỏ tại đây cho biết, khi lệnh cách ly toàn tỉnh được gỡ bỏ, anh mới thở phào và bắt đầu trở lại với Q.8 môi giới của mình. 

Cũng theo anh Minh, lượng khách đã trở lại với thị trường, dù thấp so với cùng kì những năm chưa có dịch. Ngoài ra, sau Tết, giá bất động sản thường có xu hướng nhích nhẹ thế nhưng dịch bệnh trong suốt năm 2020 và việc hứng chịu dịch bệnh trong năm 2021 đã khiến giá đất Hải Dương đi ngang hoặc tăng nhẹ ở những khu vực không có biến mạnh về hạ tầng hay quy hoạch. Đơn cử, đất nền, đất thổ cư phường Tứ Minh như một nhờ đó vẫn duy trì mức giá phổ biến 19-22 triệu đồng/m2 từ năm 2020 đến nay. Tương tự, đất khu vực đường Trường Chinh (phường Thanh Bình), giá rao bán trung binh vẫn là 18-19 triệu đồng/m2. Đất sẽ có được Tuệ Tĩnh, Đặng Thai Mai, giá bán tăng nhẹ từ mức 23-26 triệu đồng/m2 lên mức 24-27 triệu đồng/m2… Hay những lô đất đắc địa nóng ran có phong cách thiết kế đường Nguyễn Văn Linh, mặt đường Thanh Niên, khu vực trung tâm thành phố Hải Dương có giá rao bán hiện tại dao động từ 80-110 triệu đồng/m2.

Mức tăng giá của thị trường Hải Dương trong một năm 2020 Huyện vào đây 1 là về dịch bệnh ghi nhận ở một số nơi đón nhận các thông tin tích cực về hạ tầng như nằm gần quy hoạch cụm công nghiệp hoặc gần các dự án lớn như đất nền gần khu công nghiệp Bình Giang, đất nền dự án Đồng Chiều khu đô thị Ngọc Châu tiếp giáp EcoRiver, dự án phía Nam Đường sắt hay đất mặt đường TL 391 ghi nhận mức tăng trung bình 10-15% trong năm qua. Đơn cử, đất gần khu công nghiệp Bình Giang đã tăng từ 4-6 triệu đồng/m2 lên mức 6,5-10 triệu đồng/m2 trong hơn 1 năm qua. Đất gần dự án Ecoriver tăng từ 14-17 triệu đồng/m2 lên mức 18-21 triệu đồng/m2….

Đầu tháng 3 khi lệnh giãn cách Hải Dương được gỡ bỏ, môi giới khu vực này đã bắt đầu quay lại với uy tín. Nhịp thị trường có phần bị chững so với cùng kì các năm trước nhưng theo các môi giới, với các tiềm năng, lợi thế sẵn có, thị trường bất động sản Hải Dương sẽ sớm lấy lại được phong độ và hòa vào nhịp thị trường chung của cả nước.

Duy Bách

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.