Chủ đầu tư tăng tiện ích sức khỏe hút khách trong Covid-19

22/05/2020 by Rever Land
post

Chủ dự án nhà ở địa ốc Bất động sản BĐS BĐS địa ốc địa ốc Bất động sản địa ốc căn hộ ưu tiên chọn chất liệu, thiết kế, quy hoạch mảng xanh nhằm tối ưu ánh sáng và gió tươi, đảm bảo sức đề kháng cư dân.

Trong chưa đầy tám tuần, Covid-19 đã định hình lại hầu như mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Tác động của Covid-19 tác động không ít đến ngành bất động sản, khiến mối quan tâm về môi trường an ninh trong các công trình nhà ở ngày càng tăng cao. Để đối phó với đại dịch, các nhà cải cách và cách tân và phát triển địa ốc tìm kiếm cách thức cả về thiết kế lẫn vật liệu, công năng… khi mà người mua nhà để ý nhiều hơn thế đến sự riêng tư, giãn cách, đảm bảo an ninh và tiện nghi. 

sức đề kháng – “sự giàu có mới” cho cư dân

Dan Kodsi – nhà phát triển dự án Paramount Miami (Mỹ) cho rằng Covid-19 ép buộc công ty phải linh hoạt, nhanh nhạy điều chỉnh dự án theo đúng nhu cầu người mua vào bất cứ hoàn cảnh nào. Kiến trúc tòa nhà đa chức năng và tiện nghi, làm sao để đáp ứng không khí trong lành và nước sạch là điều cấp thiết. Trước đó Dan Kodsi đã trở nên công mô hình Return On Lifestyle dành cho các người thích những nơi trú ẩn an ninh và lối sống lành mạnh, tách bạch khỏi mọi ồn ào phố thị.  

“lúc khách hàng đánh giá hoặc sắp xếp lại các quy chuẩn ngôi nhà của họ, giới kiến trúc sư và những nhà môi giới địa ốc cần hiểu những nhu cầu mới này nếu không muốn rời khỏi cuộc chơi”, Dan Kodsi chia sẻ với giới truyền thông Mỹ.

Các nhà phát triển bât động sản cảm thấy sức đề kháng giờ đây đã vào top đầu danh sách mong muốn của người mua. Kodsi cho thấy việc cung cấp không khí trong lành, mát mẻ, ánh sáng, nước tinh lúcết, chăm sóc sức đề kháng… là những yếu tố phù hợp cho các bước đổi mới. Ví dụ chủ đầu tư này đưa vào khu dân cư trung tâm sức đề kháng có khả năng chẩn đoán, điều trị với các nền móng y học hiện đại. sức khỏe bây giờ được xem như 1 “sự giàu có mới”. Những công nghệ mới ứng dụng trong ngôi nhà nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp, dùng tay chạm vào các nút điều lúcển. 

“Không cần chìa khóa, cư cân dùng sinh trắc học như giọng nói hay nhận dạng quang học… để mở cửa.  Trong mai sau họ có thể không hẳn chạm vào bất cứ thứ gì trong tòa nhà mà hệ thống nhưng nhưng nhưng vẫn vận hành trơn tru”, Dan Kodsi nói.

Tiêu chuẩn lựa chọn không gian sống của người mua nhà đang dần thay đổi.

Tiêu chuẩn chọn lựa không gian sống của người mua nhà đang dần thay vì cho cho cho đổi.

Các chuyên gia cũng nhìn nhận rằng thực tế nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cư dân luôn hiển hiện và Covid-19 là chất xúc tác khiến nó càng quan trọng hơn. Trong các tòa nhà tương lai, sự ra đời của nhiều công nghệ giúp tối ưu hóa việc truy cập và sinh hoạt từ xa, phát triển nhiều giao diện không chạm. Từ quan điểm thiết kế, sân thượng sẽ biến tấu thành phòng khách và sẽ là chủ đạo trong các dự án mới vì nó gần gũi môi trường xung quanh, cũng như thang máy riêng tư hơn. Cư dân muốn tiếp cận với không khí trong lành và nhiều không gian ngoài trời hơn.

Chuyên gia Kodount của Paramount Miami nhìn nhận các hãng sẽ ưu tiên tạo nên môi trường vệ sinh và an ninh, hạng sang trọng phải cùng tồn tại với “bình thường mới”, đảm bảo ứng dụng công nghệ vật liệu xanh.

Tìm “cơ” trong “nguy”

Theo Nielsen Việt Nam, Covid-19 đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong hành vi và thói quen của người Việt. Cụ thể, 47% đã thay đổi thói quen ăn uống, hướng đến các thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng hệ miễn dịch. 60% thay đổi các hoạt động giải trí, giải trí, hạn chế đến những nơi đông người. 

Các chủ đầu tư dự án cũng nhanh nhạy nghiên cứu kỹ thị trường, gây ra sản phẩm đánh đúng nhu cầu khách hàng. Ví dụ như chủ đầu tư khu căn hộ D-Homme (quận 6, TP HCM) đã tăng trưởng nhiều tiện ích chăm sóc sức khỏe cho cư dân trong giai đoạn hai của dự án. Theo đó, nguyên tắc căn hộ “không chạm” được áp dụng tối đa như đầu tư hệ thống cửa tự động tại những khu công cộng gồm trung tâm thương mai, khu sinh hoạt chung của cư dân, rạp phim nội bộ, khu gym, spa… hạn chế tối đa những tiếp xúc vật lý.

Căn hộ d-homme có trần cao 3 m, thiết kế khoa học, tối ưu ánh sáng và gió tươi.

Căn hộ D-Homme có trần cao 3 m, thiết kế khoa học, tối ưu ánh sáng và gió tươi.

“Đây không hẳn sự đầu tư mới mẻ nhưng cần thiết. Không chỉ riêng dịch Covid-19, sự tự động hóa, hạn chế tiếp xúc tay trực tiếp còn giúp ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm khác. Chúng tôi luôn nghiên cứu, đo lường nhu cầu khách hàng trước lúc đầu tư tiện ích, đem đến tiện dụng và hữu ích trong sinh hoạt cư dân”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Ngoài hệ cửa tự động, công nghệ Face ID cũng được lắp đặt trước thang máy giúp nhận diện khuôn mặt, cho phép cư dân gọi thang không cần chạm, lên đúng tầng căn hộ của mình Bên cạnh việc sử dụng thẻ từ truyền thống. 

Yếu tố về thông gió và ánh sáng tự nhiên cũng được đặt ra. Dịch bệnh Covid-19 tạo nên một thách thức lớn trong các việc xây dựng được hệ thống đón gió chủ động cho căn hộ, hạn chế sử dụng điều hòa. Không chỉ đến từ dịch nói trên mà gió và ánh sáng vốn dĩ là những yếu tố cần thiết cho sức khỏe cư dân.

chính vì vậy chủ đầu tư D-Homme nghiên cứu kỹ rất kỹ về xây hệ thống dẫn lưu chủ động gió tự nhiên, theo nguyên tắc khí tươi vào nhà và thán khí ra ngoài. Kiến trúc sư Vũ Đại Hải, nguyên Chủ nhiệm khoa Kiến trúc, cố vấn kiến trúc cấp cao cho dự án D-Homme cho biết thán khí ra ngoài theo các hướng cửa sổ ở căn hộ, không gian lôgia, theo hệ thống thoát khí ở bếp. Hơn nữa, dù gió đổi chiều theo các hướng khác nhau trong năm nhưng vẫn đảm bảo gió tươi vẫn kết nối tốt trong từng căn hộ.

“Để thực hiện được nguyên tắc thông gió này, việc thế kế khối căn hộ theo 3 nhánh, trần cao 3m và hành lang rộng 1,8m cũng là những ưu thế”, Kiến trúc sư Vũ Đại Hải chia sẻ.

Phối cảnh dự án d-homme tại trung tâm chợ lớn.

ghép cảnh dự án D-Homme tại trung tâm Chợ Lớn.

Dư chấn Covid-19 khiến thị trường địa ốc có tương đối nhiều chuyển biến. Các chủ đầu tư sẽ gia tăng đầu tư tiện ích về sức khỏe nhiều hơn. Việc này không chỉ nhằm tăng thị phần khách hàng, kích thích đầu ra cho chủ đầu tư, mà còn phát sinh những dòng sản phẩm mới trên thị trường. Khách hàng từ đó có khá nhiều chọn lọc tốt hơn. Tính tranh giành lành mạnh ra đời, dòng chảy thanh khoản sẽ mau lẹ được phục hồi.

Anh Dũng

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Tags: