Các nhà đầu tư đang hướng dòng tiền sang lĩnh vực khách sạn, tìm mua lại các cơ sở lưu trú để đón đầu xu hướng tăng của thị trường du lịch cũng như ngăn chặn lạm phát.

Cac nha dau tu dang day nhanh viec mua lai

Hình minh họa

Kênh đầu tư ngăn chặn lạm phát

Năm 2021 đánh dấu sự quay trở lại của dòng vốn đầu tư vào thị trường khách sạn Châu Á Thái Bình Dương, với tổng giá trị 12,1 tỷ USD, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng giao dịch đầu tư cao cho thấy sự lạc quan của thị trường về triển vọng phục hồi của ngành du lịch và khách sạn, theo báo cáo mới nhất của CBRE.

Ông Steve Carroll, Trưởng bộ phận Dịch vụ Khách sạn CBRE khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, khách sạn là một trong những ngành sẽ được hưởng lợi khi nhiều nước trong khu vực bắt đầu mở cửa trở lại.

Lĩnh vực khách sạn mang lại lợi suất hấp dẫn, từ đó thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư. Cùng với đó, chiến lược tái định vị các tòa nhà khách sạn cũng mang đến cơ hội nâng cao lợi suất kỳ vọng.

“Ngoài ra, khách sạn còn được coi là kênh đầu tư chống lạm phát nhờ tính năng cho thuê ngắn hạn thay vì hợp đồng cho thuê với thời hạn hàng tháng / năm như các sản phẩm bất động sản thương mại khác”. , ông Steve Carroll nói.

Theo đánh giá của các chuyên gia CBRE, khách sạn là một trong những phân khúc được săn đón nhiều nhất, đặc biệt đối với những nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội gia tăng giá trị.

Ngoài ra, kế hoạch mở cửa trở lại và nới lỏng các hạn chế đi lại đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch và khách sạn nhanh chóng bùng nổ trở lại sau đại dịch.

Theo đó, các nhà đầu tư, bao gồm các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT), các công ty tư nhân và nhiều quỹ đầu tư cá nhân (PE) hiện đang đẩy mạnh việc mua lại các tòa nhà khách sạn để nâng cao chất lượng của bất động sản. cung cấp các dịch vụ đón đầu xu hướng du lịch đang lên.

Đồng thời, các đơn vị này cũng tăng cường chuyển đổi một số công trình khách sạn thành mô hình văn phòng, không gian sống chung.

Nâng cấp khách sạn

Ông Chris Ely, Trưởng bộ phận Quản lý Bất động sản, Bộ phận Khách sạn, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đánh giá xu hướng chuyển đổi khách sạn sang mô hình không gian sống chung ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở Hong Kong và Singapore.

Đây là hai khu vực có nhu cầu tìm kiếm căn hộ với giá hợp lý khá lớn, nhất là trong bối cảnh thị trường cho thuê tại đây tương đối đắt đỏ và kém linh hoạt.

Với các công trình khách sạn hiện tại, nhiều chủ đầu tư và đơn vị vận hành đã tranh thủ thời gian yên tĩnh trong mùa dịch Covid-19 để nâng cấp, cải thiện cơ sở vật chất, chuẩn bị đón khách trở lại.

“Đồng thời, họ cũng sử dụng vốn đầu tư vào yếu tố công nghệ như thiết lập các giải pháp thông minh ứng dụng trong quản lý vận hành khách sạn để tạo ra sự khác biệt”, ông Ely cho biết.

Đang trên đường phục hồi

Nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế và chào đón du khách quốc tế quay trở lại. Do đó, tình hình du lịch Đông Nam Á được dự báo sẽ sôi động trong thời gian tới và dẫn dắt sự phục hồi của toàn khu vực.

Sau khi dịch bùng phát, nhu cầu về các khu nghỉ dưỡng có không gian mở tăng mạnh. Ví dụ, các khách sạn ở Maldives đã bắt đầu ghi nhận các hoạt động tích cực, trong đó công suất thuê phòng và giá thuê đang dần đạt đến mức trong giai đoạn trước Covid-19.

Các chuyên gia CBRE dự báo, nhu cầu đầu tư vào phân khúc nghỉ dưỡng sẽ tăng mạnh trong nửa cuối năm 2022. Hoạt động đầu tư sôi động hơn trước thông tin lạc quan về sự phục hồi nhanh chóng và khả năng phục hồi của du lịch. sự phục hồi của hoạt động kinh doanh khách sạn. Điều đó góp phần tạo ra áp lực cạnh tranh lớn trong việc lựa chọn bất động sản đầu tư tiềm năng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng với phân khúc khách sạn tại thành phố do đây là những bất động sản được kỳ vọng cần thêm thời gian để phục hồi hoàn toàn. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì việc kiểm soát chi phí cho các chuyến công tác.

Dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh trong hai năm qua, thị trường khách sạn Châu Á Thái Bình Dương vẫn chưa ghi nhận nhiều dự án có khối tài sản phải chịu áp lực nợ nần chồng chất.

Các tổ chức tín dụng nhiều nơi cũng tỏ ra khá lạc quan về tốc độ phục hồi của lĩnh vực khách sạn. Theo đó, một số ngân hàng lớn tại Australia và Nhật Bản đã tăng cường hoạt động cho vay với các nhà đầu tư lớn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn.

Nguồn khách tăng trưởng sẽ hỗ trợ dòng tiền kinh doanh của khách sạn dần trở lại mức trước dịch bệnh. Do đó, kỳ vọng về giá giao dịch, bao gồm cả kỳ vọng về giá giảm, sẽ dần được thiết lập lại trong những tháng tới.

“Thị trường khách sạn sẽ sớm đón nhận lượng khách quay trở lại mạnh mẽ sau đại dịch”, ông Carroll nói và cho biết thêm, yếu tố công nghệ được đặc biệt quan tâm, không chỉ giúp kiểm soát vấn đề tốt hơn. đảm bảo vệ sinh, an toàn và sức khỏe cho khách lưu trú mà còn nâng cấp chất lượng dịch vụ phòng họp để phục vụ tốt hơn cho khách đoàn.

Nâng cao nhận thức về môi trường và xã hội cũng là một xu hướng mới nổi, sẽ thúc đẩy và định hình các giao dịch trong tương lai trong lĩnh vực này.

Bà Đặng Phương Hằng, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam cho biết, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang gia tăng mở cửa thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Đầu tư vào ngành khách sạn trong khu vực duy trì đà tăng trưởng ngay cả trong bối cảnh dịch bệnh.

“Tại Việt Nam, thị trường được dự báo sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng tích cực trong lĩnh vực đầu tư vào khách sạn nhờ lượng khách quốc tế quay trở lại và tiềm năng phát triển dài hạn của du lịch”, bà Hằng nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.