Thị trường bất động sản siêu sang Hawaii đang tăng lên mức cao nhất mọi thời đại nhờ nhu cầu dồn nén sau đại dịch, lãi suất thấp và thị trường chứng khoán tăng mạnh.

bat dong san sieu sang tai hawaii dang dat muc cao ky luc 1

Trong 9 tháng đầu năm nay, những nhà đất giá trị từ 3 triệu USD nhìn thấy tổng thu tăng 235% so với thời điểm này năm vừa rồi. Trị giá thương vụ cũng đạt đạt đỉnh với 3, 7 tỷ USD, theo thông tin khu vực kinh doanh nhà đất sang trọng của Hawaii Life.

Tuy vậy, điều đáng ngạc nhiên, doanh thu những căn nhà có giá trên 10 triệu USD còn tăng vọt hơn, phá vỡ vụn các mốc thành tích của tiểu bang này.’ nó đang bay như tên lửa ‘ , Matt Beall – giám đốc điều hành của doanh nghiệp địa ốc Hawaii Life – nói và quả quyết nếu con số trên là chuẩn xác thì là vì một Event đáng ngạc nhiên đối với khu vực kinh doanh.

Mua đi bán lại trong ngành nhà đất từ năm 1998 tuy nhiên hiếm khi nào ông Beall nhìn thấy khu vực kinh doanh biến động mạnh như thế. Hầu hết các mua bán nhà đất sang trọng mà công ti ông làm đôi môi giới đều được mua bằng tiền mặt.

Theo ông Beal có các thành viên ‘ chốt ‘ cực kỳ nhanh. Vài ba nhà đất giá trị 20 triệu USD bán hết nhẵn veo chỉ khoảng một tháng. ‘ là vì điều khác thường ‘ , ông nói.

Thành tích về tổng thu bán nhà được xây dựng ở tiểu bang này là vào năm 2017 lúc trong 3 quý thứ nhất nhìn thấy 317 thương vụ và 1 , 67 tỷ USD doanh thu trong thể loại nhà ở sang trọng. Cùng thời điểm này hiện nay, lượng căn nhà thương mại còn tăng gấp hai lần, trong đó lượng giao dịch thành công với những căn nhà trên 3 triệu USD tăng gấp 2 lần lên 634 mua bán. điều này tức là bình quân có 16 căn nhà được tung ra thị trường mỗi tuần và xảy ra trong 39 tuần liên tục.’ khối lượng và vận tốc của khu vực kinh doanh nằm im ở Hawaii đã phá vỡ vụn mọi thành tích và các quy chuẩn đã tiến hành trước đó ‘ , Beall phản ánh trong kể lại.

Cần lưu tâm, mức phát triển này xảy ra trong lúc mà phần lớn khách mua nước ngoài đều chẳng thể đến Hawaii do các giới hạn về dịch hô hấp cấp. Cũng có nghĩa là đợt mua thành tích này có nguồn gốc từ khách nội địa. Theo ông Beall, khách mua nước ngoài chiếm khoảng 4% tổng thu bán nhà tại Hawaii trong năm 2019.’ điều thật sự quan trọng đối với tôi là toàn bộ hoặc hầu hết những mua bán này đều thi hành từ khách mua nội địa ‘ , ông nói.

bat dong san sieu sang tai hawaii dang dat muc cao ky luc 2

Theo dữ liệu, trung bình một ngôi nhà sang trọng ở Hawaii hiện có giá hơn 6 triệu USD, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Beall cho biết những người mua đến từ các lĩnh vực giải trí, công nghệ, tài chính. Họ mua cả các bất động cao cấp được niêm yết lẫn chưa từng xuất hiện trên thị trường với mức giá kỷ lục.

Những bất động sản siêu sang, có giá trên 10 triệu USD, gây chú ý khi đạt 64 giao dịch với tổng doanh số 1,06 tỷ USD trong 3 quý đầu năm, tăng 603% so với cùng kỳ năm ngoái và gấp hơn 6 lần về số lượng giao dịch.

Trong tổng số 64 giao dịch bất động sản có giá từ 10 triệu USD, đứng đầu là thương vụ của tay chơi guitar huyền thoại Carlos Santana. Ông này đã mua một dinh thự rộng 8.172 ft (tương đương 760 m2) ở đảo Kauai với giá 20,5 triệu USD.

Trên 8 hòn đảo lớn của bang Hawaii, hầu hết tăng trưởng doanh số bất động sản siêu sang đến từ Big Island khi tăng 1.582% doanh số so với năm 2020. Tiếp đó là Maui khi 644% về doanh số và Kauai với 640%.

Riêng Big Island, trong 3 quý đầu năm 2021, doanh số bán bất động sản siêu sang ở đây đạt 393 triệu USD, chiếm 37% tổng doanh số phân khúc này của toàn Hawaii.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.