Mới đây, khi chính quyền tỉnh Khánh Hòa đang từng bước mở cửa lại du lịch cùng với việc lập điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đang và sẽ thúc đẩy thị trường nơi đây sôi động trở lại.
bat dong san nha trang dang tro ve gia tri thuc 1

Chia sẻ mới đây tại talksow “Check in Nha Trang” do Review Bất động sản tổ chức, bà Nguyễn Thị Hoài Thương – CEO DKRV Sài Gòn cho biết, ngay từ dịp tết Nguyên Đán, dù tình hình dịch bệnh phức tạp song đơn vị này vẫn ghi nhận những khách hàng du lịch và tranh thủ đi xem các dự án.

Cũng theo bà Thương, dịch bệnh đã thúc đẩy xu hướng sở hữu “second home” – ngôi nhà thứ hai của giới đầu tư, để có một nơi thư giãn, gắn kết gia đình ở các địa điểm dễ dàng di chuyển bằng ô tô, do đó Nha Trang với sự phát triển của tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo là một trong những điểm đến lý tưởng cho giới đầu tư đến từ TP HCM.

Các ông lớn địa ốc đang trở lại

Trên thực tế , nhiều năm qua , thị trường bất động sản thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa được xem là như chốn bồng lai tiên cảnh bất động sản nghỉ dưỡng , thông báo từ Savills về thị trường căn hộ khách sạn chứng tỏ, luỹ kế đến tháng 6/2019, Khánh Hoà có nguồn cung cấp căn hộ du lịch nhiều nhất toàn quốc với hơn 13. 000 căn đã được rao bán trên thị trường , hầu hết đầu tư tại thành phố nha trang.

Nhưng, từ giữa năm 2019, sự chi phối từ việc hành lang pháp lý chưa tỏ tường của căn hộ khách sạn, các vi phạm có liên quan đến kiểm soát đất đai ở tỉnh khánh hòa bị thanh tra , cú choáng từ event vỡ hứa hẹn tiền lời cocobay và đại dịch dịch hô hấp cấp thời gian đã khiến thị trường khu vực này bị chững.

Trong khi ấy, ở thể loại đất nền, lượng thương vụ cũng hạ xuống do giá bất động sản bị đẩy lên quá cao sau các đợt giá đất tăng vọt. đến cuối năm 2020, ghi nhận của các sàn vùng đất chứng tỏ đất ở thành phố nha trang rớt giá tầm 10-15%, mua bán ít ỏi , nhiều doanh nhân ngậm trái đắng lúc chẳng thể thoát hàng.

Tuy vậy, theo những người có chuyên môn, lúc này lúc cơ quan quản lý khánh hòa đang mở cửa dần dần lại khám phá, song song với việc lập căn chỉnh sắp xếp chung sài gòn. Thành phố nha trang đang và sẽ thôi thúc thị trường chỗ này sống động trở lại.

Ghi nhận của Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa (KAREB) cho thấy, trong quý II/2021, giá bất động sản tại đây đang trở về giá trị thực với việc giới đầu cơ những năm trước đang thoát hàng để thanh khoản tài chính.

Đến quý III, khảo sát của KAREB qua các sàn giao dịch bất động sản cho thấy phân khúc đất nền phân lô trong các khu dân cư vùng ven cũng được giao dịch rất nhiều. Trong khi đó, các ông lớn địa ốc đang trở lại và phát triển các dự án mới tại thị trường này.

Theo ông Phan Việt Hoàng – Tổng Thư ký KAREB Khánh Hòa, với việc các dự án mới sắp được triển khai, song song với sự phát triển hạ tầng và đặc biệt là giá bất động sản đã giảm về mức hợp lý hơn được kỳ vọng sẽ là những yếu tố hỗ trợ thị trường bất động sản khánh hoà sớm phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát trong nửa cuối năm.

Những thách thức đang chờ

Theo bà Nguyễn Thị Hoài Thương – CEO DKRV Sài Gòn, với lợi thế về phát triển du lịch đi đầu cả nước trong thời gian qua, rõ ràng Nha Trang có rất nhiều lợi thế thu hút đầu tư bất động sản.

bat dong san nha trang dang tro ve gia tri thuc 2

“Bức tranh bất động sản luôn hiện hữu cả những mảng sáng – tối, tuy nhiên thời điểm hiện tại, khi bất động sản đang trở về giá “mềm” hơn trước, chính quyền cũng đang thúc đẩy mạnh mẽ để phục hồi ngành du lịch và phát triển mạnh mẽ giao thông kết nối liên vùng, đặt ra các mục tiêu lớn hơn, đây là cơ hội cho các nhà đầu tư trở lại với thị trường này” – bà Hương cho biết.

Trên cương vị nhà phát triển dự án, theo ông Phạm Văn Hưng – Giám Đốc Marketing của Tập Đoàn Hưng Thịnh, thị trường mặc dù nhiều tiềm năng song các chủ đầu tư khi phát triển sản phẩm bất động sản tại đây phải nhìn thẳng vào thách thức và phát triển dòng sản phẩm phù hợp.

Theo ông Hưng, thách thức thứ nhất chính là câu chuyện về COVID – 19 đã thay đổi thói quen tài chính, thói quen đầu tư của khách hàng, gây rất nhiều khó khăn trong đầu tư bất động sản.

Thực tế, nhiều nhà đầu tư phải kinh doanh rất nhiều ngành nghề khác, sau khi có tích lũy mới dòng tiền đó đầu tư vào bất động sản. Trong khi đó, dịch bệnh đã khiến các ngành nghề bị “sập nguồn”, tạo nên đứt gãy dòng tiền đầu tư.

Thứ nhì, phải nhận định là dẫu có ít dự án mới, tuy nhiên nguồn cung cấp nhà đất tại thành phố nha trang ngày nay đang chưa hết cực kỳ lớn có nguồn gốc từ các dự án tồn đọng kho khoảng qua.

Thứ ba, nhìn lại sự việc để làm sáng xu hướng đầu tư thì chính chính mình những dân cư ở đấy cũng phải thấy được khả năng của thị trường. Trong khi ấy, hiện ở thành phố nha trang có nhiều các sản phẩm mà trị giá hàng chục tỷ, khiến doanh nhân vùng đất khó lòng với đến được. Vì lẽ đó, phải tạo nên các sản phẩm hợp với cổ đông vùng đất, điều này sẽ bay đi được trị giá thực sự chứ không phải sự việc tăng giá.

Quan sát thị trường với con mắt quá tích cực hay bi quan, đòi hỏi bỏ ra, triển vọng thị trường chưa hết và những sản phẩm hợp lệ sẽ được bổ sung tốt trong tương lai – đại diện thịnh vượng thông tin.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.