Nới lỏng dần giãn cách, nhà đầu tư nhộn nhịp quay lại thị trường, các giải pháp kích thích nền kinh tế chuẩn bị được Chính phủ khởi động và nhiều địa phương vùng xanh thí điểm đón khách từ tháng 10. Những tín hiệu này đang được xem là liều vaccine cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng sớm phục hồi trở lại.

Một số tỉnh thành được khởi động

Sau gần ba tháng thiếu hẳn ca nhiễm bệnh trong toàn xã hội và tạo nên một trong các vùng đất an toàn về dịch , từ ngày 21/9 Quảng Ninh đã chính thức hoạt động các địa điểm du lịch, tàu thưởng ngoạn, tạm trú trên Vịnh Hạ Long, song song đó khai triển ‘ hộ chiếu Vaccine ‘ thứ nhất.
bat dong san nghi duong nhon nhip quay lai thi truong 1Từ đầu tháng 10, vô số các địa phương như tỉnh Quảng Bình, thành phố Nha Trang, Bình Định, Phú Quốc … Cũng lúc đầu hoạt động vài ba vận hành trong bối cảnh mới. Chẳng hạn như tỉnh Quảng Bình tiến hành thử nghiệm cấp thẻ xanh, thẻ phạt đồng thuận các đại lý lữ hành tiếp đón khách hàng đã tiêm chủng Vắc-Xin. Bình Định ưng thuận đồng thuận sân FLC Golf Links Quy Nhơn hoạt động đáp ứng khách từ ngày 1 /10. Còn Phú Quốc đang trang bị cho lộ trình hoạt động đón khách Tây vào cuối năm này.

rong bối cảnh Chính phủ đã xác định sẽ sống chung cùng dịch với việc ban hành những chính sách sát sườn với doanh nghiệp, một lần nữa cho thấy sự cấp thiết sớm mở cửa trở lại để phục hồi nền kinh tế, đặc biệt là những lĩnh vực quan trọng chịu nhiều ảnh hưởng như ngành du lịch, dịch vụ.

Các chuyên gia nhận định, lưu thông kinh tế sẽ là liều vaccine hiệu quả nhất để thị trường BĐS, một thị trường có vai trò rất lớn trong đời sống kinh tế xã hội nhanh chóng trở lại sôi động. Trong đó những phân khúc giàu tiềm năng như BĐS nghỉ dưỡng sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ do nhu cầu du lịch giống như một chiếc lò xo đã bị nén quá lâu.

Về mặt xu hướng tổng quát và dài hạn, thị trường sẽ khởi sắc tươi sáng lên. “Kinh nghiệm từ xưa đến nay sau mỗi đợt dịch thị trường bất động sản lại trỗi dậy, và tới đây thị trường cũng sẽ phục hồi mạnh mẽ cả ở hai phía cầu và cung”, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên nhấn mạnh tại một tọa đàm BĐS tổ chức mới đây.

Dữ liệu Batdongsan.com.vn cho thấy, mức độ quan tâm tới BĐS luôn tăng mạnh sau mỗi đợt Covid-19. Cụ thể, sau đợt dịch 1, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%, sau đợt 2 tăng 62% và sau đợt 3 tăng mạnh tới 378%.

Đón Đầu Xu hướng

Theo đánh giá của một chuyên viên môi giới lâu năm, BĐS nghỉ dưỡng là kênh đầu tư dài hạn có thể mang đến những giá trị gia tăng và lợi nhuận hấp dẫn hơn hẳn so với các kênh đầu tư khác, nhưng lại đòi hỏi sự trường vốn và kiên trì, hướng đến một thị trường chất lượng, an toàn và bền vững hơn.

Đối với các nhà đầu tư đường dài, giàu tiềm lực tài chính, nhu cầu kinh doanh đem lại lợi nhuận bền vững, dài hạn vẫn rất lớn. Điều này thể hiện qua chỉ số quan tâm đến BĐS gia tăng sau mỗi đợt giãn cách. Đặc biệt là sự nổi lên của xu hướng nghỉ dưỡng tại gia, săn tìm second home để đầu tư “3 trong 1”, vừa kinh doanh, vừa an cư và nghỉ dưỡng.

Có thể nhìn thấy lực cầu này qua một số báo cáo thị trường. Như là theo số liệu của Hội Môi giới BĐS Việt Nam khi lượng sản phẩm/giao dịch chào bán 6 tháng đầu năm 2021 vẫn tăng so với cùng kỳ 2020. Trong đó, thấp tầng là phân khúc có tỉ lệ hấp thụ tốt, tỷ lệ chiếm 47,3%. Nhiều dự án được đầu tư quy mô đồng bộ tại các thị trường giàu tiềm năng về du lịch như Hạ Long, Phú Quốc, Quảng Bình… cũng đang ghi nhận có lượng sản phẩm đang chào bán trên thị trường được nhiều nhà đầu tư săn tìm, chủ yếu thuộc các dự án lớn như: Sun Tropical Village Phú Quốc, Novaland Phan Thiết, Hội An Royal Residences, KN Paradise Cam Ranh, FLC Quảng Bình…

Đã có nhiều năm kinh nghiệm đối phó và thích ứng với tình trạng mới, nhiều công ty bất động sản chóng vánh đã nắm lấy những thông tin xanh để khai triển ngay lộ trình tiến triển các dự án , giới thiệu nhiều mẫu mới với các giải pháp khuyến mãi chưa từng thấy nhằm thỏa yêu cầu bỏ ra bất động sản đang tăng nhiệt vào các tháng cuối năm.

Ghi nhận tại thị trường tập hợp nhiều khu vực cơ hội để phát triển như bắc trung bộ , dự án đại thành thị biển FLC tỉnh Quảng Bình với phong phú các mẫu, gây sự chú ý với gói giải pháp 5k đem đến gói sản phẩm biếu hơn 3 tỷ đồng. Khu duyên hải nam trung bộ với dự án Villa Grand Mercure Hội An khai triển hứa mua lại sau 3 năm nhận giao nạp. Thị trường miền Nam với dự án Novaworld thành phố Phan Thiết cũng phơi bày giải pháp hứa mua lại, phân phối những mặt hàng du lịch sự khác nhau.

Dự tính, chính quyền sẽ hoàn tất chỉ tiêu chích 150 triệu liều kháng sinh cho 70% số lượng người sinh sống ở để đạt miễn nhiễm xã hội ngay trong năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Lúc công việc ngăn ngừa dịch có thêm nhiều sự việc ít tiêu cực, dòng vốn sẽ dồn về các ‘ vùng trũng ‘ như đất nền, đại thành thị, khu vui chơi giải trí có khả năng phát triển. Với các giải pháp lần đầu khai triển của chủ dự án, thời cơ được gợi mở ra cực kỳ lớn cho nhiều cổ đông tiên phong, quyết định được các sản phẩm giá trị tại các dự án có điều kiện, nguyên tắc luật pháp rõ ràng của các chủ dự án được tín nhiệm cao.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.