Tác động của dịch khiến nguồn cung cấp mới và sức cầu thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bờ biển sụt giảm mạnh . theo nhiều chuyên gia và tổ chức , dự tính việc hồi phục triệt để địa hạt du lịch du lịch sớm nhất cũng vào năm 2023
tap doan danh khoi tang toc trien khai du an trong 3 thang cuoi nam 3

Tầm ảnh hưởng của đại dịch covid-19

Bất động sản nghỉ dưỡng là thể loại chịu nhiều tác động tiêu cực nhất của đại dịch covid-19. Thông báo vừa qua của dkra vietnam phản ánh, trong tháng tám, thanh khoản của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng từ thừa thiên huế đến phú quốc đều ở mức thấp.

Trong đó, thể loại villa biển ghi nhận hai dự án tung ra thị trường, phân phối ra thị trường 47 căn, giảm thiểu 74% so với tháng vừa qua. Tỉ lệ sử dụng trên nguồn cung cấp mới đạt 6% ( tương xứng 3 căn ) , giảm bớt 86% đối chiếu với tháng trước.

Dkra tâm niệm rằng, tác động của dịch khiến nguồn cung cấp mới và sức cầu thị trường sụt giảm mạnh , ghi nhận mức thấp kỷ lục từ đầu năm đến thời điểm này. Nguồn cung cấp mới đầu tư cục bộ ở hai vùng đất tỉnh khánh hòa và phú yên. Thời nay, nhiều dự án đang trong thời điểm trang bị, dự định trong những tháng cuối năm nếu bối cảnh dịch được giám soát.

Thể loại nhà phố biển ( shophouse biển ) trong tháng tám chỉ ghi nhận một dự án tung ra thị trường, phân phối ra thị trường 34 căn, tăng 31% so với tháng vừa qua. Tuy nhiên, tỉ lệ sử dụng cũng ở mức thấp , khoảng 12% ( tương xứng 4 căn ).

Nhiều dự án phải tạm hoãn khai triển, khóa giỏ sản phẩm do dịch bộc phát kịch tính trong tháng qua. Theo thống kê của đơn vị này , nếu đại dịch được giám soát tốt vào quý 4, nguồn cung cấp mới sẽ chú trọng hầu hết ở tỉnh bình thuận, bà rịa – vũng tàu và tỉnh khánh hòa tuy nhiên đà khôi phục sẽ xảy ra chậm.

Riêng với căn hộ khách sạn, sau những thông tin phục hồi ít tiêu cực vào quãng thời gian đầu năm, thể loại này không ngừng lọt vào trạng thức ‘ ngủ đông ‘ lúc 60 ngày liên tục không có nguồn cung cấp mới được đem ra thị trường , thanh khoản bằng không.

Theo nhận định của dkra, đối chiếu với các thể loại khác , căn hộ khách sạn đang gánh chịu tác động nặng nề nhất từ đại dịch covid-19 bộc phát tới nay. Sức cầu chung toàn thị trường ở mức cực kỳ thấp. Dự đoán nguồn cung cấp trong thời gian tới chú trọng hầu hết ở khu vực tỉnh bình thuận, đà nẵng và tỉnh quảng nam.

Có thể thấy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam duy trì một màu ảm đạm liên tục từ năm 2020 cho đến nay. Theo giới chuyên gia, tình hình sẽ không được cải thiện nhiều vào cuối năm nay.

Song, theo bà Võ Thị Khánh Trang, Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Savills Việt Nam, triển vọng sau đại dịch của ngành khách sạn vẫn đầy hứa hẹn. Việt Nam đang nỗ lực để đạt miễn dịch cộng đồng với 70% dân số được tiêm chủng vào cuối năm 2021.

Tại một số nước trên thế giới, việc bắt đầu áp dụng “hộ chiếu vắc xin” cũng đang là một xu hướng được ưa chuộng, với hy vọng vực dậy ngành kinh tế không khói ngay khi đại dịch đi qua.

Kiểm soát dịch bệnh covid-19

Bà Trang cho biết thêm, dịch COVID-19 bắt đầu xâm nhập vào Việt Nam từ đầu năm 2020 thì đến nay, biến động của ngành du lịch nói chung và ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú nói riêng phụ thuộc hoàn toàn vào công tác kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ.

“Nhu cầu dịch chuyển và lưu trú của khách du lịch nội địa là rất lớn, có thể quan sát rất rõ ở các giai đoạn dịch bệnh được kiểm soát. Hiện nay, chúng ta đang trải qua đợt bùng phát dịch thứ 4, cũng là đợt bùng phát nghiêm trọng nhất. Do đó mọi dự báo về ngành du lịch trong năm 2021 vẫn còn phải bỏ ngỏ khi các biện pháp hạn chế đi lại ngày càng bị thắt chặt”, vị này nói.

Xét trong trung và dài hạn , việc phát huy tiêm vacxin vắc-xin đã được chính quyền nước việt nam và các quốc gia khắp năm châu xác nhận là kế hoạch chủ đạo để kiểm soát dịch bệnh và là chìa khóa hoạt động định giới toàn thế giới. đến bây giờ, đã có nhiều nước mở đầu thử nghiệm ‘ passport vaccine ‘ và dần dần gỡ bỏ vài ba giới hạn trong giãn cách đối phó dịch.
Dẫu vậy, bà trang nhận xét, với tỉ lệ tiêm vắc xin bình quân trên năm châu còn ở mức thấp thì việc căn cứ vào ‘ passport vắc-xin ‘ để hồi sinh địa hạt du lịch chỉ là căn cứ hữu hạn.
Việc hồi phục triệt để của địa hạt du lịch, theo nhiều chuyên gia và tổ chức , chỉ có khả năng tạo nên lúc toàn cầu có được miễn nhiễm xã hội, dự tính sớm nhất là vào năm 2023 lúc thấp nhất 70% số lượng người sinh sống ở được tiêm vaccine toàn bộ ‘ , người có kiến thức chuyên môn savills thông tin.
Xét trong trung và dài hạn , việc phát huy tiêm vacxin vắc-xin đã được chính quyền nước việt nam và các quốc gia khắp năm châu xác nhận là kế hoạch chủ đạo để kiểm soát dịch bệnh và là chìa khóa hoạt động định giới toàn thế giới. đến bây giờ, đã có nhiều nước mở đầu thử nghiệm ‘ passport vaccine ‘ và dần dần gỡ bỏ vài ba giới hạn tron
Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.