Thị trường bất động sản ven đô vẫn luôn là tâm điểm săn lùng của các nhà đầu tư trong bối cảnh quy hoạch hạ tầng nhiều, quỹ đất nội đô hạn chế và giá tăng cao. Chuyên gia nhận định, các nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay phải rất cẩn trọng và không nên tham gia vào thị trường với một tâm thế ngắn hạn và điều quan trọng là phải có nguồn tài chính ổn định.

bat dong san nao dang tro thanh tam diem 2

Giá bất động sản tăng mạnh

Theo những người có chuyên môn, lúc quỹ đất ở những thành thị lớn như thủ đô, Sài Gòn. HCM càng lúc càng rất ít, giá bất động sản thành thị tăng quá cao, nhiều đại gia nhà đất đã chuyển sang các khu ngoại thành kiếm tìm khả năng. Tâm lí yêu thích có nhà đất liền thổ của nhân dân cũng khiến yêu cầu mua nhà ở ở ngoại thành phát triển.

Việc quyết định định cư ngoại thành sẽ giúp khách hàng xử lí được nhiều vướng mắc của đời sống thành thị ở thời điểm hiện tại như tắc nghẽn lưu thông, tro bụi, cũng là thỏa được toàn bộ tổng cộng những yêu cầu sống và hoạt động của nhiều lứa tuổi trong nhà.

Theo thống kê, ngay bây giờ, giá bất động sản nền tại một số địa phương ngoại thành vùng ven thủ đô như huyện Hoài Đức, Dông Anh, Mê Linh, Gia Lâm, Thanh Trì, … Tăng 10 – 20% đối chiếu với năm 2021. Trong đó, ‘ thưởng thức theo ‘ dự án định hướng phân khu dân cư con sông Hồng, giá bất động sản huyện Đông Anh ở các xã Xuân Canh, Uy Nỗ, Đông Hội , Vĩnh Ngọc xây dựng khu đất giá từ 40 -150 triệu đồng/m2.

Tại huyện Mê Linh, toàn huyện có khoảng 50 quy mô đầu tư chú trọng ở những xã ven đường giao thông huyết mạch Võ Văn Kiệt như : Tiền Phong, Tráng Việt , Thanh Lâm, Đại Thịnh, thị trấn Quang Minh. Kể từ khi được thông qua quy hoạch chung , các chủ dự án như tổng công ty Hud, Minh Giang, Cienco 5 đã cùng lúc tiến hành làm cơ sở hạ tầng, tạo nên nhiều quy mô đầu tư khu chung cư khiến khu vực kinh doanh nhà đất Mê Linh phát triển tốt dần lên, giá bất động sản nền nơi này cũng tăng 10 – 20% so với cùng thời điểm năm 2021.

Theo thông tin thu thập của viện nghiên cứu khu vực kinh doanh Dat Xanh services, đầu năm 2022, giá bất động sản ngoại thành có chiều hướng gần giá bất động sản khu vực nội thành kể từ khi các dữ liệu định hướng được bố cáo. Căn cứ vào đó, khi vừa có tin tức quy hoạch, các quy mô đầu tư nằm cách trung tâm 10km ghi nhận vận tốc nâng giá từ 10 – 15%, các quy mô đầu tư nằm cách trung tâm 20km ghi nhận vận tốc nâng giá 38%, các quy mô đầu tư nằm cách trung tâm 30km ghi nhận tiến độ lên giá từ 35%, các quy mô đầu tư nằm cách trung tâm 20km ghi nhận vận tốc nâng giá từ 28%.

Đối với những tỉnh ngoại thành thủ đô như Hòa Bình , Bắc Ninh, Hưng Yên, giá bất động sản cũng cao lên tiếp tục. ông Nguyễn Văn Đính, lãnh đạo hiệp hội bất động sản Việt Nam , lãnh đạo hội cò đất nước ta phản ánh, chỉ riêng hòa bình , một năm vừa qua, giá bất động sản tại huyện Lương Sơn, Kim Bôi, Đà Bắc đã tăng tới 3 lần. Các địa điểm gần đó cũng ghi nhận hiện trạng gia tăng lên đáng kể.

Tính trong phạm vi cách Hà Nội 50km, giá rao bán đất nền miền Bắc đều ghi nhận tăng mạnh như Bắc Ninh tăng 61%, Hưng Yên tăng 22%. Trong phạm vi cách Hà Nội 100km, giá rao bán đất Hòa Bình tăng 106%.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu Savills Hà Nội đánh giá: “Ở một số đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM đang có một xu hướng dịch chuyển đầu tư sang các khu vực lân cận. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đến từ việc giá bất động sản của khu vực nội thành đã được thiết lập ở mức cao.

Bởi vậy, kỳ vọng về khả năng sinh lời từ địa điểm này thấp hơn và nhà đầu tư thường tìm cơ hội ở những quận, huyện ngoài trung tâm và vùng xung quanh như Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng. Nhờ vậy, áp lực tăng giá tại những khu vực nội thành được giảm tải, tránh hiện tượng đẩy giá quá cao”.

Bên cạnh đó, bà Hằng nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng trong việc thu hút nhà đầu tư và người mua. Theo kế hoạch, TP. Hà Nội dự kiến dành hơn 51.000 tỷ đồng cho đầu tư công năm 2022, trong đó 30% đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng. Những năm tới, các dự án được ưu tiên bao gồm: đường vành đai 2.5, 3, 3.5, 4, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 và Thượng Cát. Kèm theo đó là cải thiện và nâng cao tuyến đường quốc lộ cùng việc hoàn thiện các dự án tàu điện. Hệ thống giao thông thuận tiện sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, hỗ trợ kết nối giữa các dự án ven đô và trong trung tâm.

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, tâm lý của người dân sẽ đổ vào kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền” như bất động sản. Họ có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm mà vừa có thể giữ tiền an toàn, vừa mang lại khả năng tăng giá bền vững trong tương lai. Với yêu cầu đó, đất nền là kênh đầu tư hiếm hoi đáp ứng tất cả tiêu chuẩn này.

Hết thời đầu tư ngắn hạn?

Nhìn nhận về thị trường bất động sản, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế cho biết, năm nay, thị trường xuất hiện nhiều “cơn sốt” là do nhiều thông tin quy hoạch, thậm chí còn do một số nhà đầu tư, đầu cơ, cò đất tiếp tay thổi giá. Tuy nhiên, với việc Chính phủ, các địa phương có kinh nghiệm hơn trong kiểm soát, và có nhiều động thái để “siết” thị trường, các cơn sốt đất nhiều khả năng nằm trong tầm khống chế.

Hơn nữa, ông Lực cũng phẩm bình, cổ đông kinh qua nhiều việc giá đất tăng vọt đã có hiểu tốt hơn về những nguy cơ lúc lướt sóng không thành công. Cùng với đó, thông tin về nhà đất ở thời điểm hiện tại đang càng lúc càng trở thành công khai, rõ ràng hơn, khó tận dụng định hướng tạo giá ảo như trước kia.

Đồng nhất quan điểm, ông Phạm Anh Khôi, quản lý công ty dịch vụ tài chính nhà đất phát quyết, giới đầu tư trong bối cảnh ngày nay phải rất cẩn trọng và đừng hòa mình vào khu vực kinh doanh với một tâm lý ngắn hạn. Hơn thế nữa, việc quan trọng là cần có nguồn thu nhập ổn định.

Bởi nhà đất thường mang tính chu kì trung và dài hạn phần nhiều hơn, khoản lãi mà cổ đông đạt được trong ngắn hạn chưa hẳn đã là bởi người đó giỏi mà đôi lúc là bởi thuận lợi.

‘ Giới đầu tư mới vào cuộc khu vực kinh doanh phải thận trọng, nên biết bản thân là ai , đang chổ nào trong hàng loạt mua bán sản phẩm một sản phẩm nhà đất, tránh để lạc mất vốn giữa chừng. Nổi bật, nên thận trọng với dữ liệu trong ngành bởi dữ liệu thực tiễn có khả năng triệt để không giống như dữ liệu trên giấy’ , ông Khôi nhắc nhở.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.