Tại Diễn đàn “Bất động sản Miền Trung 2022”, các chuyên gia nhận định hạ tầng đang hoàn thiện cùng các tiềm năng phát triển giao thương – kinh tế là những yếu tố tiên quyết giúp BĐS miền Trung trở thành nơi đón dòng tiền đầu tư khủng trong năm nay.

Miền Trung – điểm nóng đầu tư

Hai thành thị lớn tại miền trung đã tăng trưởng mạnh gồm có Đà Nẵng và thành phố nha trang là khu vực tập hợp của những thanh thế doanh nhân bất động sản khủng , nảy sinh từ việc không bỏ phí các ưu thế, cơ hội để phát triển đối với kinh tế biển và hoạt động kinh tế khám phá.

bat dong san mien trung 2022 diem den moi cua nha dau tu 1
Ngoài ra, cũng chính bởi sự tăng trưởng vững mạnh này mà quỹ đất cho bỏ ra mới tại hai TP Đà Nẵng và thành phố Nha Trang cũng mở đầu eo hẹp và giá khu vực kinh doanh cũng ganh đua. Vì vậy, xu hướng đầu tư của các đại gia bất động sản đang từ từ thay đổi về các địa điểm gần đó như Huế hay các địa phương phía Bắc Trung Bộ như Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị.

Riêng khu vực Bắc Trung Bộ, ghi nhận của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, mặc dù bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh, các tỉnh này đều có những thời điểm phải áp dụng chỉ thị 16, giãn cách toàn xã hội, song, các dự án của các chủ đầu tư uy tín vẫn nhận được sự quan tâm tích cực của người mua, giá biến động tăng khoảng 5% so với quý trước đó.

Điểm chung của các thị trường này chính là nền móng cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, tiềm năng giao thương, du lịch được tập trung đẩy mạnh với đà phục hồi mạnh mẽ sau dịch. Theo bà Trang Bùi – Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam (C&W Việt Nam), năm 2021, riêng khu vực miền Trung đã tiếp nhận đầu tư của liên doanh giữa VSIP – Amata – Sumitomo của ba nhà đầu tư hàng đầu của Singapore, Nhật Bản và Thái Lan, triển khai dự án khu công nghiệp gần 500 ha tại Quảng Trị. Ba đơn vị này đã có những đầu tư rất nổi bật tại khu vực miền Nam. Hoạt động này đánh dấu sự góp mặt của các nhà đầu tư vào thị trường miền Trung, vào các mảng sản xuất tiềm năng cao, mang lại sự thúc đẩy kinh tế và xuất nhập khẩu khá lớn cho khu vực này.

Uy tín chủ đầu tư – yếu tố thành công của thị trường sơ khởi

Mặc dù là điểm nóng đầu tư với thị trường sơ khởi, mức giá BĐS thấp và đa dạng phân khúc từ đất nền, nhà ở đến BĐS công nghiệp, tuy nhiên, thực tế ghi nhận, các nhà đầu tư khi xem xét thị trường tỉnh vẫn luôn đề cao yếu tố pháp lý an toàn cùng uy tín của chủ đầu tư.

Giám đốc tại một sàn BĐS tại TP Đông Hà, Quảng Trị cho biết, sau dịch, các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn trong việc chọn lựa. Xu thế cho thấy các sản phẩm có quy hoạch rõ ràng, tính pháp lý minh bạch, khả năng vận hành từ các chủ đầu tư uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, cũng theo vị này, tại các tỉnh miền Trung có định hướng phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế và du lịch, nhóm sản phẩm bất động sản như shophouse khá được yêu thích vì khả năng khai thác kinh doanh cao.

bat dong san mien trung 2022 diem den moi cua nha dau tu 2

Thực tiễn chứng tỏ các quy mô đầu tư từ những thương hiệu nổi tiếng như vingroup thịnh hành và có trị giá tăng mạnh mẽ. Theo một thông tin phản ánh, các quy mô đầu tư Vincom Shophouse trước đây tại địa điểm như hải phòng , cần thơ, lạng sơn, thanh hoá, hay quảng ngãi đều đạt mức phát triển bắt mắt từ 2, 0 – 2, 6 lần. đây chính là điều dễ hiểu lúc mà các quy mô đầu tư Shophouse của Vingroup lúc hoạt động đều cho phản hồi tốt về khu vực kinh doanh cho mướn lại hoặc cơ hội để phát triển tự buôn bán là cực lớn. Không những vậy, các quy mô đầu tư của đại gia này hay được đặt tại địa thế đẹp mới của mỗi vùng đất, kể từ khi tập hợp Vincom Shophouse bước vào hoàn tất thì sẽ cộng hưởng cùng ưu thế chổ đứng để biến ở đó thành tâm điểm giao lưu buôn bán sôi động và sống động hàng đầu khu.

Riêng tại quảng trị, chuỗi cảng biển và giao thông lúc hoàn tất sẽ đưa chốn này trở nên điểm trung gian vận chuyển hàng hóa của các quốc gia trong vùng vào năm 2030. Cho nên, đòi hỏi về một khu dân cư điển hình với qui hoạch kiện toàn cùng xây dựng và giá trị sử dụng tốt nhất là siêu cơ hội để phát triển. Trong đó, thể loại Shophouse vừa tiện mua đi bán lại, vừa thuận lợi hưởng thụ đời sống nổi bật được chuộng. Nổi bật, mẫu hàng Vincom Shophouse của Vingroup rất hợp lệ để thu thập bỏ ra, mua đi bán lại trong tương lai.

Với những ưu thế độc tôn như có bản quyền khu thương mại Vincom Plaza, chuỗi tiện nghi phong cảnh xanh sang chảnh, kiến trúc đặc sắc thời thượng, cùng quy chuẩn hoạt động Vincom Retail, … Các căn Shophouse của Vingroup tại quảng trị được những người có kiến thức chuyên môn đảm bảo chắc chắn sẽ lập ra cơn sốt chưa hề có, tạo động lực cho quảng trị vươn vai phá cách ngoạn mục về kinh tế, cơ sở hạ tầng.

Vincom Shophouse Royal Park được bắt đầu xây dựng tại trung tâm TP Đông Hà vào 8/3/2022 mới đây, hiện giờ, quy mô đầu tư đang được làm việc rất chóng vánh. ước tính, lúc hoàn tất, quy mô đầu tư sẽ tạo ra dấu ấn quan trọng của bất động sản chất lượng cao thứ nhất tại quảng trị. Là quy mô đầu tư trọng tâm của hãng Vincom Shophouse nói riêng và công ty Vingroup nói chung , Vincom Shophouse Royal Park được xây dựng với một cách khăng khít để đúng tiến độ và giá trị, được đảm bảo chắc chắn bởi những quy mô đầu tư đã khai triển và hoạt động của Vincom trước đây.

 

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.