Bán nhà có thể bị xóa hộ khẩu

04/03/2021 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
post

Từ ngày 01/07/2021, Luật Cư trú sửa đổi chính thức có hiệu lực thi hành. rất siêng năngrất chi là những điểm đáng chú ý của luật mới là người bán nhà sau 12 tháng chưa đăng ký chỗ ở mới sẽ bị xóa hộ khẩu, ngoại trừ trường hợp chủ sở hữu mới đồng ý cho đăng ký thường trú tại chỗ ở đó.

hình ảnh cận cảnh hai sổ hộ khẩu màu đỏ
Từ ngày 01/07/2021, người dân bán nhà có thể bị xóa hộ khẩu, trừ trường hợp được chủ sở hữu mới đồng ý giữ đăng ký thường trú tại chỗ ở đó.

Luật Cư trú sửa đổi vui chơicoi là rõ: “Người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ nhưng đã chấm dứt việc thuê, mượn, ở nhờ và không được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý cho giữ đăng ký thường trú tại chỗ ở đó; người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở thuộc quyền sở hữu của mình nhưng đã chuyển quyền sở hữu chỗ ở cho người khác và không được chủ sở hữu mới đồng ý cho giữ đăng ký thường trú tại chỗ ở đó;…”

Như vậy, kể từ ngày 01/07/2021, người dân bán nhà có thể bị xóa hộ khẩu, trừ trường hợp được chủ sở hữu mới đồng ý giữ đăng ký thường trú tại chỗ ở đó.

Đồng thời, việc xóa đăng ký thường trú cũng áp dụng với người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở do ở nhờ, mượn, thuê nhưng đã chấm dứt việc ở nhờ, mượn, thuê mà sau 12 tháng kể từ ngày chấm dứt việc ở nhờ, mượn, thuê vẫn chưa đăng ký thường trú tại chỗ ở mới cũng bị xóa đăng ký; người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở do ở nhờ, mượn, thuê nhưng đã chấm dứt việc ở nhờ, mượn, thuê và không được người cho ở nhờ, mượn, thuê đồng ý cho giữ đăng ký thường trú tại chỗ ở đó.

Một số trường hợp khác cũng được áp dụng theo tương đươngtưởng chừng như trên là người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở đã bị phá dỡ, tịch thu theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc tại phương tiện đã bị xóa đăng ký phương tiện theo lâu ngàyliên hệ của pháp luật hiện hành.

Người vắng mặt nhà phố tại nơi thường trú từ 12 tháng trở lên mà không đăng ký tạm trú tại chỗ ở khác hoặc không khai báo tạm vắng, ngoại trừ trường hợp xuất cảnh ra nước ngoài nhưng không phải để định cư hoặc trường hợp đang chấp hành án phạt tù, chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng.

Ngoài ra, còn có các trường hợp bị xóa hộ khẩu khác như:

– Người chết, người bị toà án tuyên bố là mất tích hoặc đã chết;

– Đã được cơ quan có thẩm quyền cho thôi quốc tịch Việt Nam, tước quốc tịch Việt Nam, hủy bỏ quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam;

– Ra nước ngoài để định cư;

– Đã có quyết định hủy bỏ đăng ký thường trú…

Cũng theo theo từng lượtthiên đàng của Luật Cư trú, cơ quan đã đăng ký thường trú có thẩm quyền xóa đăng ký thường trú và phải ghi rõ thời điểm, lý do xóa đăng ký thường trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú.

Thủ tục, hồ sơ xóa đăng ký thường trú được BĐSBất động sản chi tiết bởi Chính phủ.

Lam Giang

Theo Thanhnienviet

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com