Ý nghĩa phong thủy trong thiết kế tân cổ điển tại Danko City

02/04/2020 by Rever Land
post

Hình tượng 8 con ngựa phi nước đại ở cổng chào mang lại may mắn trong lúc dòng suối bao quanh biệt thự tượng trưng cho thịnh vượng, hạnh phúc…

Ứng dụng phong thuỷ đang trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày, nhất trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế. Xu hướng này cũng được chủ đầu tư Danko Group tìm hiểu và ứng dụng trong khu đô thị Danko City Thái Nguyên.

Biểu tượng “Mã đáo thành công”

Cổng chào khu đô thị tái hiện hình ảnh “Mã đáo thành công” – 8 ngựa phi nước đại. Với chiều ngang tổng thể 44,5m gồm 3 chân cột có bề rộng 6m, cổng chào được bố trí 2 luồng giao thông xuyên qua có mặt cắt ngang với kích thước 15,5m.

Ứng dụng phong thủy trong thiết kế tân cổ điển tại danko city

Cổng chào dự án nhà ở Bất động sản nhà ở với biểu tượng “Mã đáo thành công”.

Theo chủ đầu tư, cả phương Đông và phương Tây đều coi ngựa là con vật biểu tượng cho hoà bình, thịnh vượng lẫn may mắn. Nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng địa cầu như Khải Hoàn Môn – Paris (Pháp) hay Brandenburg Gate – Berlin (Đức)… cũng sử dụng biểu tượng này. Theo ngũ hành, con Ngựa (Ngọ) mang hành Hỏa tượng trưng cho mặt trời. Giờ Ngọ – 12 giờ trưa mang năng lượng dồi dào nhất, tháng Ngọ – tháng 6 – cây cối trở nên tân tiến nhanh.

“Tại Danko City, hình tượng ‘Mã đáo thành công’ trên cổng chào thể hiện sự may mắn, rước tài lộc, phú quý, phát đạt trong kinh doanh cho cư dân. Đó cũng là hình ảnh liên tưởng đến sức mạnh của ngựa thần Thánh Gióng, ứng với sự cải cách và phát triển của khu đô thị”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Tháp biểu tượng Victory

Cao 42m, tháp Victory nằm tại quảng trường Victoria được xây dựng theo lối kiến trúc Obelisk – kiến trúc tiêu biểu trong tín ngưỡng văn minh Ai Cập cổ đại. Chủ đầu tư dự án chia sẻ, ngọn tháp với ý nghĩa với “bảo vệ, che chở”, được cho là có thể chọc thủng mây đen, làm phân tán mọi mối đe dọa của các thế lực hắc ám. Trong tín ngưỡng Ai Cập, Obelisk còn là một biểu tượng của Thần Mặt trời – vị thần tối cao của sự sống.

Ứng dụng phong thủy trong thiết kế tân cổ điển tại danko city - 1

Tháp biểu tượng Victory cao 42m trong quảng trường Victoria.

Các tháp Obelisk luôn được xây dựng tại các thủ đô, trung tâm văn hóa của nhiều quốc gia như tượng đài Washington tại Mỹ; tượng đài Obelisk của Argentina; hay tháp Luxor (Paris), tháp Vatican tại quảng trường thánh Peter…

“Tại Danko City, tháp biểu tượng Victory được đặt tại quảng trường Victoria, trái tim của khu đô thị. Ngọn tháp tỏa sáng trong đêm, dẫn lối cho mọi cư dân, du khách về với trái tim dự án được kỳ vọng trở nên biểu tượng mới của thành phố Thái Nguyên”, chủ đầu tư khẳng định.

Dòng nước bao quanh biệt thự tân cổ điển

Những căn biệt thự tại Danko City cũng chú trọng về phong thủy. Theo quan niệm Á Đông, nước tượng trưng cho trí tuệ, sự thông thái, nhà cửa hướng mặt nước sẽ mang lại thịnh vượng, hạnh phúc cho gia chủ.

Tại dự án, tiểu khu biệt thự King Island được bao quanh bởi dòng suối Crystal. Giữa hơn 1.500 sản phẩm, King Island chính là khu biệt thự đơn lập duy nhất, với 29 sản phẩm theo thiết kế tân cổ điển sang trọng. Khía cạnh khác, tất cả các biệt thự đều có không gian thoáng đãng, sự di chuyển không khí.

Ứng dụng phong thủy trong thiết kế tân cổ điển tại danko city - 2

Tiểu khu biệt thự King Island.

“Không chỉ là nơi an cư lạc nghiệp, Danko City còn là nơi giao thoa giữa những gì tân tiến với nét văn hóa truyền thống. Sự kết hợp này tuân theo những quy định nhất định của phong thủy đang kiến tạo nên sự bền vững về thẩm mỹ và kiến trúc trường tồn với thời gian”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ thêm.

Tâm Anh

Theo: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Tags: