Trong khi thị trường Hải Dương vẫn chững do Covid thì Bắc Ninh và Bắc Giang, là hai địa phương có dấu hiệu hồi phục tích cực nhất. Cùng với đó, phân khúc bất động sản thấp tầng tại Hải Phòng cũng ghi nhận tình trạng nóng sốt.

Bắc Ninh và Bắc Giang, là hai địa phương có dấu hiệu hồi phục tích cực nhất

xu huong thi truong bat dong san hien nay khoi phuc ra sao 1

Tại các thị trường bất động sản Bắc Giang, Vĩnh Phúc, tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh hiện có khoảng 7. 115 mặt hàng đang rao bán, trong đó hầu hết là hàng tồn kho của các dự án đã tung ra thị trường từ trước, chiếm 85, 9% tổng cung. Còn lại là những sản phẩm mới có nguồn gốc từ nhiều dự án như : La Viena Valley Đà Bắc, KĐT Bắc Đầm Vạc, Cic Luxury, Eurowindows Green Park, KĐT Mỹ độ Vistar City, tuyến phố đi bộ HP  Intermix bg.

Lượng thương vụ đạt 2. 923 giao dịch thành công và tỷ lệ hấp thu trong quý đạt tương đương 41, 1%. Nhiều dự án có mức thanh khoản tốt trong quý iii như : tms wonder world – vĩnh phúc ( 170 mua bán ) , kđt việt hân – tỉnh thái nguyên ( một trăm mua bán ) , kosy eden – bắc giang ( 60 mua bán ) , hanaka từ sơn ( 80 thương vụ ) , …

Phần lớn Nhà ở tại thị trường khu vực khảo sát có giá bán phổ biến dao động trong khoảng 18 – 30 triệu đồng/m2. Đối với sản phẩm thấp tầng, các dự án nằm ở vị trí đắc địa, trung tâm của các tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh có giá dao động từ 30 – 50 triệu/m2. Các dự án nằm vùng ven Thành phố các khu vực có giá dao động từ 14 – 25 triệu/m2. Giá bán tại hầu hết các tỉnh thành không biến động so với quý trước. Riêng tại Bắc Giang, giá đất tăng khoảng 5 – 7%.

Nhìn chung, do dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thị trường bất động khu vực cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Điểm sáng thị trường Trung du trong quý tới từ Bắc Ninh và Bắc Giang, là hai địa phương có dấu hiệu hồi phục tích cực nhất. Mức độ quan tâm của các nhà đầu tư tới 2 thị trường Bắc Giang, Bắc Ninh tăng lần lượt 26% và 7% so với quý trước.

Các doanh nghiệp bất động sản vẫn rất tích cực bám thị trường, vẫn bán hàng ngay cả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội thông qua nhiều hình thức như giới thiệu và bán hàng trực tuyến (Sale Online).

Thị trường Hải Dương vẫn ổn do Covid-19

Trong khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, tại Hải Dương có 4 dự án được chào bán, cung cấp ra thị trường 993 sản phẩm đất nền, số lượng giao dịch đạt 632 sản phẩm. Con số này tương đương tỉ lệ hấp thụ 63%. Giá đất nền dao động trung bình 15-20 triệu đồng/m². Không có biến động so với quý trước.

Do tình hình dịch Covid nên giao dịch có chậm hơn so với các thời điểm trước, nhưng nhìn chung tình hình vẫn khá ổn định, nhu cầu đầu tư vẫn rất lớn. Tại các dự án mới khi mở bán vẫn dành được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, có hiện tượng mua bán sang tay khi chưa có giá niêm yết.

Trước tình hình khan hiếm sản phẩm và lo ngại về tính pháp lý của một số dự án, nhà đầu tư bắt đầu có xu hướng tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm đất thổ cư pháp với lý đầy đủ và giá cả phải chăng. Các khu vực thu hút nhà đầu tư gồm: TP. Chí Linh, H. Bình Giang, Cẩm Giàng, Nam Sách, Gia Lộc những khu vực quanh khu công nghiệp, du lịch.

Giá bất động sản Quảng Ninh vẫn tăng trưởng mạnh mẽ

Hải Phòng, Quảng Ninh và Thái Bình – ba tỉnh Duyên Hải Bắc Bộ với những tiềm năng kinh tế, thương mại và du lịch mạnh mẽ đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn trên toàn quốc. Đây đều là các tỉnh thành đang trong thời kỳ đầu tư phát triển về kinh tế, công nghiệp, có tốc độ đô thị hóa cao và được đánh giá là có nhiều tiềm năng khai thác kinh doanh, thương mại và du lịch.

Quý III/2021, khu vực Duyên Hải có hơn 5.000 sản phẩm được chào bán trên thị trường. Trong đó, chủ yếu là căn hộ chung cư tại Hải Phòng và các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh.

Tại Quảng Ninh, tình hình bất động sản vẫn tăng trưởng mạnh về giá, nhưng có sự giảm nhẹ về số lượng nguồn cung sản phẩm. Tuy nhiên, lượng cung vẫn đạt 2.782 sản phẩm, giao dịch đạt 1.606 sản phẩm. Các sản phẩm ra thị trường đa phần là các sản phẩm được các chủ đầu tư uy tín cung ứng và các sản phẩm đều có sự đầu tư cao về mặt ý tưởng cũng như khâu marketing và bán hàng.

Sản phẩm nổi trội nhất trong quý 3 tại Quảng Ninh là dự án Sun Marina Town với tỉ lệ hấp thụ lên đến 84%, giá dao động từ 60-100 triệu đồng/m². Đáng chú ý, dòng sản phẩm thuộc phân khúc bình dân cũng đã không còn trên thị trường, sản phẩm trung cấp, thấp nhất cũng có giá từ 32 triệu đồng/m², còn phân khúc cao cấp từ hơn 40 triệu đồng/m² đến hơn 100 triệu đồng/m².

Biệt thự, liền kề tại Hải Phòng nóng sốt

Tại Hải Phòng, do Hải Phòng có vị trí kết nối đặc biệt của Miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung, có cảng hảng không quốc tế Cát Bi và cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện kết hợp với việc kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh đồng thời Hải Phòng đang mạnh mẽ triển khai các dự án giao thông hạ tầng đồng bộ, xây dựng nhiều Cầu cho nhiều nút giao thông quan trọng cùng quyết tâm hoàn thành đề xuất xây dựng 67 công viên và vườn hoa trên toàn thành phố nên thị trường BĐS tại Hải Phòng nói chung và quý III năm 2021 nói riêng là rất tốt, thậm chí rất sôi động.

Phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị trường cũng như gây bất ngờ về khả năng hấp thụ chính là căn hộ chung cư cao cấp. Điển hình là việc mở bán dự án căn hộ cao cấp Hoàng Huy Commerce với quy mô 3 toà 2.500 căn mà Chủ đầu tư đã bán gần 1.300 căn với mức giá trung bình 37 triệu/m2.

Ngoài dự án này có dự án hoàng huy Grand Tower tung ra thị trường trước đây quy mô 1 toà 37 tầng với 821 căn nhà đã bán sạch gần 700 căn với chi phí bình quân 28 triệu /m2. Hay dự án căn nhà thượng hạng the legend của brg 65 triệu /m2 qui mô 202 căn cũng bán hết nhẵn 80%.

Thể loại gây sốt thực sự là nhà ở thấp tầng nổi bật các khu dự án tập hợp thượng hạng như Vinhomes hay hoàng huy. Việc thiếu hẳn dự án thấp tầng mới và yêu cầu thực trên thị trường về thể loại chất lượng cao này cùng năng lực về kinh tế của người tiêu dùng tại Hải Phòng tốt gây sốt cho thể loại này, giá kể cả tăng 15-20% đối chiếu với đầu năm 2021.

Thể loại đất nền do tăng trưởng mạnh cuối năm 2020 và đầu năm 2021 nên trong quý III thể loại này thông thường, có thương vụ xảy ra tuy nhiên mất dần nhộn nhịp loại trừ các khu có khai triển cơ sở hạ tầng giao thông, khu vui chơi vườn hoa hay những huyện có chính sách lên thành thị như thuỷ nguyên hay an dương và dương kinh.

Thể loại bất động sản du lịch tại thời điểm này trên khu vực thành thị chưa có dự án nào khai triển tuy nhiên tới đây có dự án toàn cầu đồi rồng đồ sơn, qua thăm dò và thực tiễn trước nay khách tại hải phòng dõi theo và bỏ ra thể loại này trên toàn quốc nói chung dày đặc, thời kỳ vừa vài ba dự án du lịch được phân phối tại thị trường hải phòng cũng cực kỳ tốt như Sun Marira Hạ Long hay Vinpearl Phú Quốc.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.