Người thuê tìm kiếm một giải pháp bền vững. Các thành phố có mục tiêu xanh đang ngày càng chú ý đến các tác động carbon của việc xây dựng và ưu tiên trang bị cho họ những thiết bị mới hiện đại.

Xu huong tat yeu cua bat dong san trong tuong 1

Khi một tòa nhà đáp ứng các yêu cầu của ESG, khả năng thu hút cư dân và nhà đầu tư sẽ cao hơn.

Xu hướng toàn cầu tất yếu

Cuối năm 2021, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiến lược này đặt ra mục tiêu chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh hóa các thành phần kinh tế, áp dụng mô hình kinh tế vòng tròn thông qua khai thác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên và năng lượng. , phát triển cơ sở hạ tầng bền vững để nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát huy lợi thế cạnh tranh và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Trên thực tế, xây dựng và bất động sản là một trong những ngành có lượng khí thải CO2 lớn nhất trên toàn cầu.

Báo cáo Hiện trạng Toàn cầu về Tòa nhà và Xây dựng năm 2021 cho thấy vào năm 2020, lĩnh vực xây dựng và bất động sản chiếm 36% mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu và chịu trách nhiệm cho 37% tổng lượng khí thải CO2 liên quan đến tiêu thụ năng lượng toàn cầu. sử dụng nang lượng.

Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động xây dựng chịu trách nhiệm cho 27% tổng lượng khí thải CO2 hàng năm.

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng Giám đốc Savills Việt Nam khẳng định, bất động sản là lĩnh vực có tác động mạnh nhất đến môi trường trong ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị). ).

Mọi công ty niêm yết trên thị trường Việt Nam trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào, dù là HNX hay HOSE, đều phải có báo cáo ESG bắt buộc.

Các tòa nhà cao tầng thường có lượng khí thải lớn, vì vậy hầu hết các phát triển gần đây đều yêu cầu chứng nhận ESG hoặc đáp ứng các tiêu chuẩn của ESG. Rất nhiều công trình và tòa nhà mới được phát triển để đạt chứng chỉ xanh hoặc ESG, bao gồm cả các dự án khu công nghiệp.

Ông Troy Griffiths nhấn mạnh: “Vì vậy, bất kỳ dự án phát triển mới nào cũng cần đáp ứng các tiêu chí và mức độ theo yêu cầu của ESG để tăng khả năng cạnh tranh.

Nhu cầu về các dự án bất động sản xanh tăng vọt

Theo báo cáo Impacts của Savills, nhu cầu về công trình xanh tại các thành phố lớn trên thế giới ở Mỹ, châu Âu và khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang tăng mạnh. Ngay cả nguồn cung các dự án tiêu chuẩn xanh trên thế giới cũng không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.

Riêng đối với phân khúc văn phòng, ông Paul Tostevin, Giám đốc Nghiên cứu Thế giới của Savills cho biết, nhu cầu văn phòng công bố lượng khí thải carbon trong hoạt động tăng vọt. Tuy nhiên, theo phân tích, số lượng văn phòng tiêu chuẩn xanh ở nhiều thành phố vẫn còn khá hạn chế.

“Đây sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư, phát triển bất động sản gia tăng mô hình này. Đặc biệt, trong bối cảnh các địa điểm trên đang phải đối mặt với những quy định khắt khe của chính quyền thành phố trong mục tiêu tham vọng xanh ”, ông Paul Tostevin nói.

Cùng chung quan điểm, Chris Cumming, Giám đốc Savills Earth của Savills cho rằng việc nâng cấp văn phòng trong tương lai là do người thuê và nhà đầu tư thúc đẩy.

Thị trường đầu tư sẽ có sự cạnh tranh mạnh mẽ với các tòa nhà văn phòng được chứng nhận xanh và việc định giá là rất quan trọng.

Những người thuê nhà đang tìm kiếm một giải pháp bền vững để tránh phá hủy các tính năng tích cực. Các thành phố có mục tiêu xanh đang ngày càng chú ý đến các tác động carbon của việc xây dựng và ưu tiên trang bị cho họ những thiết bị mới hiện đại.

Tại Việt Nam, ông Troy Griffiths cho biết Savills Việt Nam quan tâm đến việc đảm bảo tăng trưởng xanh và theo đuổi các mục tiêu ESG.

“Chúng tôi có một nhóm ESG mạnh ở Hồng Kông và nhiều sáng kiến ​​trên khắp Việt Nam. Cho dù trạm sạc xe điện, tiêu thụ và thanh lọc điện năng, phân tích hoặc tái chế BIM đều có thể áp dụng được. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và mọi công ty nên xem xét họ sẽ tiến lên phía trước, ”Troy Griffiths nói thêm.

“Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi cho rằng khi tòa nhà đáp ứng được các yêu cầu của ESG thì khả năng thu hút cư dân và nhà đầu tư sẽ cao hơn. Ngược lại, sức cạnh tranh của bất động sản sẽ giảm sút ”, Phó Tổng Giám đốc Savills Việt Nam nhận định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.