Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội, làm thay đổi hành vi và xu hướng lựa chọn các sản phẩm, đặc biệt là xu hướng lựa chọn trong lĩnh vực bất động sản.

xu huong cua bds nghe an sau dai dich covid 19 1

Bất động sản xanh sinh thái lên ngôi

Giữ cho mình mạnh khỏe từng ngày đã và đang là xu hướng trên năm châu trong những năm vừa qua và sự có mặt của đại dịch covid-19 đã phần nào xúc tiến khuynh hướng này. Việc phòng vệ và nâng tầm thể trạng đời thường càng thể hiện là việc quan trọng trong đời sống lúc hàng chục triệu người nhận ra việc đảm bảo thể trạng cho chính họ và cho các thành viên trong nhà. Chính điều này đã tạo nên thay đổi về ý kiến trong các quyết định trong đời sống, nổi bật là chọn nơi an cư

Thực tiễn tại đất nước chúng ta, sự lan rộng của đại dịch, cách ly cộng đồng trải dài khiến mơ ước của mọi người về một nơi chốn sống ngập tràn cây xanh, xa lánh những tro bụi trở thành rất cần thiết nhất. Những hôm ở bên trong nhà, rất nhiều người dân chỉ mơ đến ngày được tự do hô hấp bầu không khí trong mát, dạo bộ dưới những dãy cây xanh che bóng lên.

Bởi vì thế, nhà đất xanh đang tạo nên nơi ở mà vô số người dân chúng ta mong ước, tạo nên làn sóng và kêu gọi để hầu hết người tiêu dùng xuống tiền.

“Thời điểm trước đại dịch, lựa chọn không gian sống xanh, tốt cho sức khỏe là ưu tiên lựa chọn của một số bộ phận người dân ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã biến ưu tiên này trở thành xu hướng được nhiều người dân các tỉnh lựa chọn, đặc biệt trong đó có các đô thị lớn và trọng điểm như Vinh. ” –  Ông Phạm Văn Nam, Giám đốc khối kinh doanh của MBLand cho biết”.

Tâm lý và “khẩu vị” đầu tư đang dần thay đổi

Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến các nền kinh tế, dòng chảy tài chính của tất cả các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Năm 2020 và 2021 chứng kiến cột mốc tăng giá kỷ lục của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, thị trường có giữ được mức tăng trưởng ấn tượng đó hay không thì vẫn là một thách thức lớn.

Có thể thấy sự chuyển hướng của nhà đầu tư như năm 2007 cũng đang diễn ra ở thời điểm này. Báo cáo Quý 3/2021 của Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết vẫn có những giao dịch BĐS trong thời gian giãn cách. Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam, lý giải: “Nguyên nhân bởi một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực, thị trường khác như chứng khoán, ngoại hối, các ngành kinh tế suy yếu đang đổ mạnh vào BĐS.”

Khẩu vị đầu tư của nhà đầu tư trong đại dịch cũng có những thay đổi nhất định. Thay vì tư duy đầu lướt sóng giống những năm “sốt đất” như 2018, giờ đây, giá trị thật và tiềm năng của bất động sản được chú trọng hơn hết. Đặc biệt, những sản phẩm xanh sinh thái đang đúng và trúng nhu cầu của thị trường trong bối cảnh nguồn cung còn ít là tâm điểm được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.