Lãi suất và mực nước biển dâng là hai xu hướng trong tương lai mà các nhà đầu tư bất động sản cần biết để xác định danh mục đầu tư và chiến lược phù hợp.

Xu huong bat dong san nha dau tu can quan 1

Đối với hầu hết mọi người, có nhiều lý do khiến đầu tư bất động sản luôn hấp dẫn, bao gồm lợi nhuận lớn và phương thức đầu tư đa dạng. Họ có thể chủ động mua bán, cải tạo, xây dựng mới hoặc trực tiếp vận hành để kiếm lời. Hoặc họ có thể thuê người quản lý hoặc đầu tư vào quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REITs) để có thu nhập thụ động.

Bất kể chiến lược đã chọn là gì, các nhà đầu tư cần phải luôn nhận thức được các xu hướng đang diễn ra trong cuộc sống nói chung, cả trong ngắn hạn và dài hạn. Kiến thức này sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn danh mục đầu tư hiện tại và xác định chiến lược trong tương lai.

Lãi suất

Sẽ còn lâu nữa lãi suất mới có thể giảm xuống thấp như năm 2021 khi dịch bệnh đang hoành hành. Lãi suất tăng trở lại sẽ ảnh hưởng lớn đến cả thị trường bất động sản nhà ở và thương mại. Khi chi phí vay đắt hơn, các khoản thanh toán thế chấp hàng tháng sẽ cao hơn. Đồng thời, người mua phải chịu giá nhà cao hơn do chi phí xây dựng ngày càng đắt đỏ.

Khả năng chi trả, tiền lương và thị trường việc làm

Tại Mỹ, Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia tính toán rằng cứ mỗi lần giá nhà tăng 1.000 USD sẽ khiến khoảng 150.000 hộ gia đình rời bỏ thị trường. Các báo cáo khác cho biết khoảng 60% người thuê nhà ở Mỹ không đủ khả năng mua nhà tại nơi họ sống.

Trong khi đó, trong khi số lượng việc làm và tiền lương đang tăng trở lại khi nền kinh tế phục hồi, nó đã không theo kịp với lạm phát ở nhiều nơi, dẫn đến hàng loạt vụ tịch thu nhà do không có khả năng thanh toán. Thế chấp. Tình trạng này có thể tiếp diễn trong thời gian tới nếu đại dịch và khủng hoảng chính trị không được kiểm soát, ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế và thị trường bất động sản.

Bong bóng bất động sản

Giá nhà liên tục tăng với tốc độ chóng mặt ngay cả khi doanh số bán bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Nhiều nơi chứng kiến ​​hiện tượng tăng giá ảo do đầu cơ. Dù các chuyên gia cho rằng thị trường khó xảy ra bong bóng nhờ hệ thống tài chính được kiểm soát chặt chẽ nhưng giá nhà tăng chóng mặt đã khiến giấc mơ sở hữu nhà ngày càng xa vời với nhiều người.

Giá thuê nhà cũng đang tăng lên ở nhiều nơi, đặc biệt là ở các thành phố và trung tâm kinh tế. Ở góc độ tích cực, điều này mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư khi mua tài sản nợ xấu cải tạo để cho thuê dưới dạng căn hộ mini, căn hộ dịch vụ hay thậm chí là nhà mặt đất.

Vấn đề vị trí

Xu hướng làm việc từ xa khiến ngày càng nhiều người có quyền lựa chọn nơi sinh sống. Do đó, giá nhà ở các vùng ngoại ô hoặc ven các thành phố đã tăng lên khi mọi người đổ xô đi mua những căn nhà rộng rãi và phù hợp hơn. Các thành phố vệ tinh cũng trở thành điểm đến của nhiều người dân và nhà đầu tư, vì họ có nhiều đất hơn với giá rẻ hơn và mức sống hợp lý hơn.

Chuỗi cung ứng

Bất động sản công nghiệp và hậu cần đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư khi vấn đề chuỗi cung ứng và tình trạng khan hiếm hàng hóa ngày càng trở nên nghiêm trọng. Trong tương lai, hai loại hình bất động sản này sẽ tiếp tục duy trì sức nóng vì bài toán chuỗi cung ứng khó có thể giải quyết trong ngắn hạn.

Đối với các nhà đầu tư nhỏ, đón đầu sự phát triển của các khu công nghiệp, hoặc rót vốn và các REIT liên quan chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn và bền vững.

Dân số già

Dân số già kéo theo nhu cầu chăm sóc y tế hay viện dưỡng lão cho người già. Do đó, đây là một xu hướng đáng được các nhà đầu tư quan tâm trong thời gian tới. Xu hướng này sẽ còn hấp dẫn về lâu dài vì đại dịch đã khiến mọi người quan tâm hơn đến các vấn đề y tế, chăm sóc sức khỏe và tinh thần.

Mực nước biển dâng và biến đổi khí hậu

Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung ngày càng xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn hay cháy rừng. Điều này đặt nhà đầu tư trước những lựa chọn về địa điểm để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn, bởi bất động sản là cuộc chơi dài hạn.

Không chỉ vậy, các chủ đầu tư cũng phải quan tâm hơn đến việc xây dựng và phát triển các bất động sản xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu để đáp ứng các quy định mới của chính phủ, tiêu chuẩn của các tổ chức và cá nhân. các tổ chức tín dụng khi cung ứng vốn, cũng như nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.