Việc phát triển căn hộ giá từ 300 – 950 triệu đồng ngay tại Hà Nội và TP.HCM khiến nhiều người đặt câu hỏi tại sao Vinhomes lại xây dựng chung cư giá rẻ như vậy?

Tiết lộ về dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home sắp ra mắt, Chủ tịch HĐQT Vinhomes cho biết do không phải trả tiền đất nên được xây dựng với số lượng căn hộ nhỏ không hạn chế và chỉ được tính toàn bộ chi phí thu tiền. Việc hoàn vốn, bao gồm lãi vay và lợi nhuận tiêu chuẩn của toàn dự án không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư theo nguyên tắc xây dựng nhà ở xã hội nên nhà của Vinhomes có giá dưới 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo giá bán dưới 1 tỷ đồng, các dự án vẫn “đầy đủ tiện ích” với đầy đủ trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao… Vinhomes đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng, chắt lọc từng li từng tí. thiết kế để có được chi phí tối ưu.

Vi sao Vinhomes lam nha duoi 1 ty dong tai 1

Vinhomes tiết lộ lý do làm nhà dưới 1 tỷ đồng. (Hình minh họa).

“Giá bán chắc chắn sẽ nằm trong mức chúng tôi đưa ra và hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả của người thu nhập thấp”, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes cho biết.

Cụ thể, theo quy hoạch, nhà ở xã hội Happy Home gồm 3 loại hình. Loại 1, có giá bán gần 300 triệu đồng là các căn hộ trong tòa nhà cao tối đa 7 tầng, có diện tích từ 24 m2 sàn và 12 m2 gác xép. Loại 2 là căn hộ cao 15 – 21 tầng, diện tích từ 30 – 50 m2, giá từ 400 – 700 triệu đồng. Loại 3 là nhà liền kề 3 tầng, diện tích từ 50 – 70 m2, giá bán tối đa 950 triệu đồng. Tuy nhiên, loại hình liền kề sẽ không còn nhiều do Vinhomes ưu tiên xây dựng chung cư cao tầng, đáp ứng nhu cầu của đại đa số người dân.

Happy Homes được giới thiệu là dự án khu đô thị độc lập, tách biệt với các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes hay là đất nền nhà ở xã hội trong các đại dự án của doanh nghiệp này. Đặc biệt, Happy Home được triển khai theo mô hình “full tiện ích”, có quy mô từ 50 – 60 ha trở lên và được triển khai ở vùng ven các tỉnh, thành phố lớn – nơi đang “khát” nhà ở cho công nhân. người lao động có thu nhập thấp – như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng …

Về tiến độ triển khai, Chủ tịch HĐQT Vinhomes cũng cho biết, doanh nghiệp đã xin đầu tư xây dựng một số dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và TP. Ngoài ra, Vinhomes cũng đang xúc tiến xây dựng quỹ đất nhà ở xã hội tại các dự án hiện hữu.

“Chúng tôi dự kiến ​​khởi công vào tháng 8 để những tòa nhà đầu tiên được đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm sau”, ông Hòa nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.