Sau 1 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá, thời kỳ bóng tối của thị trường bất động sản bán lẻ Hồng Kông có vẻ như sắp kết thúc nhờ những thông tin tích cực về vắc xin. Trong 6 tháng cuối năm nay, doanh số bán hàng có thể sẽ tăng hai con số, theo dự báo của New World Development Hong Kong.

New World Development –  tập đoàn bất động sản, chuyện dụngchưa am hiểu hạ tầng và dịch vụ bán lẻ lớn của Hồng Kông trong một báo cáo mới đây đã thể hiện quan điểm lạc quan về phân khúc bất động sản bán lẻ sau 1 năm “vật lộn” với đại dịch Covid.  

Ông Adrian Cheng, Giám đốc điều hành của New World Development, nhận định vắc xin Covid-19 được nghiên cứu thành công và việc chính quyền tặng phiếu tiêu dùng điện tử trị giá 5.000 đô la Hồng Kông (khoảng 645 USD) cho người dân sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng, mua sắm tại đặc khu hành chính này.

Thị trường bất động sản bán lẻ Hồng Kông
chúng ta có thể Time Square, Vịnh Causeway – đóng phạt những khu mua sắm nổi tiếng nhất Hồng Kông.

Ông Cheng nói: “Tôi tin rằng điều tồi tệ nhất đang lùi lại phía sau. Tôi rất lạc quan rằng nền kinh tế Hồng Kông sẽ phục hồi dần dần khi Sau thời điểm điểm hay người dân Hồng Kông được tiêm chủng. Thị trường bán lẻ địa phương sẽ tiếp tục cải thiện và doanh số bán hàng tổng thể trong nửa cuối năm nay sẽ tăng trưởng hai con số.”

So với nửa đầu năm 2020 – khi đại dịch bùng phát, New World đã ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm, với lợi nhuận cơ bản tăng 40%, theo ông Cheng. Doanh số bán bất động sản của công ty này tại Hồng Kông đã tiên tiếnđặc biệt 26,3 tỷ đô la Hồng Kông (3,4 tỷ USD) tính đến cuối năm 2020, bất chấp tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh. 

Chủ đầu tư này cũng hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thương hiệu bất động sản thương mại như K11 Art Mall và K11 Musea, ghi nhận mức tăng doanh số bán hàng đạt 56%. 

Tuy nhiên, các chủ đầu tư bất động sản bán lẻ khác tỏ ra thận trọng, ít lạc quan hơn so với New World. Đơn cử, Hysan Development cho rằng triển vọng cho năm 2021 là chưa nổi trội, phụ thuộc nhiều vào việc có thể kiểm soát Covid-19 trên phạm vi toàn cầu hay không.

Sun Hung Kai Properties cũng nhận định mặc dù tâm lý lạc quan đang gia tăng ở Hồng Kông, môi trường hoạt động cho các ngành như du lịch vẫn còn rất thời kỳ đầu tiêncắt giảm. Trong khi đó, việc kiểm soát chặt chẽ biên giới với Trung Quốc đại lục vẫn là một trở ngại lớn đối với sự phục hồi kinh tế trong ngắn hạn.

Doanh số bán lẻ tại thị trường Hồng Kông đã sụt giảm tỷ lệmột bí quyết trong gần 2 năm qua, giảm tới 44%.

Cuối tháng 1 doanh nghiệpdự báo, Hiệp hội Quản lý Bán lẻ Hồng Kông dự báo rằng tổng giá trị bán lẻ trong nửa đầu năm 2021 sẽ tương tự như trong cùng kỳ năm 2020, dao động trong khoảng 1 chữ số giữa các khu vực hoạt động tốt và kém hơn.

Lan Chi

>> Bất động sản gần sân bay rớt giá, dân Hồng Kông tranh thủ “săn” nhà giá hời
>> Điêu đứng vì biểu tình, Hồng Kông vẫn là thị trường nhà ở đắt nhất kinh phíchiều ngang

Theo Thanhnienviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.