– Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở lên có lên có có kế hoạch Đầu tư và Ủy ban nhân dân quận, huyện rà soát lại tình hình thực hiện các dự án nhà ở Bất động sản địa ốc Bất động sản nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở nhà ở trong kế hoạch sử dụng đất năm 2015-2019.

tphcm 1585400935

Theo đó, giao Ủy ban nhân dân các quận huyện công khai kết quả 608 dự án (tổng diện tích gần 1.100 ha) đã thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Đánh giá chỉ tiêu sử dụng đất được phân bổ trong quy hoạch sử dụng đất, đảm bảo việc sử dụng đất hiệu quả, tiết kiệm, chống lãng phí.

Đối với 1.718 dự án đang thực hiện kế hoạch sử dụng đất với diện tích gần 12.400ha, thành phố giao Ủy ban nhân dân quận, huyện làm việc với chủ đầu tư dự án để thực hiện rà soát, đánh giá tiến độ triển khai dự án.

Những thông báo phải rà soát gồm kết quả, thủ tục chưa thực hiện, việc lập và phê duyệt dự án đầu tư, tiến độ thu hồi đất, tình hình bồi thường giải phóng mặt bằng và các thủ tục liên quan.

Trên cơ sở rà soát, các quận, huyện báo cáo đánh giá tình hình thực hiện, đề xuất gia hạn hoặc không gia hạn triển khai dự án cũng như các căn cứ pháp lý đề xuất. Sau đó gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường để phối hợp với các sở ngành tham mưu, trình Ủy ban nhân dân TP.HCM giải quyết theo thẩm quyền, thực hiện trước ngày 30/4.

Còn 180 dự án (diện tích 1.094 ha) không tiếp tục thực hiện kế hoạch sử dụng đất, TP.HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương đôn đốc, theo dõi, tổng hợp kết quả rà soát của Ủy ban nhân dân các quận huyện, đề xuất trình Ủy ban nhân dân thành phố xử lý theo quy định.

cùng với đó, UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở xây dựng, các sở ngành liên quan, UBND các quận huyện nghiên cứu đề xuất giải quyết những dự án vướng mắc theo từng nhóm nội dung phân loại, từng dự án, đề xuất UBND thành phố chọn lựa xử lý.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.