TP.HCM lập tổ công tác Khai thác quỹ đất dọc tuyến metro số 1

12/06/2020 by Rever Land
post

Rever Land – Ủy ban nhân dân Thành phố đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành lập Tổ công tác xác định ranh các quỹ đất xung quanh các nhà ga dọc tuyến, trong phạm vi bán kính từ 500 – 800m.

Tp. Hcm lập tổ công tác khai thác quỹ đất dọc tuyến metro số 1

Ngay từ lúc có dự án nhà ở metro, nhiều dự án nhà ở đã ăn theo tuyến đường tỷ đô này. Vậy mà đến thời điểm này TP.HCM mới Tính đến chuyện khai thác !

Tổ công tác xác khảo sát thực tế, đánh giá thực trạng sử dụng đất, tình hình thực hiện các dự án đầu tư hiện nay.

Lập danh mục quỹ đất, xác định diện tích, pháp lý từng khu đất để đề xuất cách thức quy hoạch, chức năng sử dụng đất.

Xác định chỉ tiêu quy hoạch – kiến trúc cho từng khu đất, đề xuất điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết tại khu vực có liên quan; đề xuất có kế hoạch, tiến độ thực hiện trong khoảng time tới.

UBND Thành phố cũng giao Sở Kế hoạch Đầu tư nghiên cứu kỹ đề xuất chính sách đầu tư đối với các quỹ đất nêu trên (kể cả phương án xã hội hóa), nhằm khai thác hiệu quả tối đa quỹ đất dọc tuyến metro số 1, tăng nguồn vốn ngân sách cho thành phố, báo cáo cho Tổ Công tác.

Việc nghiên cứu phương án khai thác quỹ đất dọc các tuyến xa lộ, vành đai, đường sắt đô thị đã giao các sở – ngành thực hiện từ tháng 6/2020 (thông tin số 307/TB-VP), nhưng đến nay chưa xong.

chính vì như thế trước mắt, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện khai thác hiệu quả quỹ đất dọc tuyến metro số 1, tăng vốn cho ngân sách thành phố và hiệu quả đầu tư, các việc nêu trên phải khẩn trương thực hiện.

Tuyến metro số 1 hay tuyến Bến Thành – Suối Tiên đang được xây dựng và dự kiến sẽ đưa vào vận hành vào năm 2021. Tuyến này đi ngầm dài 2,6 km qua 3 ga và đi trên cao 17,1 km qua 11 ga với tổng chiều dài là 19,7 km.

Tp. Hcm lập tổ công tác khai thác quỹ đất dọc tuyến metro số 1

3 ga ngầm là Bến Thành, Nhà hát Thành phố và Ba Son; 11 ga còn lại là ga trên cao: Văn Thánh, Cầu sài gòn, Thảo Điền, An Phú, Rạch Chiếc, Phước Long, Bình Thái, Quận Thủ Đức, Khu Công nghệ cao, Suối Tiên, Bến xe Miền Đông mới. cùng với đó còn có 1 ga Depot là Depot Long Bình.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags: