Ngày 2/10, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đã công bố báo cáo tình hình thị trường bất động sản Việt Nam quý III/2021.

tinh hinh thi truong bat dong san viet nam quy iii 2021 1

Thông báo bối cảnh thị trường nhà đất nước ta quý III/2021 nói tổng lượng kết quả rao bán trên thị trường toàn quốc đạt 35. 852 kết quả, thương vụ đạt 16. 647 mặt hàng, tương xứng tỷ lệ hấp thu 40, 9%.

đối với thị trường nhà ở , đại đa số các dự án tiến triển nhà đất trên toàn quốc, đều phải tạm ngưng xây dựng , thực hiện vì lệnh giãn cách và đứt gẫy hệ thống sinh, bổ sung nguyên liệu và máy móc.

Những dự án đang trong quá trình trang bị bỏ ra chẳng thể tiến hành vì cơ quan cơ quan quản lý các địa phương cũng phải tích cực phòng chống dịch bệnh làm nguồn cung cấp trên thị trường vốn được đã thâm hụt không thể để khắc phục.

Hoạt động giao dịch mua – bán bất động sản trên thị trường cũng bị ảnh hưởng vì không thể tiến hành gặp gỡ, trao đổi, giao nhận… trong khi bất động sản là loại hàng hóa đặc biệt phải qua rất nhiều khâu kiểm nghiệm, pháp lý khi phát sinh giao dịch.

Tuy nhiên, bởi lực cầu vẫn duy trì mạnh và sự nỗ lực tìm kiếm các giải pháp bán hàng trong tình hình mới của các sàn giao dịch nên mặc dù thị trường chịu nhiều ảnh hưởng nhưng số lượng giao dịch có thể nói là tương đối tốt.

Với thị trường bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, mặc dù trong thời gian qua, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng gần như tê liệt vì giãn cách xã hội. Nhiều cơ sở du lịch không có doanh thu. Tuy nhiên, các dự án phát triển bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng vẫn cho thấy những dấu hiệu khả quan.

Lượng mặt hàng đang rao bán trên thị trường trong quý II đạt 7. 206 kết quả, thương vụ đạt 2, 280 kết quả. Tương xứng tỷ lệ hấp thu 31, 6 %.

Vài ba tỉnh/thành thị ghi nhận có mặt hàng rao bán gồm : Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng , tỉnh Quảng Nam, Phú Yên, tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Bình Thuận, Phú Quốc … Trong đó, Quảng Ninh là nơi có tỷ lệ hấp thu tối ưu nhất.

Với thị trường bất động sản sử dụng cho công nghiệp, ở thời điểm hiện tại, trên toàn quốc có khoảng 370 kết cấu hạ tầng vẫn đang hoạt động rộng 115. 200ha.

Mặc dù quý III/2021 bị tác động nặng nề bởi covid, tuy nhiên gần như tất cả những cụm công nghiệp vẫn duy trì việc sản xuất bình thường. Ngoài trừ vài ba địa phương/thành thị có số ca lây lan lớn và phải thực hiện cách ly theo chỉ thị 16.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.