Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cho Bộ Tài chính rất giản đơnrất đông dựng Nghị định gia hạn 115.000 tỷ đồng tiền nộp thuế, thuê đất.

Cụ thể, Thủ tướng đồng ý với đề nghị theo từng đợt đó dựng Nghị định Q.2 việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất trong năm 2021 như đề xuất của Bộ Tài chính tại văn bản số 11/TTr-BTC. Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương theo lượt dựng dự thảo Nghị định theo trình tự, thủ tục rút gọn trình Chính phủ trước ngày 20/3.

người dân đi nộp thuếThủ tướng vừa đồng ý với đề xuất tiếp tục gia hạn tiền thuế, thuê đất. Ảnh minh họa

Trước đó, Bộ Tài chính đã kiến nghị Chính phủ gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng 5 tháng. Dự kiến, ngân sách sẽ giảm 68.800 tỷ đồng vào những tháng gia hạn nhưng không ảnh hưởng cân đối ngân sách nhà nước cả năm 2021. Với thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp của 2 quý đầu năm, Bộ Tài chính kiến nghị gia hạn 3 tháng, áp dụng cho một số doanh nghiệp thuộc diện hỗ trợ. Ước tính số thuế khoảng 40.500 tỷ đồng.

Ngoài ra, cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh trong ngành, lĩnh vực nhất định cũng được gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân phát sinh phải nộp của năm 2021. Dự kiến, số thuế được gia hạn khoảng 1.300 tỷ đồng.

Bộ Tài chính cũng đề nghị gia hạn số tiền thuê đất phải nộp kỳ đầu năm 2021 áp dụng cho một số đối tượng. Ước tính, số tiền này là khoảng 4.400 tỷ đồng.

Như vậy, tổng số tiền dự kiến được hoãn, giãn nộp thuế đợt này là 115.000 tỷ đồng. Do người nộp thuế vẫn phải đảm bảo riêng biệt nghĩa vụ thuế vào cuối năm 2021 nên số thu ngân sách của năm 2021 không bị ảnh hưởng.

Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua qua nhiềunói đến các bởi dịch bệnh, đây là lần 1 trong các Bộ Tài chính đề nghị gia hạn thuế và tiền thuê đất.

Khánh Trang

Theo Thanhnienviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.