Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đang chạm đáy trong khi nhu cầu sau dịch lại bùng lên mạnh mẽ. Nhà đầu tư bắt đầu nắn chảy dòng tiền sang các sản phẩm bất động sản an toàn, phục vụ nhu cầu tương lai.

tien van dua do vao bat dong san tp hcm 1

Cung cạn – cầu tăng do xoay trục đầu tư

Nguồn cung cấp nhà đất TP HCM. HCM không ngừng đà khan. Thông tin từ cơ quan chức năng sài gòn. HCM thể hiện, trong quý 2/2021, thành thị chỉ có 7 quy mô đầu tư đáp ứng được điều kiện bán nhà thành lập trong thời gian tới với 3. 002 căn nhà, giảm bớt 40% đối chiếu với quý đầu năm/2021 và bớt 14, 3% đối chiếu với quý 2/2020. Quý 3 nguồn cung cấp được những người có chuyên môn dự đoán sẽ bình phục nhẹ tuy nhiên cũng không đáng nói đến do nhiều chủ dự án còn vướng nguyên tắc luật pháp, thời gian, tiềm lực tài chính vận động.

Trong hoàn cảnh nguồn cung cấp lao dốc thì đòi hỏi tìm kiếm và có được của mọi người lại tăng nhanh. Theo thông tin từ sàn batdongsan.Com.Vn, từ giữa tháng 9 xu thế lùng mua nhà đất phát triển gần 55% đối chiếu với tháng tám. Cũng lúc này, sài gòn. HCM ghi nhận độ dõi theo tăng 35%. Theo ông nguyễn quốc anh, thành viên quản lý batdongsan.Com.Vn, bất kể trong lúc dịch , yêu cầu về bán buôn bất động sản trong dân vẫn cực kỳ lớn, không bao giờ giảm sút.

“Hiện nay, một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực khác đang có xu hướng đổ vào bất động sản tìm cơ hội đầu tư. Dù kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 nhưng nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao. Điều này cho thấy càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn” ông Quốc Anh chia sẻ.

Trong khi đó, lý giải sự nắn chảy dòng tiền đầu tư hầu hết đang hướng vào BĐS, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Phó Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng trong bối cảnh dịch, dòng vốn từ nhiều nhà đầu tư không luân chuyển được vào các kênh sản xuất, tiêu dùng, không am hiểu về chứng khoán sẽ có xu hướng rót vào bất động sản, kênh đầu tư vốn luôn được đánh giá là an toàn, bền vững trong dài hạn.

tien van dua do vao bat dong san tp hcm 2

Ở góc độ xã hội, PGS-TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP HCM, cho rằng nếu lấy hiệu quả của việc giãn cách, cách ly trong đợt dịch này để đánh giá thì các khu chung cư cao tầng và khu dân cư tách biệt thành công hơn, tỉ lệ lây nhiễm, số ca lây cũng ít hơn so với các khu dân cư đông đúc, các con hẻm chật hẹp, sâu hun hút ở trung tâm thành phố.

Bên cạnh đó, xu hướng người dân đi ô tô, thích ở những nơi thoáng rộng, quy hoạch hiện đại, gần gũi với thiên nhiên đang tăng đột biến sau mùa dịch. Những xu hướng về nơi ở đã phá bỏ tư duy sống chật hẹp, đông đúc khiến bất động sản ở khu vực trung tâm thành phố dần bớt sức hút. Sự xoay trục lựa chọn đang hướng về các đô thị nghỉ dưỡng ngay trong lòng thành phố hay “vùng xanh” khép kín, an toàn hiện đại.

Nhà đầu tư đua giữ chỗ, đặt cọc sản phẩm “nóng”

Sau khi TP.HCM bước vào “bình thường mới”, thị trường BĐS đã bắt đầu tăng tốc sau thời gian chủ yếu hoạt động online vì dịch. Các hoạt động môi giới duy trì suốt thời gian qua bắt đầu bung mạnh, các chương trình giới thiệu, ra mắt hay tái khởi động dự án cũng bắt đầu được thực hiện.

Tại Sài Gòn. Thủ Đức – địa điểm nóng nhất khu vực kinh doanh nhiều năm qua, công tác bán mua gấp rút được tiến hành. Nhiều đôi môi giới thông tin, kết quả trang bị trình làng như phân chia khu vực thượng hạng The Beverly của Vinhomes Grand Park được thắc mắc liên hồi, đôi môi giới hầu như rất bận rộn thư giãn. Ngọc An, trưởng nhóm buôn bán một sàn phản ánh : trung bình hằng ngày hằng giờ có khoảng 20-30 cú điện thoại đăng kí giữc chỗ từ giới đầu tư.

tien van dua do vao bat dong san tp hcm 3

The Beverly dự định rao bán lượng ít cùng nhiều ưu thế hiếm hoi như : nằm ở vị trí kim cương của đại thành thị Vinhomes Grand Park, với 3 mặt view con sông rất ấn tượng. đây còn là quy mô đầu tư nhiều tầng hiếm có ôm trọn đại khu vui chơi 36ha.

The Beverly đồng thời là phân chia khu vực có mật độ xây dựng thấp hàng đầu Vinhomes Grand Park, được gợi mở ra đời sống du lịch resort ngay bên dưới chân nhà cùng khu vui chơi thể hình một nghìn máy tập. Chưa kể còn hệ thống tiện nghi sang chảnh nội tại toà căn nhà như bể bơi nước mặn, bể bơi 3 lớp, phòng đọc sách , sảnh tiệc sang trọng, phòng tập thể hình … Chỉ dành cho dân cư. Do vậy, đây được cho là là phân chia khu vực thượng hạng hàng đầu trong Vinhomes Grand Park, đưa đến đời sống sang chảnh du lịch 5 sao ngay tại chính căn nhà của bản thân.

Nằm ở ngay con tim của đại thành thị du lịch, vùng xanh an toàn mới với hệ thống All in One duy nhất khu vực kinh doanh, The Beverly đang là đích ngắm của doanh nhân và khách mua ở thực để nhắm tới đời sống an toàn , sung túc, niềm hạnh phúc trong thời gian tới.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.