Giữa bối cảnh trung tâm TPHCM ngày càng trở nên “quá tải”, nhiều gia đình có xu hướng chọn các dự án cao cấp tại các khu vực thoáng rộng như “thành phố mới” Thủ Đức để sinh sống.

thu duc mang xanh do thi dang de sinh song 1

Mở rộng lõi trung tâm về thành phố Thủ Đức

TP HCM đầu tư nhiều kết cấu hạ tầng, khu chế xuất, khu kỹ thuật hiện đại với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, đi kèm yêu cầu lớn về nhân sự. Theo suy tính, cứ nửa thập kỷ thành thị tăng lên khoảng 1 triệu dân , tức bình quân một năm có thêm 200. 000 người. Tiến độ thành thị hóa và tăng số lượng người sinh sống ở cơ học xảy ra nhanh khiến tphcm càng lúc càng ngột ngạt , nhưng mảng xanh thành thị lại khan hiếm.

thu duc mang xanh do thi dang de sinh song 2

Gắn với quy mô số lượng người sinh sống ở, thành thị cũng đang lo về chuyện nhà ở , quỹ đất ít ỏi, giá đất nội đô được đẩy lên quá cao. Chưa kể còn là giá trị sống suy kém lúc nhiều năm qua kinh tế thành thị tiến triển bền vững tuy nhiên vẫn phải đương đầu với nhiều hiện trạng việc chưa hợp lý như tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm , nghèo nàn mảng xanh …

Báo cáo của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho thấy, tại TPHCM, tỷ lệ trung bình diện tích cây xanh trên đầu người chỉ khoảng 2 m²/người. Mật độ này không đạt quy chuẩn của đô thị (khoảng 7-9 m²/người) và bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các thành phố tiên tiến trên thế giới. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng không khí tại TPHCM đi xuống, khí hậu thường xuyên nóng bức, ảnh hưởng sức khỏe.

Theo chuyên gia, người có nhu cầu ở thực đang có xu hướng chuyển dịch về vùng TPHCM mở rộng, nơi có không gian sống thoáng rộng, nhiều mảng xanh, hạ tầng kết nối và giá bất động sản phù hợp, đặc biệt là tại khu vực TP Thủ Đức. Vài năm trở lại đây, giá nhà Thủ Đức không ngừng tăng và có thể tiếp diễn trong tương lai.

Báo cáo của CBRE cho thấy, trong giai đoạn 2020-2025, nguồn cung chào bán mới tại thành phố phía Đông sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000-16.000 căn hộ mỗi năm, vượt khu vực phía Nam (4,6%) và phía Tây (5,3%).

Nhu cầu sở hữu căn hộ tại Thủ Đức tăng cao

Với tổng diện tích khoảng 21.000 ha, dân số hơn một triệu người, tương đương 1/10 diện tích và dân số của TPHCM, TP Thủ Đức được chủ trương quy hoạch, phát triển thành phố công nghệ, với 6 khu vực trọng điểm, bao gồm: khu đô thị tương lai Trường Thọ, trung tâm công nghệ cao Sài Gòn, khu Đại học Quốc gia TPHCM, trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm, khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc, khu công nghệ sinh thái Tam Đa. Từ trục động lực này, Thủ Đức đã thu hút lượng lớn lao động trí thức về đây sinh sống, dẫn đến nhu cầu nhà ở tăng cao.

thu duc mang xanh do thi dang de sinh song 3

Mặt khác, tình hình giao dịch bất động sản diễn ra sôi động trong thời gian gần đây thể hiện dòng tiền trong dân còn nhiều, do thời gian giãn cách kéo dài chưa có cơ hội đầu tư. Đặc biệt là vào tháng cuối năm – thời điểm nhiều nhà đầu tư chọn “xuống tiền” để đón đầu cơ hội.

Sự gia nhập của các thương hiệu bất động sản uy tín chuyên phát triển nhà ở cao cấp góp phần thúc đẩy nâng cấp phân khúc nhà ở và hệ sinh thái tiện ích tại Thủ Đức, từ đó mở ra không gian sống lý tưởng cho cư dân. Trong đó có nhà phát triển dự án Thang Long Real Group với dự án FIATO Premier.

Vừa qua, Thang Long Real Group cũng đã khởi động dự án FIATO Premier, giai đoạn 2 của dự án khu dân cư Hưng Phú. FIATO Premier được chủ đầu tư xây dựng với tâm huyết mang đến một không gian sống hiện đại, khác biệt và đẳng cấp dành cho cư dân. Dự án FIATO Premier bao gồm 2 phân khu, 4 tháp cao mang tên Avia, Benito, Cosy, Dream. Mỗi tháp có quy mô 15 tầng và 2 hầm riêng biệt. Sau khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp ra thị trường 464 sản phẩm, bao gồm nhiều loại hình căn hộ đa dạng như 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, căn thông tầng (duplex), căn thương mại dịch vụ.

thu duc mang xanh do thi dang de sinh song 4

Thang Long Real Group được biết đến là đơn vị gắn liền với các dự án cao cấp, với kỳ vọng “định hình phong cách sống hiện đại của khu vực”. Dự án tiêu biểu là khu dân cư Thang Long Home – Hưng Phú (phường Tam Phú, Thủ Đức) với phân khu nhà phố – biệt thự đã được bàn giao. Dự án được đầu tư với mật độ xây dựng thấp, ưu tiên phát triển mảng xanh. FIATO Premier chính là dự án tiếp theo trên hành trình phát triển của Thang Long Real Group.

Theo những người có chuyên môn, các quy mô đầu tư mới tại thành phố Thủ Đức đang được nhiều cổ đông dõi theo, lúc ra mắt thị trường mùa cuối năm. điểm tựa trọng yếu có nguồn gốc từ việc hình thành ‘ thành thị trong thành thị ‘ , biến thủ đức tạo nên ‘ vùng trũng ‘ cuốn hút bỏ ra, kinh phí vào tiền đề nền tảng kỹ thuật, cộng đồng, giao thông.Tuy nhiên,trước thời đại nguồn cung cấp khu vực kinh doanh không lớn , đông khách khó thỏa hiệp vẫn suy nghĩ cẩn thận lúc quyết định mua sản phẩm nhà đất để ở hoặc bỏ ra dài hạn.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.