Sau thời gian trầm lắng kéo dài do giãn cách, tình hình kiểm soát dịch bệnh đang có bước tiến tích cực khiến việc giao dịch BĐS khởi sắc hơn so với Quý 3. Nhiều dự án ở một số tỉnh, TP lớn bung hàng trong 2 tuần gần đây diễn ra khá sôi động, thậm chí một số dự án xuất hiện giao dịch với mức giá “chênh” cao hơn so với giá niêm yết từ chủ đầu tư.

thoi diem vang tim kiem co hoi dau tu bds sau gian cach 1

Thị trường BĐS đang trỗi dậy

Thị trường nhà đất ( bất động sản ) vừa có một lúc thách thức dài hầu như không hoạt động bởi dịch bệnh. Sau đợt cách ly, lúc nền kinh tế được hoạt động trở lại, đây chính là một tia hi vọng của thị trường ở thời điểm dịch bệnh kịch tính như ở thời điểm hiện tại.

Trong quý 3, nhiều địa phương dùng cho chỉ thị 16/ct-ttg của thủ tướng về cách ly cộng đồng để ngăn ngừa dịch, đã làm thị trường bất động sản hầu như ‘ không hoạt động ‘. Theo thông tin mới bố cáo của cơ quan có thẩm quyền, từ cuối tháng tư, dịch trải dài và quá trình thay đổi biến phức tạp hơn những lần trước khiến các sàn bất động sản chưa kịp hồi phục triệt để, vì lý do đó chịu ảnh hưởng, tác động nặng nề hơn.

Tính tới nay, gần như chỉ còn các sàn bất động sản thuộc các công ty diện rộng, có năng lực vốn và trực tiếp làm chủ dự án là tiếp tục giữ vững vận hành theo cách thức bán online. Còn lại khoảng 80% các sàn bất động sản chỉ làm trung gian đôi môi giới thì gần như phải tạm ngừng mở cửa.

thoi diem vang tim kiem co hoi dau tu bds sau gian cach 2

Số liệu trong quý II của Bộ Xây dựng, tại Hà Nội có 1.094 giao dịch thành công, bằng khoảng 20% so với quý trước, còn con số này tại TP.HCM là 3.002 giao dịch thành công, bằng khoảng 87% so với quý trước.

Đối với các chủ đầu tư, họ đang chật vật tìm đầu ra. Một số người trong trạng thái kẹt tiền, cần phải tìm được người có thành ý mua, nhằm mục đích giải quyết khó khăn tài chính nhưng giai đoạn này không dễ. Bởi lẽ, ở nhiều nơi làm hoạt động kinh doanh sản xuất đình trệ. Điều này dẫn đến các dự án BĐS có thể chậm tiến độ do thiếu nhân lực.

Cùng với đó là thiếu nguồn cung nguyên vật liệu do chậm trễ trong quá trình vận chuyển, cung ứng và do nguồn sản xuất bị trì hoãn. Quan trọng hơn, quá trình thực hiện các thủ tục hành chính kéo dài do các cơ quan nhà nước hoạt động dưới 50% công suất và đang trong giai đoạn chuyển đổi số, không nhận hồ sơ trực tiếp…

Đối với các NĐT vẫn muốn sở hữu BĐS đẹp nhưng họ cảm thấy khó giao dịch do giãn cách, khiến nhiều thị trường vắng bóng người mua. Không những thế, hàng loạt các nhân viên môi giới BĐS cũng sẽ gặp cảnh thất nghiệp. Nhiều người phải chọn ngả rẽ chẳng liên quan đến nghề BĐS để có chi phí lo cho cuộc sống và thích ứng trong dịch bệnh.

Nhiều điểm nóng sôi động, bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều triển vọng phục hồi

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang có chuyển biến tích cực. Cùng với đó nhờ vào vaccine, mọi người đã ít sợ hãi hơn. Đây sẽ là nền tảng thúc đẩy trở lại nhu cầu đầu tư và mua BĐS.

Thực tế cho thấy, vào thời điểm cuối tháng 9 đầu tháng 10, tình hình thị trường khởi sắc hơn rất nhiều. Nhiều nhà đầu tư BĐS phía Bắc đã tìm đến những điểm nóng thị trường trước đây như Thanh Hoá, Hạ Long, Bắc Giang, Hà Nội để tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt sau thời điểm giãn cách.

Anh Minh, một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, hai tuần gần đây anh đã tìm đến những khu vực có tiềm năng đầu tư BĐS như Mê Linh, Đông Anh (Hà Nội), tìm hiểu cơ hội đầu tư. Tuy nhiên, anh nhận thấy, hiện tại nhiều NĐT đã bắt đầu xuống tiền gom  BĐS có tiềm năng, nhưng chưa hẳn sôi động, nhiều người vẫn còn tâm lý chờ đợi.

Một nhà đầu tư khác là V. Anh thì cho rằng, hiện NĐT chuyên nghiệp đang săn lùng các BĐS mới của các chủ đầu tư uy tín, nhất là loại hình nhà ở thấp tầng. Đơn cử như một số dự án có giao dịch rất sôi động như Vinhomes Star City ở Thanh Hoá, Horizon Bay ở Hạ Long,…thậm chí cả thị trường nhà thấp tầng ở Vinhomes Ocean Park cũng có giao dịch rất tốt mặc dù mặt bằng giá ở đây đã lên cao, gấp 2 lần so với giá khởi đầu, đạt ngưỡng trên 140 triệu đồng/m2 cho một căn nhà thấp tầng có vị trí đẹp…

Trả lời báo chí gần đây, ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện nghiên cứu BĐS Việt Nam, nhận định, khi các chỉ tiêu vĩ mô được đảm bảo, dịch bệnh được kiểm soát, thị trường BĐS sẽ phát triển, có sự bùng nổ ở một vài phân khúc và thị trường khu vực nhất định.

Thị trường hẵn nhiên sẽ không ngừng có những siêu dự án với diện rộng và cực kỳ lớn được bỏ ra dưới dạng các tập hợp khám phá, du lịch, giải khuây với hạ tầng cơ sở tốt , được thu thập, đi vào hoạt động một cách đồng nhất, xây dựng theo hướng xanh – khôn ngoan. đó sẽ trở thành những dự án tạo nên nhiệt lượng và sự dìu dắt trên thị trường.

Chưa kể, nếu chính quyền tiến hành gói ưu đãi lãi hoặc có các kế hoạch tương trợ dành cho chủ dự án bất động sản, gồm có buông lơi các cơ sở cho vay, tương trợ lợi tức, tăng định mức tín dụng … Sẽ giúp các chủ dự án tăng khả năng đến gần nguồn tiền.

Dịch mặc dù khiến thị trường có phần chậm hơn tuy nhiên cũng là thời điểm vàng để khách sàng lọc các dự án , phát hiện được các chủ dự án có điều kiện, thuận lợi chọn lựa được các sản phẩm có giá rất phải chăng, không bỏ phí tiềm lực tài chính khuyến mãi từ nhà băng và các kế hoạch khuyến mại, chiết khấu.

Vậy nên, trong quãng thời gian gian khó 2021 – 2023, xu hướng đầu tư an toàn sẽ lên ngôi trong tâm thế khách mua bất động sản. Quyết định này cần các sản phẩm có thể thanh khoản chóng vánh, thuận lợi.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.