Tp.HCM mở cửa kinh tế sau nhiều tháng giãn cách xã hội kéo dài, thị trường BĐS kì vọng sẽ dần phục hồi trở lại. Niềm tin ấy mãnh liệt ở cả doanh nghiệp địa ốc và các nhà đầu tư. Bởi suốt thời gian giãn cách gần như thị trường BĐS bị tổn thương rất nhiều.

Niềm tin phục hồi ở tất cả các phân khúc thị trường

thi truong bds nhung thang cuoi nam dan phuc hoi tro lai 1

Nhiều phỏng đoán, thị trường bất động sản chưa thể hồi phục triệt để trong quý iv tuy nhiên có thể đòi hỏi và nguồn cung cấp của thị trường có khả năng hồi phục khoảng 30-50% so với trước đây dịch.

Trong kể lại vừa qua, Danh Khôi nước ta đã phỏng đoán về các phân khúc thị trường bất động sản có khả năng hồi phục nhẹ trong quý iv/2021.

Rõ ràng, ở thể loại đất nền, nguồn cung cấp mới có khả năng tăng so quý 3/2021 và đầu tư hầu hết tại các thị trường các địa phương giáp ranh như Long An, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Riêng TP HCM không ngừng rất ít nguồn cung cấp mới.

Sức cầu chung toàn thị trường có thể sẽ hồi phục tăng vào giai đoạn cuối Quý 4 khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng. Những dự án có pháp lý hoàn thiện và hạ tầng xây dựng đồng bộ, tiến độ rõ ràng tiếp tục thu hút sự quan tâm của khách hàng. Mặt bằng giá thứ cấp không có nhiều biến động so với quý trước, xu hướng đi ngang vẫn tiếp diễn.

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung mới có thể cũng sẽ tăng nhẹ so với quý 3. Tp. HCM nguồn cung mới có thể đạt khoảng 2,500 – 3,500 căn. Nguồn cung Bình Dương với khoảng 1,000 – 1,500 căn được đưa thị trường. Những địa phương còn lại có nguồn cung khiêm tốn với khoảng 500 – 800 căn. Riêng Long An khan hiếm nguồn cung căn hộ mới. Sức cầu chung toàn thị trường sẽ có những hồi phục tích cực vào cuối Quý 4. Nhất là thị trường như Tp.HCM.

Thể loại hạng B và hạng A không ngừng chiếm tỉ trọng lớn nguồn cung cấp mới thành lập bán. Thị trường không ngừng thất lạc nguồn cung cấp căn hộ hạng C. Tại TP HCM. HCM, khu đông không ngừng chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn cung cấp mới toàn thị trường. Mặt bằng giá sơ cấp và thứ cấp thiếu hẳn rất nhiều thăng trầm trong giai đoạn kết thúc năm.

Với Villa, nhà phố theo đơn vị này , nguồn cung cấp có khả năng tăng trong quý iv, nếu các phương án cách ly cộng đồng được buông lơi.

Đồng Nai được dự đoán không ngừng lãnh đạo nguồn cung cấp mới toàn thị trường với khoảng 700 – 1 , 000 căn sẽ được đem ra thị trường. Nguồn cung cấp mới tại long an ngang bằng với quý 2 thay đổi ở mức 300 – 500 căn. Nguồn cung cấp mới tại tỉnh bình dương thay đổi khoảng 200 – 300 căn. Nguồn cung cấp mới tại TP HCM. HCM hơi nhích lên đối chiếu với q2/2021 thay đổi ở mức 200 – 300 căn.

Sức cầu chung toàn thị trường có những bình phục khăng khăng vào cuối quý iv nếu bối cảnh đại dịch dịch hô hấp cấp được giám soát.

Tại Tp.HCM, khu Đông tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung mới toàn

thị trường. Đối với tỉnh giáp ranh, sự quan tâm của khách hàng tập trung ở những dự án nằm trong những khu đô thị lớn với quy mô lên đến hàng 100ha được quy hoạch bài bản của những CĐT lớn, uy tín. Đây cũng là động lực thúc đẩy thị trường tăng trưởng trong thời gian sắp đến.

Cũng theo Danh Khôi, tình hình giao dịch thị trường thứ cấp không có nhiều biến động so với Quý 3. Mặt bằng giá bán thứ cấp không có nhiều biến động, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài rất có thể khả năng giảm giá của thị trường hoàn toàn xảy ra nhưng sẽ không có tình trạng bán tháo diễn ra.

Đối với BĐS nghỉ dưỡng, tương tự như các phân khúc khác, guồn cung có thể tăng nhẹ vào những tháng cuối năm nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát sớm. Các dự án tập trung ở thị trường quen thuộc như Đà Nẵng, Quảng Nam, BR-VT, Bình Thuận và Phú Quốc. Cụ thể: Nguồn cung mới Condotel dao động khoảng 300 – 500 căn. Các dự án tập trung ở thị trường Đà Nẵng, Quảng Nam và Phú Quốc. Nguồn cung mới biệt thự biển tăng so với quý trước, dao động ở mức 700 – 1,000 căn. Các dự án tập trung chủ yếu ở thị trường BR-VT, Bình Thuận và Phú Quốc. Nguồn cung nhà phố/shophouse biển tiếp tục duy trì ở mức tương đương Quý 3 với khoảng 7,000 – 1,000 sản phẩm.

Sức cầu chung toàn thị trường có thể sẽ có những hồi phục nhất định vào cuối quý khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tuy nhiên vẫn ở mức khá thấp, khó có sự đột biến trong ngắn hạn. Giao dịch tập trung ở những dự án mới mở bán và được phát triển bởi những CĐT lớn uy tín đã xây dựng được hệ sinh thái. Khách hàng kỳ vọng và gửi niềm tin vào thương hiệu quản lý vận hành quốc tế 5 sao hơn là những chương trình cam kết lợi nhuận.

Mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp (Integrated Resort) tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Loại hình nhà phố/shophouse trong những khu nghỉ dưỡng tích hợp được thì trường đón nhận khá tốt và sẽ tiếp tục là điểm sáng của thị trường ở phân khúc này trong năm 2021.

Còn theo dự báo của Hội môi giới BĐS Việt Nam, tháng 10/2021 nhiều thành phố lớn và nhiều địa phương trên cả nước hoàn thành cơ bản tiêm vacxin cho đối tượng từ 18 tuổi, cùng với việc sàng lọc cách ly người lây nhiễm covid 19. Tạo ra nhiều khu vùng xanh an toàn. Cũng là lúc các địa phương gỡ dần các biện pháp hạn chế chống dịch . Đồng thời kích hoạt trở lại các hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế trong bối cảnh bình thường mới. Và trong đó có hoạt động phát triển dự án bất động sản và thị trường giao dịch bất động sản.

Theo đó, nguồn cung BĐS trên thị trường không có nhiều cải thiện, các dự án đang hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư (số lượng là rất lớn) chắc chắn vẫn gặp nhiều khó khăn chưa thể tham gia thị trường.

Nguồn cung đất nền trên thị trường phần lớn không nằm ở các dự án được phê duyệt quy hoạch mà chủ yếu ở các dự án đấu giá của địa phương và dự án tự phát của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Tỉ lệ hấp thụ trên toàn thị trường dự báo quý 4, đạt trên 40%. Doanh nghiệp phát triển bất động sản và các nhà thầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch covid 19 có thể hồi phục sức khỏe trở lại trạng thái bình thường khoảng 50%.

Doanh nghiệp dịch vụ, môi giới bất động sản thực sự suy yếu, chưa thể hồi phục hoạt động ngay trong quý 4/2021 đạt khoảng 30% nhưng thị trường cũng sẽ đón nhận số doanh nghiệp mới gia nhập thị trường.

Cùng với đó,  khách hàng có nhu cầu mua nhà, phục hồi và phát sinh nhu cầu không cao trong quý 4/2021 ước đạt 30% lực cầu mua nhà so cùng kỳ các năm 2018, 2019

Nhà đầu tư nhỏ lẻ truyền thống, suy giảm lực đầu tư nhưng thị trường tiếp tục tăng lực F0, làm lực cầu đầu tư trên thị trường tăng mạnh, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ các năm 2018,2019.

Theo bà Nguyễn Hương, CEO Đại Phúc Land, sau 4 tháng giãn cách xã hội, Tp.HCM – nơi tâm dịch nghiêm trọng nhất của cả nước bước sang giai đoạn mới mở cửa từng bước các hoạt động kinh tế trong tâm thế sống chung với dịch bệnh khi mà ca nhiễm và tử vong đang trên đà giảm nhẹ nhưng vẫn còn khá cao.

Căn cứ vào đó, trong quý cuối năm, ác chủ dự án sẽ mau chóng tiến hành các kế hoạch rao bán kết quả trong quý iv sau thời gian dài trang bị và mong đợi lúc hết cách ly. Ngoài ra nguồn cung cấp mặt hàng chỉ đầu tư ở vài ba chủ dự án và các dự án có qui mô lớn , dài hạn. Nguồn cung cấp sơ cấp trong ngắn hạn vẫn giới hạn do độ trễ trong lĩnh vực khai triển các thủ tục nguyên tắc luật pháp dự án tiếp tục gia hạn.

Giao lưu buôn bán giữa các địa phương chưa hết vướng mắc nên thời gian khởi động các dự án ở các địa phương sẽ bất lợi thế bằng dự án nội đô. Thị trường thứ cấp có khả năng có khuynh hướng xuất bán mạnh để thanh khoản của cải xử lý những vấn đề về tài chính túng bấn do dịch, lấy lại dòng vốn bỏ ra bị nghẹt thương vụ do bị cách ly trong khoảng thời gian dài. Giá nhiều khả năng tăng khiêm tốn ở thị trường sơ cấp và hạ xuống ở thị trường thứ cấp. Có thể tăng chiết khấu sâu trên quy mô lớn vẫn chưa có điều kiện diễn ra.

Theo bà hương, xu thế mua bán sẽ thay đổi trong quý iv/2021 do phấn đấu của các nội tại việc khởi động lại thị trường đáp ứng yêu cầu mua và bán bất động sản. Dẫu vậy cần khoảng 1-3 tháng để các bên dự bắt nhịp trở lại và sắp xếp những vấn đề về dòng vốn do tác động đại dịch. Thị trường sẽ khởi động nhanh nếu điểm đại dịch tuột dốc và được giám soát an toàn.

Ghép với các động thái lạc quan của lãnh đạo chính quyền trong lĩnh vực thi hành các nền tảng giải pháp chủ trương, các lộ trình tăng trưởng kinh tế cộng đồng trong tương lai gần. Việc tp hcm. Hcm vừa thông báo sắp xếp đặt điều kiện đến năm 2040 trong đó có tp hcm mới thủ đức cũng vừa mới được thông qua tạo nên động lực phát triển mới cho thị trường bất động sản ở đây trong tương lai gần.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.