Theo các chuyên gia giám sát thị trường tại MSCI, vai trò ngày càng tăng của nguồn vốn toàn cầu trong lĩnh vực bất động sản đang định hình lại cách thức hoạt động của ngành.

thi truong bat dong san nam 2022 co diem gi noi bat 1

Trong một buổi phỏng vấn với Mingtiandi, Varun Malik, người đảm đương Châu Á – Thái Bình Dương của Msci, một công ty tài chính nằm tại Mỹ thêm một lần nữa đảm bảo chắc chắn dịch bệnh đã từ bỏ thói quen của giới đầu tư.

Tôi nghĩ rằng khu vực kinh doanh đã quá gia tăng đến nỗi rất nhiều người chả bao giờ nhìn lại đằng sau để xem loại nguy cơ nào sắp diễn ra. Là vì một điều trọng yếu ‘ , ông Malik nói. Lúc dịch bệnh làm gián đoạn nhiều lĩnh vực công nghiệp, doanh nhân bây giờ đã hiểu biết rõ hơn về những rủi ro tiềm ẩn , và những điểm được đông đảo mọi người dõi theo.

Bất động sản và công cuộc “tài chính hóa”

“Tại MSCI, những gì chúng tôi cố gắng làm về cơ bản là trở thành lăng kính mà thông qua đó các chủ sở hữu tài sản, nhà cung cấp vốn và người quản lý tài sản có thể tương tác lẫn nhau”, ông Malik giải thích

Trong cuộc thảo luận kéo dài nửa giờ, Malik cũng nói về cách những công ty bất động sản đang hướng đến việc sử dụng dữ liệu thị trường từ các bên thứ ba để phục vụ chiến lược lâu dài. Theo ông Malik, điều này được gọi là “tài chính hóa” trong lĩnh vực bất động sản.

Trong hoàn cảnh lợi tức thấp làm suy giảm tiền lãi của giới đầu tư, nhà đất không ngừng trở nên khoản bỏ ra mấu chốt, được đông đảo mọi người hướng tới. Theo ông Malik, nhà đất bây giờ đây không chỉ là một công cụ để chấp thuận các nhu cầu xã hội.

Dẫu vậy, cuộc khó khăn đại dịch Covid-19 đã đề ra các vấn đề đối với khu vực kinh doanh nhà đất, nổi bật là vài ba thể loại như khu thương mại, office cho mướn và nhiều của cải lâu nay khác. Yêu cầu về kiểm soát nguy cơ nhà đất mở đầu leo thang, nổi bật đối với những công ti tư nhân.

Lúc khu vực kinh doanh thăng trầm, giới đầu tư thấy họ thiếu hẳn dụng cụ và thông tin để ví von độ nguy cơ giữa các thể loại tại từng khu vực. Là vì nguyên nhân tại sao bọn tôi chấp thuận bỏ ra vào việc dùng giải pháp của những bên khác , rõ ràng là Savills , ông Malik nhắc lại nhiều lần sự quan trọng của việc dùng các dụng cụ mổ xẻ.

Môi trường và khí hậu – những yếu tố quan trọng

Trong năm 2021, ngoài dịch hô hấp cấp, tính bền đồng thời là đề tài nổi trội được dõi theo tốt nhất trong ngành nhà đất.

Toàn bộ các doanh nghiệp địa ốc, gồm có bọn tôi, nên tính tới các kịch bản , cấu trúc, thước đo và dụng cụ định giá nguy cơ về môi trường và thời tiết trong các sản phẩm đầu tư , ông Malik nói.

Cùng lúc, ông chờ mong cộng đồng doanh nghiệp sẽ không xem nguy cơ là điều cần xử lí mà nên coi đây chính là đòn bẩy nhằm sửa đổi và tiến triển trong thời gian tới. Cách đây nửa thập kỷ, chỉ có nhiều phần phụ lục của các thông báo nhắc đến điều môi trường và thời tiết. Bây giờ, điều này đã là đề tài hẵn nhiên sẽ xuất hiện trong những tít lớn , thành viên Msci báo cáo.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.