Thông tin này được Bộ Xây dựng đưa ra trong báo cáo cập nhật kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 1.2202, nhiệm vụ trọng tâm quý II và những tháng cuối năm 2022 mới đây.

Thi truong bat dong san dong loat tang gia 1

Thị trường bất động sản ghi nhận xu hướng tăng giá ở nhiều phân khúc và khu vực. Ảnh: Danh Lam / TTXVN

Trong tháng 3 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiến hành khảo sát, thu thập số liệu, xác định tình hình biến động giá giao dịch của một số loại hình bất động sản trong tháng và quý 1.2222 tại 8 địa phương là TP.HCM. Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, vào tháng 3/2022, giá giao dịch bất động sản bình quân toàn thị trường trong xu hướng tăng. Trong đó, một số loại hình bất động sản tại một số địa phương tăng giá khá cao so với tháng trước.

Theo báo cáo, giá bất động sản cho thuê tại TP. Hà Nội và TP HCM tăng nhẹ so với tháng 2 năm 2022. Riêng giá căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng cũng tăng so với tháng trước.

Trong thành phố. Tại Hà Nội, căn hộ chung cư tăng 1,53%, nhà ở riêng lẻ tăng 2,24%, đất xây dựng nhà ở tăng 2,85%.

Tại TP.HCM, căn hộ chung cư tăng 2,48%, nhà ở riêng lẻ tăng 2%, đất xây dựng nhà ở tăng 3,6%.

Trước đó, vào tháng 2/2022, giá căn hộ chung cư giữa Hà Nội và Tp.HCM bắt đầu có sự phân hóa sau 12 quý liên tiếp “phá đỉnh”.

Đánh giá về thị trường bất động sản quý 1.222, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội cho biết, thị trường bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là phân khúc bất động sản gắn liền với đất.

Mặt bằng giá vẫn chưa có xu hướng hạ nhiệt, đặc biệt là khu vực ngoài trung tâm và một số tỉnh lân cận.

Với thị trường căn hộ, trong khi nguồn cung sơ cấp trong quý I hạn chế, giảm 20-50% so với cùng kỳ tại Hà Nội và TP.HCM thì ở thị trường thứ cấp, giá căn hộ thuộc phân khúc trung cấp. trở lên đã tăng từ 7-9%.

Theo bà An, mức tăng giá thứ cấp này cao hơn mức tăng giá trung bình trong hơn 5 năm qua. Điều này phản ánh xu hướng tiếp tục tăng của giá bất động sản trong thời kỳ đại dịch.

Với bất động sản nhà ở, bà An cho rằng giá mở bán mới của một số dự án căn hộ trung cấp nằm ở các khu đô thị xa trung tâm tiếp tục ghi nhận mức tăng giá cao hơn trước, nay đã cận kề. với mức giá của phân khúc cao cấp.

Với phân khúc bất động sản gắn liền với đất nền, giá thứ cấp ghi nhận trong quý 1/2022 cao hơn 20-30% so với một năm trước, đặc biệt tại các quận nằm ngoài trung tâm và các quận vùng ven. Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.