The Zei đón đầu xu hướng đô thị thông minh

21/05/2020 by Rever Land
post

Chủ đầu tư ứng dụng mô hình đô thị thông minh nhưng có không ít cải tiến trong thiết kế và vận hành, duy trì dao động xanh trong không gian sống.

Sự bùng nổ về công nghệ và tốc độ cách tân và phát triển đô thị nhanh khiến mô hình đô thị thông minh càng ngày càng phổ biến trên địa cầu. Ứng dụng công nghệ trong vô số khu đô thị khiến cuộc sống tuận tiện hơn song theo các chuyên gia, việc xây dựng không gian giàu tính cộng đồng, hài hòa với môi trường xung quanh cũng là yếu tố nên được chú trọng. 

Tiêu biểu, tại thành phố Hamburg, Đức, chính quyền vẫn vận dụng công nghệ thông minh trong việc quản lý, vận hành, nhưng không quên đề cao thiết kế công viên, dao động không gian công cộng. sau đây, những ngôi nhà cao tầng được thiết kế với không gian mở, tôn vinh tính cộng đồng.

Tại châu Á, Singapore cũng vượt qua Dubai (UAE) và London (Anh) về kiến tạo đô thị thông minh, theo báo cáo đánh giá thành phố thông minh của ABI Research công bố tháng 5/2019. Đảo quốc sư tử đạt điểm số cao nhất về tiêu chí sáng tạo: các hệ thống hạ tầng giao thông tự động và năng lực giải quyết vấn đề đô thị liên quan đến mật độ cư dân đông đúc (tắc nghẽn giao thông, chất lượng không khí, dịch vụ y tế, giáo dục), ô nhiễm không khí và sự già hóa dân số.

Ủy ban phát triển nhà ở Singapore (HDB) cũng là đơn vị được biểu dương khi quốc gia đạt thành tích đứng đầu trong các đô thị thông minh trên địa cầu. Lãnh đạo Singapore dành nhiều tâm huyết xây dựng dựng quy chuẩn đồng bộ cho hạng mục nhà ở, không chỉ ở chất lượng căn hộ, mà còn chú trọng cải cách và phát triển nhiều khu vực cộng đồng xung quanh, tích hợp điều kiện sinh sống thuận tiện, tính bền vững và phát triển.

Tại Việt Nam, nhiều khu đô thị thông minh chưa hình thành rõ nét, nhưng yếu tố công nghệ song hành với tỷ lệ phủ xanh và tính tiện ích tích hợp “all in one” được các chủ đầu tư BĐS chú trọng. 1 trong dự án nhà ở nhà ở nhà ở tiêu biểu cho xu hướng này là The Zei tại số 8 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội. Bắt nhịp xu hướng đô thị thông minh trên thế giới, song chủ đầu tư có nhiều cải tiến trong thiết kế và vận hành, duy trì khoảng xanh trong không gian sống.

Polyad

phối cảnh dự án The Zei theo mô hình đô thị thông minh.

Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết, tốc độ đô thị hóa của Việt Nam đang ở mức cao và đang tạo áp lực lên các đô thị trung tâm, đặt ra nhiều vấn đề cần được giải quyết. Quy hoạch thông minh và tòa nhà thông minh sẽ là lời giải cho bài toán quá tải đô thị. Đó chính là nguồn gốc The Zei đi theo mô hình thành phố thẳng đứng, xu hướng được ưa chuộng danh tiếng tại các quốc gia phát triển.

Cư dân tại The Zei có thể trải nghiệm giải pháp quản lý toàn diện với công nghệ ưu việt và đa dạng. Đây được coi là một kênh thông tin hiệu quả nhằm cập nhật các hoạt động mới, thông báo phí đặt dịch vụ, đồng thời, được coi như chiếc cầu nối phản ánh chất lượng dịch vụ giữa cư dân và ban quản lý.

Ứng dụng cũng được kỳ vọng sẽ phát huy vai trò cấp thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy và đảm bảo an toàn nội khu. Hệ thống thiết bị tân tiến sẽ xác định xác thực vị trí cháy nổ, cũng như nhận diện kẻ tình nghi giúp ban quản lý kịp thời can thiệp, đảm bảo an toàn cho cộng đồng cư dân thành phố thẳng đứng.

Polyad

The Zei sử dụng sàn tre thân thiện với môi trường.

Chiều cao bốn tầng khối đế lên tới 27 mét, tương đồng tầng 9 của các căn hộ khác tại dự án sẽ giảm hết mức tối đa tiếng ồn từ khu vực thương mại. Cư dân có thể tận hưởng tầm nhìn đẹp, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn khung cảnh thành phố từ phòng khách thoáng đãng.

Dự án còn được cư dân đánh giá cao bởi không gian yên tĩnh, hiện đại, gần với thiên nhiên. Không gian mở đi đến với những khoảng xanh tươi mát, tạo nên một thảm thực vật thu nhỏ ngay trong tòa nhà. Đó là quảng trường xanh, vườn treo cách 3 tầng và vườn Zen trên tầng thượng. nguyên liệu sàn nhà tre tuy không mới, nhưng khẳng định xu hướng sống xanh tại The Zei. Với độ dày 15mm, chống ẩm và cong vênh, sàn tre tạo cảm giác thỏa sức, rộng rãi và hướng tới những giá trị vững bền cùng thời gian. 

“Nhà là tài sản bền vững, với giá trị đầu tư lâu dài, với tầm nhìn và tâm huyết nâng tầm chất lượng BĐS Việt, The Zei quyết tâm ứng dụng công nghệ tối tân để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho cư dân”, chủ đầu tư khẳng định.

Tâm Anh

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Tags: