Đây là có thể được xem cực tăng trưởng mạnh nhất tại Nha Trang và được dự đoán sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường bất động sản Nha Trang giai đoạn 2021-2025, trong giai đoạn nước rút của Nha Trang lên thành phố trực thuộc trung ương trước 2030.

Điểm nhấn phát triển dồn về cực Bắc

Ngày 24.2.2021, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 241/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc trung ương. Như vậy, vào năm 2025, tỉnh Khánh Hòa cần đạt tỷ lệ đô thị hóa 65% và 70% vào năm 2030. Là hạt nhân phát triển quan trọng của kế hoạch này, thành phố Nha Trang được định hướng sẽ là đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế, bước đầu trở thành một thành phố thương mại du lịch tầm vóc Đông Nam Á.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu từng bước Quyết định số 241, mới đây tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị các đơn vị tư vấn lập điều chỉnh quy hoạch chung TP.Nha Trang. Về phạm vi quy hoạch, khu vực phía Bắc Nha Trang sẽ là “vùng lõi” phát triển quan trọng khi đóng vai trò kết nối chiến lược giữa khu trung tâm Trần Phú và toàn bộ Bắc Vân Phong. So với khu vực trung tâm cũ, Bắc Nha Trang sẽ hiện đại và náo nhiệt hơn rất nhiều với những đại đô thị nghỉ dưỡng hiện đại theo mô hình vui chơi, giải trí, các hoạt động kinh tế đêm sôi động. Mũi nhọn kinh tế sẽ được hướng về cực Bắc, thiết lập nên một trung tâm hành chính và kinh tế mới của toàn thành phố Nha Trang, đẩy mạnh phát triển kinh tế dựa trên du lịch và dịch vụ với tỷ trọng chiếm 47% cơ cấu kinh tế của toàn tỉnh.

thanh pho nha trang co hoi len do thi trung uong 1

Song song với đó, mục tiêu về du lịch của Nha Trang cũng được vạch ra rõ ràng. Năm 2030, toàn bộ tỉnh Khánh Hòa quyết tâm đạt gấp đôi các chỉ tiêu của năm 2020 với 14,4 triệu khách du lịch và doanh thu của ngành đạt 55.000 tỉ đồng. Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cũng đã đi vào kế hoạch mở rộng để chuẩn bị đón thêm 25 triệu lượt khách vào năm 2030.

Các chuyên gia dự báo chỉ trong trong 2 năm tới khu vực phía bắc Nha Trang sẽ là vùng trũng hút dòng tiền của nhà đầu tư khi đến với Khánh Hòa khi hội tụ được mọi lợi thế về tiềm năng thiên nhiên sẵn có “hướng biển, tựa núi”, hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ tạo thành trục du lịch Phạm Văn Đồng – Trần Phú kết nối thẳng vào quốc lộ 1A cùng nhiều điểm du lịch hút khách lân cận tại Quy Nhơn, Phú Yên. Trong bối cảnh quỹ đất khu vực trung tâm Nha Trang đang ngày càng cạn kiệt, Bắc Nha Trang sẽ trở thành một cực tăng trưởng mới của thị trường bất động sản, mức giá sẽ có sự bứt phá, tịnh tiến dần mức giá tại khu vực trung tâm thành phố.

Lộ diện cơ hội đón sóng cho nhà đầu tư

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư đặc biệt là bất động sản, chưa tính đến những cơ hội tiềm năng phía trước, Nha Trang vẫn luôn là điểm đến sở hữu nhiều thế mạnh nội tại vượt trội so với các khu vực tương đương. Nhờ vào khí hậu thuận lợi hơn hẳn so với những địa phương du lịch khác, Nha Trang cho phép khai thác du lịch 365 ngày/năm không ngừng nghỉ. Đi cùng với danh tiếng của ngôi vương du lịch Việt Nam, Nha Trang đã phát triển bền vững trong suốt 10 năm trở lại đây và được dự đoán sẽ còn bùng nổ trong 15 năm tới, khi mũi nhọn quy hoạch được dịch chuyển về khu vực Bắc Nha Trang.

thanh pho nha trang co hoi len do thi trung uong 2

Trong tổng thể bức tranh phát triển mạnh mẽ của khu vực Bắc Nha Trang trong tương lai, dân số của Nha Trang được dự đoán trong năm 2030 sẽ chạm ngưỡng gần 700.000 người, kéo theo nhu cầu dịch chuyển dân cư về những khu vực đô thị mới hiện đại và thông minh. Chính bởi lẽ đó, giá bất động sản ở khu vực này trong 5-7 năm tới có khả năng sẽ tăng vượt ngưỡng 300 triệu đồng/m² của trung tâm Trần Phú thời điểm hiện tại, đặc biệt là các dự án có quy hoạch tốt, tiện ích chỉnh chu và địa thế vàng.

Nhiều nhà đất kết hợp nghệ thuật – du lịch – giải khuây bờ biển hiếm có tại thành phố Nha Trang – Vega City thành phố Nha Trang do KDI Holdings làm chủ dự án là một trong nhiều dự án kết hợp du lịch thuộc sắp xếp địa phận du lịch tâm điểm kết nối.

Có thể cho rằng, cộng hưởng cơ hội để phát triển và ưu thế, bắc thành phố nha trang nói chung và Vega City thành phố Nha Trang nói riêng đang trở thành tâm điểm trên thị trường , điểm hút dòng vốn mạnh mẽ của doanh nhân trong thời kì tái hồi phục hậu dịch được phỏng đoán sẽ rơi vào quý 4 2021 và đầu năm 2022. đây còn là dịp cho giới đầu tư bất động sản trải đời để nắm lấy triển vọng vàng ngay khi mặt bằng giá còn ít hơn nhiều đối chiếu với khu thủ phủ cũ của thành phố Nha Trang, nổi bật là trên cung đường hàng hải triệu đô đẹp hàng đầu thành phố Nha Trang – Phạm Văn Đồng.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.