tạm dừng làm đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

24/06/2020 by Rever Land
Theo dõi rever land trên google new
post

Rever Land – Thủ tướng Chính phủ đồng ý tạm ngưng triển khai lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.

bac van phong

Bên cạnh Vân Đồn và Phú Quốc, Bắc Vân Phong là một trong 3 khu vực được quy hoạch để xây thành đặc khu kinh tế

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa đã kiến nghị Thủ tướng cho phép tạm dừng việc lập quy hoạch tổng thể trở nên tân tiến kinh tế – xã hội đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong (đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong) cho đến khi Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua.

Sau kiến nghị này, Văn phòng Chính phủ đã lấy ý kiến 4 bộ lên có kế hoạch – đầu tư, Tài chính, thi công dựng, Tư pháp.

Xét đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và ý kiến của các Bộ: thi công dựng, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tạm dừng triển khai lập Quy hoạch tổng thể cải cách và phát triển kinh tế – xã hội Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong cho tới khi Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức việc lập Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 – 2030, hướng view đến năm 2050.

Đồng thời tổ chức lập điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đảm bảo đồng bộ, thống nhất với các quy hoạch có liên quan và quy định của pháp luật.

Theo chuẩn bị quy hoạch thì đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong gồm: khu phi thuế quan rộng 920ha; các cơ sở, trung tâm công nghiệp ngoài khu phi thuế quan như khu vực sản xuất công nghiệp tập trung Dốc Đá Trắng quy mô 300ha. Bên cạnh đó còn các khu vực khác.

Trong báo cáo gửi Thủ tướng, tỉnh Khánh Hòa cho rằng theo định hướng quy hoạch chung đã được phê duyệt, một số khu chức năng và đất chưa sử dụng cần điều chỉnh và bổ sung các nội dung cho thích hợp với tình hình thực tế để kêu gọi đầu tư.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com