Theo những người có chuyên môn nhà đất, lúc định hướng phân khu dân cư con sông hồng được thông qua , địa điểm phía đông thủ đô sẽ sớm rực sáng với những đại thành thị xanh, tối tân. từ đây, có thể có một cuộc dịch vận chuyển đến các trung tâm mới, thành lập nên các thành thị trong lòng thành thị và là ngọn đèn biển của thị trường nhà đất tới đây.

Khu vực nổi bật của nền kinh tế

Trong hoàn cảnh đại dịch covid-19 tác động đến toàn diện của nền kinh tế thì thị trường nhà đất vẫn là một trong nhiều khu vực nổi bật. San sẻ về chuyện này tại nơi thảo luận nhà đất online hấp lực mới từ hệ thống thành thị cạnh sông hồng , vua quang phòng , lãnh đạo phòng giao dịch và công nghiệp nước việt nam ( vcci ) thông tin : có thể thấy , đại dịch covid-19 là nguy cơ tuy nhiên cũng là dịp cho thị trường nhà đất. đây được coi là thời điểm tốt để các doanh nghiệp bất động sản trang bị đón dòng tiền chảy vào thị trường lúc dịch được giám soát.
suc hap dan chuoi do thi ven song hong 1Theo đánh giá của lãnh đạo vcci, thị trường nhà đất đang tận mắt thấy nhiều cảm hứng và quyết chí tiến hành các dạng đồ án, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng căn bản và tiến triển nhà đất phong phú đáp ứng phát triển kinh tế – xã hội theo phương châm và mục đích kế hoạch tăng trưởng kinh tế cộng đồng thập niên 2021 – 2030 và lộ trình tăng trưởng kinh tế cộng đồng nửa thập kỷ 2021 – 2025. Trong đó, sắp xếp phân khu dân cư con sông hồng được đợi chờ sẽ trở thành một trong nhiều cảm hứng mới thôi thúc việc cuốn hút bỏ ra với sự yêu thích của khá nhiều tổ chức cả nội địa và toàn cầu về thời cơ khai triển các dự án thành thị cạnh sông hồng.

Đánh giá về tiềm năng bất động sản của Hà Nội, ông Hoàng Đình Khiêm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kinh doanh và Phát triển địa ốc Vietstarland cho rằng, trong quy hoạch đô thị sông Hồng, yếu tố nền tảng, cốt lõi vững chắc nhất chính là hạ tầng giao thông. Theo quy hoạch phát triển giao thông Thủ đô Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ có 10 cây cầu được xây mới và bổ sung qua sông Hồng. Trong đó, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đang được triển khai sẽ mở thêm 4 làn lưu thông, tăng gấp đôi lưu lượng giao thông; cầu Trần Hưng Đạo nối từ quận Long Biên sang trung tâm Hoàn Kiếm cũng vừa được phê duyệt phương án thiết kế.

“Như vậy, với lợi thế trên, thị trường bất động sản sẽ như một chiếc lò xo bật tung sau mùa dịch, do rất nhiều tác động khách quan” – ông Khiêm nhận định và dẫn chứng, từ bối cảnh chung của nền kinh tế có thể thấy vàng, chứng khoán, ngoại tệ hay gửi tiết kiệm đã không còn là những kênh đầu tư hấp dẫn. Bằng chứng là chứng khoán tăng giảm thất thường, rất khó đoán định; lãi suất huy động tiết kiệm cũng giảm thêm 0,1-0,2%.

Trong khi đó, bất động sản chỉ có 2 xu hướng hoặc đứng yên, hoặc tăng giá, nhất là trong bối cảnh chi phí nguyên vật liệu, sắt thép vẫn không có dấu hiệu dừng lại thì xu hướng tăng giá là tất yếu. Vì vậy, bất động sản vẫn có hấp lực rất lớn đối với thị trường trong và sau mùa dịch.

Là người từng gắn bó với những đại đô thị lớn, ông Khiêm nhấn mạnh: “Tính thời sự của vấn đề đầu tư khu vực 2 bên bờ sông Hồng được ví như một nàng công chúa ngủ trong rừng và đã đến lúc cần phải thức giấc. Đây là đề tài mà các chủ đầu tư lớn trong nước như Vinhomes, Him Lam, Ecopark đang vô cùng quan tâm”.

Do đó, Thủ đô phải đẩy nhanh quy hoạch bởi khi quy hoạch được mới có thể phát triển mạnh về kiến trúc hạ tầng. Bởi, các nhà đầu tư không chỉ xây dựng lên những dự án nhà ở, đô thị mà cùng với đó là rất nhiều những cơ sở hạ tầng cảnh quan, với quy hoạch ven sông Hồng có thể là những điểm đến hút khách du lịch trong thời gian tới. Và nguồn thu sẽ được tạo nên từ đó – ông Khiêm cho hay.

Gia tăng nguồn cung ở phía Đông

Nhận định về xu hướng bất động sản Hà Nội, theo ông Khiêm, khi quy hoạch được thông qua, khu vực Đông Hà Nội, cùng với khu vực phía Bắc, phía Tây sẽ sớm rực sáng với những đại đô thị xanh, hiện đại, trở thành một cực hút cư dân trong nước và chuyên gia nước ngoài. Từ đây, sẽ có một cuộc dịch chuyển lớn đến các trung tâm mới, hình thành nên các “thành phố trong lòng thành phố” và là “ngọn hải đăng” của thị trường bất động sản sắp tới.

Theo ông Khiêm, trong bối cảnh sau dịch bệnh, những nhà đầu tư sẽ tìm đến những nơi không chỉ là điểm trú ẩn dòng tiền, mà quan trọng hơn là không gian sống. Ông Khiêm dẫn chứng, nếu đến cuối năm nay có độ phủ về vaccine của các tỉnh có ngành công nghiệp phụ trợ cao như Bắc Giang, với 22.400 chuyên gia cấp cao từ các Tập đoàn như Foxcom, Apple, LG, Samsung, với bờ Đông này những đại đô thị như Vinhome Ocean Park hơn 400 ha, Ecopark 500 ha đã có gần 1.000 ha với đô thị lớn để đón các chuyên gia cao cấp.

“Cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư sau dịch có thể rõ thấy, bởi quỹ đất Hà Nội còn rất ít, trong khi đó, các thành phần cấu thành nên giá của bất động sản là thuế đất, thép đang tăng nhanh. Thực tế, các dự án bất động sản trên thế giới đều có giá tăng 12 – 16% sau khi giá thép tăng cao thời gian qua” – Đại diện Vietstarland nêu rõ.

Chia sẻ thêm, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cao cấp, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Hà Nội cho rằng, việc quy hoạch trên được thông qua trong xu hướng bất động sản vùng ven trên toàn cầu đang tăng cầu mạnh mẽ, người dân có xu hướng rời xa các thành phố với mật độ dân cư cao. Do đó, nguồn cung khu vực phía Đông được nhận định gia tăng trong tương lai, xu hướng dịch chuyển ra ngoài trung tâm Thủ đô là rất rõ trong khi giá bán đang thu hẹp khoảng cách với nội đô.

Theo bà Hằng, xét ở khía cạnh nguồn cung, khu vực phía Đông bao gồm các huyện như Long Biên, Gia Lâm đang cung cấp khoảng 8.100 căn, chiếm gần 15% tổng nguồn cung nhà ở thấp tầng trong dự án tại Hà Nội. Như vậy, nguồn cung sơ cấp về nhà ở thấp tầng trong dự án hiện nay đang rất hạn chế.

Bên cạnh đó, về giá bán, các sản phầm nhà ở thấp tầng ở khu vực phía Đông đang ở mức cạnh tranh so với các khu vực khác ở Hà Nội nhờ sự cải thiện mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội bao gồm trung tâm thương mại, bệnh viện cao cấp, công viên, không gian xanh, thoáng đãng trong lành. Bà Hằng đưa ra nhận định, xu hướng giá khu vực này sẽ tăng, mức tăng trung bình 7%/năm.

định giá về nguồn cung cấp của chốn này trong thời gian tới, lãnh đạo thượng hạng, bộ phận tìm hiểu và tham mưu, savills thủ đô phản ánh, nguồn cung cấp nhà ở thấp tầng trong thời gian sắp tới ở khu vực phía đông không dồi dào, hầu hết là các khu có qui mô nhỏ. Lượng các dự án có qui mô lớn thì ít và đang lập sắp xếp. điểm này có khả năng làm nên những suôn sẻ cho các dự án đã gia tăng, các khu nhà ở hiện có, các dự án được không ngừng sắp xếp của vùng này và các dự án thành thị lớn tại các địa phương kế cận như hưng yên, bắc ninh.

‘ với chiến lược đưa các huyện đông anh, hoài đức, huyện đan phượng, gia lâm và thanh trì lên thành các quận nội thành trước năm 2025, những vùng này sẽ là những điểm bỏ ra đáng lưu ý ‘ – bà hằng thông tin.

ở khía cạnh cổ đông, ông trương văn bình – lãnh đạo dự án ecopark lên tiếng, làn sóng quyết định những sản phẩm không hoạt động xanh, vững bền, đáng sống đang trở nên khuynh hướng không thể bỏ lỡ của các chủ dự án. Trong hoàn cảnh đó, một lúc định hướng phân khu dân cư con sông hồng được thông qua sẽ làm nên được quỹ đất để các chủ đầu tư phát triển được những dự án nhà đất phía trước con sông quả thực giá trị, thật sự vững bền.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.