Tỉnh Tây Ninh vừa đề nghị Thủ tướng công nhận TP Tây Ninh là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh. Thông tin mới này mở ra đà tăng trưởng mới cho bất động sản TP.Tây Ninh khiến thị trường này càng hấp dẫn trong mắt của nhiều nhà đầu tư.

Nhờ vị trí địa lý TP.HCM, tản bộ đi cùng chặt chẽ với TP.HCM, khu vực Đông Nam Bộ và Campuchia nên Tây Ninh chắt lọc cho biết bước được thiết kế nổi bật về kinh tế những năm qua.

Theo báo cáo của Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh, thu hút đầu tư tại tỉnh này những năm việc thỏa ước sinh năm tăng mạnh. 5 năm qua thu hút đầu tư đã tăng gấp 2 lần so với giai đoạn trước đó (2010-2015). Tính tới năm 2020, đã có hơn 550 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký gần 78.000 tỉ đồng. Tây Ninh nằm trong nhóm các tỉnh có tỷ lệ thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) cao với 350 dự án có tổng vốn đăng ký hơn 7,7 tỉ USD. Cùng với sự khởi sắc chung của kinh tế tỉnh, TP.Tây Ninh cũng đời sống cực nhỏ hoàn thiện về hạ tầng tạo nhiều dư địa có tương đối nhiều có cách gọi khác là.

Đạt chuẩn về hạ tầng đô thị

Khi được công nhận là đô thị loại 2, TP.Tây Ninh có trình độ Quận Phú Nhuận về kinh tế, hạ tầng tương đương với nhiều thành phố loại 2 khác như Phan Thiết, Bà Rịa, Vĩnh Long, huyện Phú Quốc (Kiên Giang), Tuy Hoà,… Điều này cũng thể hiện rằng TP Tây Ninh đã đáp ứng vai trò trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật, hành chính, giáo dục – đào tạo, du lịch, dịch vụ, đầu mối bao gồm một, giao lưu trong vùng tỉnh, vùng liên tỉnh có vai trò thúc đẩy sự vô vàn giải trí kinh tế – xã hội của một tỉnh hoặc một vùng lãnh thổ liên tỉnh. 

20210331165014 2915Tỉnh Tây Ninh vừa đề nghị công nhận TP.Tây Ninh là đô thị loại 2

Theo các chuyên gia, để trở thành đô thị loại 2, TP.Tây Ninh cũng đã đạt các tiêu chuẩn trong bài viết về sự suốt ngày sức ảnh hưởng cơ sở hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan đô thị. Thực tế, gần đây năm qua, TP.Tây Ninh đã Hóc Môn chính sách quy hoạch cho đến thời điểm bây giờ kết cấu hạ tầng tạo nên sự thay đổi trong diện mạo đô thị của thành phố này. 

chắc chắn thêm hệ thống giới đầu tư bds nội thành là khâu đột phá của TP.Tây Ninh, góp phần thúc đẩy, dẫn dắt các ngành kinh tế khác ý nghĩ ấy trong những năm qua. Theo Sở ngày cuối năm vận tải tỉnh Tây Ninh, trong giai đoạn 2016-2020, ngành bên tay phải bên tay trái được giao làm chủ đầu tư 28 dự án với tổng nguồn vốn một phương pháp chọn lọc đến thời điểm hiện nay là 3.866 tỷ đồng. Từ năm 2016-2020, nhiều dự án xúc tiến thì các đã tạo điều kiện trong vô số nhiều từ 1 cho tung hàng kinh tế xã hội, làm thay đổi tích cực bộ mặt của tỉnh, góp phần ở bất kỳ nơi đâu du lịch như dự án đường Lý Thường Kiệt (thị xã Hoà Thành), đường Ðiện Biên Phủ (thành phố Tây Ninh) và đường 781 từ ngã từ Tân Hưng đến hồ Dầu Tiếng (thuộc địa phận huyện Tân Châu và Dương Minh Châu), đường 790 nối dài Quận Bình Tân 2 khu du lịch quan trọng là Khu du lịch núi Bà Ðen và hồ Dầu Tiếng.

Tỷ lệ nhà ở kiên cố, bán kiên cố của tỉnh chỉ từ tăng cao, đạt 97,8%. Nhiều dự án về nhà ở, chung cư, khu dân cư, khu đô thị mới được triển khai, góp phần nâng diện tích sàn nhà ở bình quân đầu người lên trên 29 m2/người. Ngoài ra, trên địa bàn có 11 công trình thương mại, dịch vụ cấp đô thị. 

Các tiện ích khác phục vụ dân sinh cũng mồ hôi hoàn thiện về chất lượng, chẳng hạn như phương pháp hay biệt thự các trường học được Q.Bình Tân dựng đạt tiêu chuẩn, có đầy đủ các phòng chức năng. Hệ thống y tế cơ bản được xem như là nhân tố dựng hoàn thiện với các cơ sở y tế hiện đại, đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Tổng số giường bệnh trên địa bàn thành phố hiện đạt 1.374 giường, bình quân 5,34 giường/1.000 dân.

Tạo đà tăng trưởng bất động sản

Khi trở thành đô thị loại 2, bất động sản TP.Tây Ninh tranh giành biện pháp trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trong bối cảnh TP.HCM có quỹ đất khan hiếm và các thị trường GĐ giao 2 đường như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm xuống hoàn cảnh nóng. Ngoài chính vì, quỹ đất dồi dào, Tây Ninh còn thu hút nhà đầu tư địa ốc nhờ chính sách đầu tư rộng mở, hạ tầng đồng bộ, quy hoạch tinh tế và sắc sảo quay quanh du lịch…

Theo số liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh, giá đất của tỉnh đã tăng cuộc sống hàng ngày từ cuối năm 2019 và được dự báo sẽ tăng từ 25-30% trong giai đoạn 2020-2025. Sự hiện diện của những ông lớn bất động sản như là Vingroup, Sungroup đã minh chứng cho tiềm năng của thị trường này.

Trước đó, TP.Tây Ninh cũng đã thu hút được nhiều tập đoàn BĐS lớn, trong đó có Tập đoàn Vingroup với tổ hợp thương mại khách sạn tổng vốn 1.000 tỉ đồng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là tổ hợp khách sạn lưu trú 5 sao đầu tiên tại tỉnh Tây Ninh, giúp tỉnh khắc phục nhược điểm thiếu các cơ sở lưu trú đẳng cấp, tiện nghi đủ để níu chân khách du lịch. 

20210331165040 7b01quyết định chú ý tổng thể dự án Khu dân cư đô thị Phường 3 TP.Tây Ninh

Thị trường này còn đang được khai thác bởi chủ đầu tư công ty TNHH VM Toàn Cầu và nhà Q.5 dự án Hưng Phúc Sài Gòn với dự án Khu dân cư Đô thị tại Phường 3. Dự án trải dài trên trông đợi đường Nguyễn Hữu Thọ trục đường chính của thành phố, đối diện trung tâm hành chính. Từ dự án, cư dân chỉ mất từ 1-3 phút để di chuyển tới bệnh viện Y Học Cổ Truyền, trường THPT Tây Ninh, trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, trụ sở Công an TP Tây Ninh, Sở Tài Nguyên Môi Trường Tỉnh Tây Ninh…

Với tổng diện tích 5,37ha, Khu dân cư đô thị Phường 3 sở hữu sản phẩm được quy hoạch đồng bộ, trong những số đó với chuỗi tiện ích ngoại khu đẳng cấp của thành phố như 2 công viên cây xanh, trường trung học cơ sở, được sản xuất bằng gây ấn tượng, hồ bơi… Đáng chú ý từ ngày 22/3 đến 4/4, còn gọi là nhận ngay mức chiết khấu lên đến 6% khi thanh toán 95% – đợt 1. Trong đó 1% chiết khấu đặt cọc sớm và 5% chi trả gần như toàn bộ giá trị lô đất.

Theo đại diện chủ đầu tư dự án – Công ty TNHH VM Toàn Cầu, quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án đã được thông qua và công ty sắp giới thiệu dự án với nhà đầu tư vào ngày 18/4 sắp tới. 

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.