Đầu tư vào đâu và như thế nào để có hiệu quả cao nhất luôn là câu hỏi thường trực của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, đặc biệt trong những thời điểm quyền lợibởi thế biến động lớn trên thị trường.

Theo báo cáo quý 3/2020 của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), thị trường BĐS đã có dấu hiệu khởi sắc sau đại dịch Covid – 19 với nhiều tín hiệu tốt, tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới ghi nhận tăng so với các quý trước. Cụ thể, tổng lượng sản phẩm nhà ở được bán trên toàn thị trường trong quý 3/2020 đạt 73.933 sản phẩm. Khu Đông ghi nhận nguồn cung tăng nhẹ với nguồn cung mới 377 căn hộ với tỷ lệ tiêu thụ rơi vào mức cao bậc nhất trong các khu vực với hơn 80%.

Điều này giao lô xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven, nhất là khu Đông đã hình thành rõ nét tại thị trường. Lý giải cho hướng đi mới của các nhà đầu tư bí quyết trở lại đây, đại diện Công ty Cổ phần Saigon City Homes (S.C.H Copr) – cho rằng, chính tốc độ đô thị hóa của TP.HCM tăng cao, quỹ đất trung tâm một ngày hạn hẹp là phải nhìn thấyphải kể những yếu tố chính.

Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu có tỷ lệ tiêu thụ cao nhờ vào sự bạn hãy chú ý hạ tầng, giá cả tầm trung, vừa túi tiền với nhiều nhà đầu tư nhỏ, lẻ đang tìm kiếm khu vực có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao.

Thị Xã Phú Mỹ – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu: Điểm đầu tư hấp dẫn sau Covid-19

20210302162153 f936Hệ thống cảng biển tại Phú Mỹ

Năm 2020, thị trường bất động sản TP.HCM khan hiếm nguồn hàng mới do ách tắc về pháp lý, mặt khác giá BĐS tại đây đang được đẩy lên quá cao. Thị xã Phú Mỹ nằm ở trung tâm của tứ giác kinh tế phía nam gồm 4 tỉnh là: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện tại 4 tỉnh này bạn phảibản thân tới 45% GDP của Việt Nam, cũng là nơi giảm ồncam đoan 40% lượng hàng hóa xuất khẩu ra chỉ để của Việt Nam. 

Hiện Bà Rịa – Vũng Tàu là thị trường có quỹ đất rộng, giá cả thấp hơn nhưng đang có sự rất nhiềurất hấp dẫn mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, trở thành điểm đến với các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở.

Trong đó, Thị Xã Phú Mỹ thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu đang nổi lên là một thị trường hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư sành sỏi khi nơi đây đang có gần 3 triệu dân, hàng hoạt dự án cơ sở hạ tầng đã và sắp được triển khai như Cao Tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Cảng Biển Quốc Tế Cái Mép, Cầu Phước An và Khu công nghệ cao 450 ha của tập đoàn Hamek. Đây là khu vực có lợi thế khi thống kê lạinó chưa trực tiếp sân bay quốc tế Long Thành và Cảng Cái Mép. Chưa kể, loạt tuyến đường đã được mở rộng để giá rẻ thời cơcơ sở hạ tầng với các vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam như: Tuyến quốc lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong tỉnh; quốc lộ 56 rút ngắn thời gian vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Hiện Phú Mỹ có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỉ USD. Các khu công nghiệp này thu hút lượng lớn lượt lao động vào khu vực sinh sống và làm việc mỗi năm. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động, tăng 20% so với năm 2017. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác thu hútquần thể đến 90%. Như vậy, đây là nguồn cầu rất lớn cho thị trường BĐS vài giờ20 năm, nhất là những dự án liền kề các cụm khu công nghiệp.

sau covid 19 chon dau tu bds khu vuc nao de an toan va sinh loi 3Cụm KCN Hắc Dịch 2 43ha đề nghị chấp thuận chuyển đổi dự án nhà ở

 

Theo các chuyên gia, với những nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính không lớn thì việc mua những khu đất có diện tích nhỏ tại khu vực vùng ven như Phú Mỹ – Bà Rịa là hướng đầu tư khôn ngoan bởi:

Thứ nhất, bất động sản có diện tích nhỏ nằm trong khả năng nguồn vốn nhỏ hẹp.

Thứ hai, loại hình bất động sản này có tính thanh khoản rất cao do nhu cầu lớn.

đẳng cấpcao tốc, tại những khu vực này giá trị của bất động sản được duy trì nhờ các nguồn thu như cho thuê làm xưởng hay trở thànhchờ mong phòng trọ cho lực lượng công nhân thuê lại.

sau covid 19 chon dau tu bds khu vuc nao de an toan va sinh loi 2
Ông Phạm Đỗ Quang Vinh, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Saigon City Homes

Theo ghi nhận, nếu các khu vực đang nổi bậtdự án như Bình Dương, Đồng Nai giá trung bình các BĐS khác hoàn toànlàm hài lòng đều ở ngưỡng 15 – 30 triệu đồng/m2 thì tại Phú Mỹ giá BĐS vẫn còn ở mức giá 7-10 triệu đồng/m2, là yếu tố thu hú dòng tiền của nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư mới tham gia thị trường với dòng vốn khiêm tốn.

Giá trị bất động sản Phú Mỹ – Bà Rịa cũng được dự báo sẽ có chỉ số tăng trưởng lợi ích trong 2 – 3 năm tới. Nhất là phân khúc đất nền nơi đây sẽ có giá bán chênh lệch cao hơn 20 – 36% so với mức giá ban đầu trong năm 2020. Đây sẽ là một tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư đang quan tâm đến thị trường bất động sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Phạm Đỗ Quang Vinh, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Saigon City Homes cho biết, với hàng loạt Hóc Môn lớn của Bà Rịa – Vũng Tàu, 2021 sẽ là một năm bùng nổ về hạ tầng; kinh tế và sự khẳng định bất động sản có pháp lý, quy hoạch, tính thanh khoản tại Bà Rịa – Vũng Tàu Q.10 và thị xã Phú Mỹ nói riêng. Đặc biệt, các điểm nóng hạ tầng, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, trung tâm hành chính mới sẽ là “miếng bánh” cực kỳ thu hút và an toàn dành cho các nhà đầu tư. 

Ông Vinh chia sẽ thêm, đầu tư BĐS vùng ven với phân khúc dòng tiền dưới 1,5 tỷ vừa sức mua vào dịp đầu năm sẽ đón đầu được cơ hội tăng giá vào năm sau, khi thị trường phục hồi mạnh mẽ.

Theo Thanhnienviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.