Rever Land – Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký lựa chọn chủ trương đầu tư dự án Bất động sản Bất động sản BĐS BĐS nhà ở bất động sản địa ốc đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Kim Thành có vốn đầu tư 1.160,72 tỷ đồng.

kcn kim thanh

Địa điểm thực hiện dự án tại xã Thượng Vũ, xã Tuấn Hưng và xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương với quy mô sử dụng đất 164,98 ha, trong đó giai đoạn 1 là 65 ha và giai đoạn 2 là 99,98 ha. Nhà đầu tư là cty cổ phần COMA 18.

Dự án có tổng vốn đầu tư 1.160,72 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 174,11 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày được chọn lựa chủ trương đầu tư (15/3/2021).

Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương có trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Hải Dương và các cơ quan liên quan có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; thi công phương án thu hồi đất thích hợp với tiến độ sức hút đầu tư của Dự án để giảm hết mức tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Tháng 1/2010, KCN Kim Thành được tỉnh quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500.

Tháng 2/2011, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông báo đồng ý về chủ trương giao doanh nghiệp CP Cơ khí xây dựng số 18 (nay là công ty CP COMA 18) làm chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Kim Thành.

Sau nhiều năm chậm trễ thực hiện các thủ tục, đầu năm 2016, công ty này xin tiếp tục triển khai dự án và được UBND tỉnh đồng ý.

Năm 2017, UBND tỉnh đã trình Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị thẩm định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và lên lên có kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020) của tỉnh; đầu năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình Chính phủ phê duyệt. Nhưng đến ngày 7/10/2019, Chính phủ mới có Nghị quyết số 87/NQ-CP về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối của Hải Dương.

Sau đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã gửi hồ sơ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về chọn lọc chủ trương đầu tư dự án KCN Kim Thành.

Đến ngày 16/10/2019, Văn phòng Chính phủ đã có thông tin ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát nội dung quy hoạch đối với diện tích thực hiện giai đoạn 2 của dự án để bảo đảm phù hợp với Nghị quyết 87 vừa được phê duyệt, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chọn lọc.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.