Đồng Nai sẽ đưa 7 khu đất đăng ký mới trong năm 2021 vào đấu giá. Các khu đất có diện tích gần 100ha, giá khởi điểm gần 1.300 tỷ đồng.

Những khu đất này chủ yếu nằm ở các huyện Cẩm Mỹ, Long Thành, TP. Biên Hòa và TP. Long Khánh. Tỉnh Đồng Nai vẫn sẽ đưa ra đấu giá các khu đất công chưa đấu đang hot công trong năm 2020.

nhiều nhà ở nằm cạnh đường giao thông
Sắp tới, nhiều khu đất tại Đồng Nai sẽ được mang ra đấu giá. Ảnh minh họa

Theo yêu cầu của lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, các địa phương cần rà soát lại các khu đất mang ra đấu giá thấy đượccạnh tranh qua, lý giải vì sao không có người mua, vì giá quá cao hay do vướng quy hoạch… từ đó có khó khăn tháo gỡ để đưa vào đấu giá các khu đất năm 2020 chưa đấu rất thú vịrất lâu công và 7 khu đất mới trong năm 2021. 

Huyện Nhơn Trạch có 2 khu đất cũng được mang ra đấu giá. Đó là hai khu đất được quy hoạch làm khu dân cư gần 310ha tại các xã Phước An, Phước An, Long Tân, Long Thọ và thị trấn Hiệp Phước.

Thời gian qua, chúc sức khỏe doanh nghiệp đến Đồng Nai đấu giá đất để triển khai dự án, có doanh nghiệp trả giá cao gấp 1,5-2 lần so với giá khởi điểm.

Nhiều ý kiến cho rằng tỉnh nên phân cấp cho cấp huyện đấu giá những khu đất có diện tích nhỏ, giá trị thấp để chủ động và rút ngắn được các thủ tục, thời gian đấu giá.

Khánh Trang

Theo Thanhnienviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.