Phong thủy bàn làm việc trong phòng ngủ

12/04/2020 by Rever Land
5/5 - (1 bình chọn)

Rever Land – Phòng ngủ là nơi gia đình nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và cũng là nơi bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Những cách bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ dưới đây sẽ phát triển thành tiện dụng hơn khi bạn cần không gian để hoàn thiện các các bước nhẹ nhàng trong khi sảng khoái.

Mẹo bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ

– Bàn làm việc đặt theo hướng hợp với cung và mệnh của gia chủ sẽ tốt hơn và mang đến nhiều dễ dàng trong các bước;

– Đặt bàn làm việc đối diện hoặc liền kề với cửa ra vào sẽ gây mất tập trung bởi những ồn ào đằng sau cánh cửa;

– Tránh đặt bàn làm việc ở khu vực đầu giường, đuôi giường và không được phép hướng thẳng vào giường ngủ gây ra cảm giác buồn ngủ làm mất đi sự tráng lệ khi làm việc;

– Có thể đặt bàn làm việc bên hông giường hoặc quay lưng ngược với giường ngủ theo chiều dọc sẽ tạo không gian riêng giữa hai khu vực mang lại hiệu quả làm việc cao;

– Đặt bàn làm việc ở những nơi thoáng khí, nhiều ánh sáng  và sắp xếp ngăn nắp để tạo cho chính bản thân tinh thần tha hồ nhất khi bắt đầu quá trình của mình cũng như tránh đưa đến sự nhàm chán, tâm trạng không tốt khi làm việc;

– Bàn làm việc có tông màu Bên cạnh phòng ngủ sẽ tạo liên kết thành một khối đồng nhất cho người sử dụng và mang cảm giác nhẹ nhàng, thỏa mái;

– phía đằng trước bàn làm việc có thể treo một bức tranh vui tươi và có ý nghĩa sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, áp lực trong các công việc.

Một số mẫu bàn làm việc trong phòng ngủ giai đoạn này

Bàn làm việc trong phòng ngủ hiện nay

Bàn làm việc hai tầng khung nhôm, mặt bàn bằng gỗ

Bàn làm việc bằng gỗ, chân chữ a, hộc kéo đơn giản

Bàn làm việc bằng gỗ, chân chữ A, hộc kéo đơn giản

Bàn làm việc xếp gọn dễ dàng di chuyển

Bàn làm việc xếp gọn dễ dàng đi lại

Bàn làm việc bằng gỗ tích hợp giá đựng sách bên hông

Bàn làm việc bằng gỗ tích hợp giá đựng sách bên hông

Bàn làm việc cố định có mặt bàn kéo phía dưới mở rộng không gian làm việc

Bàn làm việc cố định có mặt bàn kéo phía dưới mở rộng không gian làm việc

Bàn làm việc bằng gỗ đa năng tích hợp nhiều mức độ lưu trữ

Bàn làm việc bằng gỗ đa năng tích hợp nhiều mức độ lưu trữ

Ý tưởng thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ

Ý tưởng thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ

Những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ thường sử dụng nội thất thông minh nhằm tiết kiệm không gian và dễ dàng trong quá trình sử dụng. Chiếc tủ ba trong một ở trên là một ví dụ với các chức năng được tích hợp bao gồm tủ lưu trữ, bàn làm việc và giường ngủ di động có thể gấp vào bất cứ bao giờ.

Thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ

Với những ai yêu thích sự đơn giản thì căn phòng này là sự chọn lựa lý tưởng với bàn làm việc bằng gỗ nhỏ gọn đặt Bên cạnh giường ngủ. Việc lưu trữ sách và những vật dụng cần thiết khác sẽ được đặt trên giá sách lưu trữ phía trên đầu giường và chiếc tủ nhỏ bên trái.

Bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ

Chiếc bàn làm việc cố định với tường sẽ phù hợp với những căn phòng sử dụng giường đa năng có thể đi đến thành không gian ngủ dành cho hai người được tích hợp chung khối với tủ đựng quần áo tiện dụng. Căn phòng ngủ này phù hợp với những gia đình có hai con nhỏ vừa đơn giản vừa có không gian vui chơi thỏa thích.

Bàn làm việc đặt ở cửa sổ

Bàn làm việc đặt ở cửa sổ cho hướng view thoáng mát, sáng sủa và tăng cảm giác minh mẫn khi làm việc. Với tông màu trắng chủ đạo thích hợp với màu tường của phòng ngủ này.

Bàn làm việc nhỏ

Một chiếc bàn nhỏ được thêm vào không gian phòng ngủ tích hợp các chức năng lưu trữ và phục vụ cho Chủ nhà giải quyết các công việc nhẹ nhàng mà không cần diện tích bàn lớn.

Bàn làm việc trong phòng ngủ

Bàn làm việc trong phòng ngủ này là sự kết hợp liền mạch cố định thực hiện các chức năng như bàn trang điểm, bàn làm việc và lưu trữ các món đồ trang trí hay vật dụng cần thiết. Không gian ở giữa được dành để treo màn hình tivi phục vụ cho các mục đích giải trí, sảng khoái sau giờ làm việc.

Bàn làm việc bên dưới giường tầng

Không gian hẹp cũng trở nên rộng thoải mái với thiết kế giường tầng ngủ ở trên và bàn làm việc bên dưới cùng vật liệu. Tuy đặt bên dưới nhưng góc làm việc nhưng vẫn nhận được đầy đủ ánh sáng thiên nhiên trong không gian mở từ cửa sổ lớn bên hông mà không gây ra cảm giác tù túng, chật hẹp.

Thảo Uyên

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags: