Gương là một vật quan trọng trong phong thủy. Đặt gương đúng vị trị có thể giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

3 vị trí nên đặt gương trong nhà

Đặt gương gần cửa sổ

Theo phong thủy, đặt gương gần cửa sổ giúp bạn dễ dàng soi gương nhờ có ánh sáng tự nhiên. Không những thế, nó còn giúp bạn ngắm nhìn thêm cảnh đẹp bên ngoài, giúp mang lại nguồn cảm hứng tích cực cho ngày mới.

Đặt gương trong phòng khách

nhung vi tri dat guong the nao trong nha de thu hut tai loc 1

Thông thường nhiều nhà có diện tích hẹp sẽ đặt gương ở phòng khách để tạo cảm giác nhà rộng hơn.

Đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc, Đông

Theo phong thủy, treo gương ở hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Trong khi đó, treo gương ở hướng Bắc giúp sự nghiệp phát đạt. con đường công danh suôn sẻ.

Treo gương ở hướng Đông Nam giúp làm làm ăn thuận lợi, hanh thông.

Gia chủ không nên treo gương ở hướng Nam vì đây là hướng tương tác với lửa, trong khi đó gương là đại diện của nước. Lửa và nước là hai yếu tố kỵ nhau, nếu đặt gần nhau sẽ không mang lại điều tốt cho gia chủ.

3 vị trí trong không nên treo gương

Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Đây là một đại kỵ cực lớn trong phong thủy. Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ khiến ánh sáng chiếu vào gương dễ dàng phản chiếu trực tiếp vào giường ngủ, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra, gương có tác dụng phản chiếu, khi mới ngủ dậy, tinh thần chưa tỉnh táo mà lơ mơ thấy bóng người trong gương thì rất dễ giật mình, hoảng hốt. Điều này đặc biệt không tốt cho người già, người có bệnh tim mạch.

Nếu bạn không thể thay đổi vị trí của giường và gương thì có thể dùng một tấm vải lớn phủ lên gương, khi cần dùng thì kéo tấm vải che ra.

nhung vi tri dat guong the nao trong nha de thu hut tai loc 2

Không đặt gương chiếu thẳng vào phòng

Có thể đặt gương ở tiền sảnh, hành lanh của một căn nhà nhưng tránh để gương đối diện cửa phòng. Theo phong thủy, đây là vị trí khiến các nguồn năng lượng, tài lộc và may mắn đi ra ngoài hết.

Không đặt gương chiếu vào bồn tắm, toilet

Nếu đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hay toilet, các luồng khí xấu, ô uế trong nơi này sẽ đi ra ngoài thay vì tạo thành vòng luân chuyển. Khi đó, nó sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của cả căn nhà.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.