Những món đồ đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

13/11/2021 by Nguyễn Lâm
Theo dõi rever land trên google new
5/5 - (1 bình chọn)

Đây là những món đồ đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, gia đình bạn có vô tình đặt nhầm hay không?

nhung mon do dai ky trong phong thuy phong ngu 1

Nếu phòng khách là khu vực mọi người trong nhà vui thích nói với nhau sau ngày dài làm việc không được khỏe, thì buồng ngủ là khoảng không để người dân thư giãn và ‘ sạc năng lượng ‘ ít tiêu cực cho mình để đón chào ngày mới. Trên cơ sở đó, cạnh việc bỏ ra phát huy giá trị buồng ngủ thì những gia đình cũng rất để mắt tới phong thủy của chỗ này, nổi bật lưu ý đến cách bày trí bên trong và những đồ dùng bày biện sao cho có ích cho tài vận của chủ nhà nhất.

Nhưng, không phải món đồ nào cũng thỏa đáng bày trí trong buồng ngủ. Căn cứ vào đó, phong thủy trung quốc đại lục đã cho thấy những vật dụng đại kỵ đừng đặt trong khu vực ngủ, tránh tác động đến thể trạng và tài vận của mọi người trong gia đình.

Bể cá cảnh

Việc đặt bể cá trong nhà không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà trên phương diện phong thủy còn giúp gia chủ vượng tài. Tuy nhiên không phải vị trí nào cũng thích hợp để đặt bể cá cảnh. Một trong những khu vực cấm kỵ không được đặt bể cá chính là phòng ngủ.

nhung mon do dai ky trong phong thuy phong ngu 2

Xét trên phương diện phong thủy, nước luôn luôn chuyển động không ngừng, do đó bể cá không phù hợp đặt ở nơi cần tĩnh như phòng ngủ.

Không nên đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ. Phong thủy cũng chỉ ra, nếu đặt bể cá ở đầu giường ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ. Nếu đặt ở cuối giường sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra, trên phương diện sức khỏe, đặt bể cá sẽ khiến độ ẩm trong phòng ngủ tăng cao, điều này không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, kiến nghị các gia đình không nên đặt bể cá trong phòng ngủ.

Giày dép

Nhiều gia đình vì để thuận tiện cho việc di chuyển mà đi cả giày dép vào khu vực phòng ngủ. Trong phong thủy, việc để giày dép trong phòng ngủ là điều không nên vì giày dép hàng ngày chúng ta đi ở ngoài đường dễ bị nhiễm nhiều tạp khí khác nhau. Khi mang dép vào phòng ngủ sẽ đem theo cả những luồng khí này vào làm xáo trộn những luồng khí vốn có trong nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới vận thế của cả căn nhà.

nhung mon do dai ky trong phong thuy phong ngu 3

Không nên đặt giày dép đi bên ngoài vào trong phòng ngủ. Ngoài ra, giày dép đi lại cả ngày bên ngoài dễ bám bùn đất và những thứ không sạch sẽ. Nếu đem cả vào phòng ngủ dễ ảnh hưởng tới chất lượng không khí trong phòng. Điều này sẽ gián tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Dao kiếm

Theo phong thủy , dao kiếm luôn là những vật mang sát khí tính hàn. Trong khi đó, xét trên góc độ âm dương thì phòng ngủ thuộc âm, việc đặt những vật sát khí nặng như dao kiếm trong phòng ngủ là điều đại kỵ, ảnh hưởng cực xấu tới vận khí và sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình.

nhung mon do dai ky trong phong thuy phong ngu 4

Không nên đặt dao kiếm trong phòng ngủ. Ngoài ra, đặt dao kiếm trong phòng ngủ có thể khiến người thân của bạn vô tình bị thương nếu va phải. Đồng thời nó có thể trở thành hung khí nếu rơi vào tay kẻ có ý đồ xấu khi lẻn vào nhà.

Di ảnh người quá cố

Nhiều gia đình thường có thói quen đặt ảnh của người thân trong gia đình trong phòng ngủ. Tuy nhiên đặc biệt lưu ý không nên đặt ảnh của người đã mất trong phòng ngủ. Vì xét trên phương diện sức khỏe, việc để di ảnh người đã mất dễ khiến tâm lý của chúng ta cảm thấy nặng nề, gợi lên những điều buồn bã.

Ngoài ra, theo phong thủy di ảnh của người quá cố cần được để ở những nơi trang trọng như bàn thờ hoặc đặt trong phòng thờ riêng biệt. Như vậy vừa thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất, vừa tránh được những điều không tốt ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ.

Chuông gió

Cũng giống như bể cá, chuông gió là vật luôn chuyển động không phù hợp với nơi cần tĩnh như phòng ngủ. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, do đó các gia đình nên tránh việc treo chuông gió trong phòng ngủ vì âm thanh chuông gió có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Chia sẻ:
Tags:

BẠN ĐANG CẦN SẢN PHẨM TỐT?

Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi tiếp nhận.

WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

MST: 8333586522

Chi cục Thuế Quận 1, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2013

74 Lương Định Của, Khu phố 7, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0784 233 332

cskh.reverland@gmail.com