Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường và hơn 3 năm làm việc tại thị trường Bảo Lộc, ông Trần Minh Hoàng – Đại diện bộ phận nghiên cứu thị trường của Công ty Phúc Long PNJ đã đưa ra những khuyến nghị cho nhà đầu tư khi “xuống tiền” tại Bảo Lộc.

nhung khuyen nghi cho nha dau tu khi xuong tien tai bao loc 1

Pháp lý minh bạch

Theo ông Trần Minh Hoàng, khách mua nên quyết định mua sản phẩm nhà đất có nêu rõ mục đích sử dụng đất như mục tiêu trồng cây lâu niên, đất thổ cư ( đất ở miền quê hay đất ở thành thị ). Nổi bật, cổ đông nên thận trọng, tránh ham rẻ để không gặp phải những loại đất định định hướng treo , đất trồng rừng, đất cho mướn hàng năm hay đất cho mướn 5 thập kỷ. Vì những loại đất này không có quyền buôn bán thương vụ, không mua đất sổ chung.

nhung khuyen nghi cho nha dau tu khi xuong tien tai bao loc 2 1

Không những vậy, doanh nhân đừng mua đất sổ chung , vì nếu hạ hồi có thể có tranh giành diễn ra thì rất phiền nhiễu và hầu như thiếu hẳn hướng giải quyết giải quyết, mang tới hệ lụy tiền mất tật mang.

Nếu mua nhà đất theo quy mô đầu tư, khách mua cần lựa những chủ dự án được tín nhiệm cao, có kinh nghiệm nhiều năm gia tăng trên khu vực kinh doanh thì mới có khả năng bảo đảm làm xong đúng các hứa hẹn với khách.

Vị trí hạ tầng kết nối

Dù là mua để ở mục đích đầu tư, người mua cũng nên dành thời gian nghiên cứu kĩ về vị trí mà mình sắp mua đầu tư. Vì rất nhiều trường hợp người mua “giở khóc giở cười” khi nghe môi giới tư vấn sổ sách một đường nhưng đất lại một nẻo. Nhiều trường hợp khách hàng không kiểm tra quy hoạch hay không đi xem thực địa kỹ, khi mua xong mới biết thửa đất không có đường giao thông, chỉ đang đi nhờ đường giao thông của hàng xóm.

Đặc biệt, do đặc trưng địa hình ở Bảo Lộc đa số là đồi núi, nhiều con đường ở các xã trung tâm còn đang là đường đất. Do vậy, nhiều người phải bỏ “giấc mộng” bỏ phố về vườn vì mưa nắng thì bụi bắm, mùa mưa thì đường trơn trượt khó đi lại.

Nếu mua đất dự án thì người mua lại cần phải xem xét đến các yếu tố như đường nhựa, vỉa hè, cây xanh, điện, nước, tiện ích đi kèm…

Kiểm tra quy hoạch

Sau khi xem về pháp lý, vị trí thì việc kiểm tra quy hoạch cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Người mua có thể cầm giấy tờ pháp lý của sản phẩm BĐS lên phòng tài nguyên của huyện hay của thành phố để kiểm tra. Việc kiểm tra này thuộc trong quyền lợi của công dân, hoàn toàn miễn phí và thời gian kiểm tra khoảng khoảng 10 phút.

Với cách làm này người mua có thể biết rõ về đất mua, có thuộc quy hoạch treo hay không, tránh trường hợp tranh chấp với các thửa đến bên cạnh.

Trường hợp người mua muốn mua đất nông nghiệp thì nên kiểm tra xem khu vực đó đã có đường giao thông, điện nước và hồ phục vụ tưới tiêu hay chưa. Tránh trường hợp mua để làm nông nghiệp nhưng lại không thể sử dụng được.

Giá cả

Theo ông Hoàng, đất Bảo Lộc đang có những khung giá nhất định, chẳng hạn như đất thổ cư ở trung tâm thì đang có mức giá từ 50 triệu/m2 trở lên; đất thổ cư ở cách trung tâm từ 5 – 10 km thì đang ở mức 15 đến 30 triệu/m2; đất thổ cư ở bán kính tầm 15 – 20 km có mức giá trung bình từ 6 đến 15 triệu tuỳ từng vị trí và cơ sở hạ tầng đi kèm theo.

nhung khuyen nghi cho nha dau tu khi xuong tien tai bao loc 3 2

Theo chuyên gia này, hiện Bảo Lộc đang có rất nhiều thông tin về quy hoạch về đầu tư công như tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc; xu hướng second home, bỏ phố về vườn… Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng việc đầu tư lướt sóng vì sẽ làm xấu thị trường, tạo hệ luỵ chỉ mua đất để đầu cơ, đầu tư. Điều này được xem là khó khăn cho những nhà đầu tư sơ cấp, chỉ nên nghiên cứu thật kĩ mục đích, nhu cầu và gu đầu tư của mình, nên đầu tư có tầm nhìn dài hạn từ 3 đến 5 – 10 năm.

Hành động đầu tư không những đơn giản là mua đất để đó, mà bất cứ kết quả nhà đất nào cũng sẽ sinh lãi sinh lời theo thời gian. Khách mua nhiều khả năng tìm hiểu về chăn nuôi trồng trọt, làm nhà để du lịch hoặc cho mướn lúc không dùng, vừa tăng trị giá đất và tạo thù lao bị động mỗi tháng.

Vua cũng nói tiếp, bỏ ra hữu hiệu nhất thực sự là bỏ ra sớm nhất có thể và đối mặt. Khả năng cho giới đầu tư bất động sản tại bảo lộc lúc các thương hiệu lớn trong ngành đang dõi theo đến miền đất giàu có này. Cùng với điều đó đại lộ Tân Phú – Bảo Lộc ngang qua cũng được biết đến là điểm kích thích nhu cầu, trị giá bất động sản khu vực này cam kết sẽ lên một thang giá mới.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.