Nhà Bè đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh và phát triển theo hướng đô thị vệ tinh của thành phố nhưng vẫn còn quá ít những hạ tầng xứng tầm về vui chơi, giải trí để thu hút cư dân…

phoi canh khai hoan prime nha be 1
Khai Hoan Prime – Tiên Phong Khai Mở Kỷ Nguyên Mới

Nhà Bè cần thêm những biểu tượng giải trí xứng tầm đô thị vệ tinh

Hạ tầng đô thị Nhà Bè đã được đầu tư vào nhiều dự án lớn bên cạnh việc phát triển hạ tầng giao thông. Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè là chủ đầu tư của dự án ZeitGeist Nhà Bè, nằm tại mặt tiền Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng. Dự án có tổng diện tích 350 ha, là dự án lớn nhất hiện có tại Nhà Bè.

Dự án Khai Hoan Prime do Tập đoàn Khải Hoàn Land phát triển nằm tại trung tâm khu vực Bắc Nhà Bè thuộc xã Nhơn Đức, cách khu đô thị ZeitGeist chỉ hơn hai km.

Dự án Khai Hoan Prime là sự kết hợp hài hòa giữa không gian sống xanh, tận dụng tất cả những lợi thế của khí hậu và cảnh quan thiên nhiên xung quanh dự án. Ngoài ra, người dân Nhà Bè được hưởng lợi từ việc dự án “bổ sung” một số sản phẩm giải trí, mua sắm và vui chơi khác nhau.

Dự án bao gồm ba tòa tháp được xây dựng trên một khu đất rộng hơn 19,000 mét vuông.Hơn 73% diện tích được dành cho cây xanh, công viên và các dịch vụ bên ngoài tòa nhà như rạp chiếu phim, công viên, clubhouse, khu vực BBQ, đường dạo bộ ven sông và quảng trường ánh sáng.

Dự án sẽ trở thành nơi giải trí thu hút người dân. Rút ngắn khoảng cách của người dân Nhà Bè, nhất là những người ở khu Nam Nhà Bè, khi họ cần các dịch vụ giải trí, mua sắm và vui chơi, thay vì di chuyển thêm hàng chục cây số để đến quận 7 hoặc các quận trung tâm.

vi tri khai hoan prime nha be 2

Các trường như Đại học RMIT, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sự phạm Thể dục Thể thao, Đại học Tài nguyên Môi trường và Đại học Mở TP.HCM đã phát triển nhanh chóng từ dự án Khai Hoan Prime. Bản đồ liên kết khu vực của Khải Hoàn Prime.

Những dự án khu dân cư, căn hộ không chỉ đáp ứng nhu cầu về nhà ở mà còn cung cấp nhiều tiện ích nội khu để cải thiện chất lượng cuộc sống. Những dự án này sẽ thu hút cư dân và tạo ra môi trường sống đô thị cao cấp hơn trong khu vực mà chúng hiện hữu.

Huyện Nhà Bè trong quá trình đi lên thành phố

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) – ông Lê Hoàng Châu đề xuất rằng: Huyện Nhà Bè nên trở thành thành phố Nhà Bè chứ không phải quận Nhà Bè. Trong tương lai, thành phố Nhà Bè nên bao gồm cả không gian của quận 7 và huyện Nhà Bè hiện tại.

Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra một số thách thức mà huyện đang phải đối mặt. Đó là các vấn đề về biến đổi khí hậu, nền địa chất yếu, dễ bị ngập nước, sạt lở, thiếu nước ngọt,… Chính vì thế, để phát triển huyện Nhà Bè trong thời gian tới thì cần phải tháo gỡ nhiều nút thắt đang tồn tại, đặc biệt là hệ thống hạ tầng giao thông.

Hệ thống hạ tầng giao thông nơi đây đang là trở ngại lớn trong quá trình phát triển đi lên thành phố của địa phương. Ba trục đường Bắc – Nam đi ngang qua huyện Nhà Bè bao gồm trục đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Tất Thành và Lê Văn Lương đều đang bị quá tải. Nếu huyện giải quyết vấn đề giao thông này thì sẽ phát triển dễ dàng hơn.

Ngoài ra, 5 huyện ngoại thành TP. Hồ Chí Minh là Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn đang đặt mục tiêu phát triển lên thành phố vào năm 2030. Theo kế hoạch, Sở Nội vụ sẽ hoàn thành Đề án đầu tư xây dựng các huyện thành quận trong giai đoạn 2021 – 2030 để trình lên UBND TP. HCM trước ngày 30/9. Sau đó, UBND TP. HCM sẽ ra quyết định địa phương nào lên quận hoặc thành phố.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.