danh tiếng chủ đầu tư là yếu tố quan trọng nhất chi phối lựa chọn mua nhà của khách hàng.

thị trường bất động sản thời gian qua chứng kiến nhiều trường hợp lùm xùm về mặt pháp lý của các dự án nhà ở Bất động sản địa ốc nhà ở địa ốc Bất động sản địa ốc nhà ở nhà ở nhà ở BĐS. Nhiều chủ đầu tư triển khai dự án khi chưa được cấp phép, bán dự án lúc chưa hoàn thành giấy tờ, thiếu thẩm định tin tức…

đa số khách hàng chỉ phát hiện vướng mắc lúc không nhận được quyền lợi tương xứng như không được phép cấp chứng nhận quyền sở hữu, dự án chậm tiến độ. Điều này là 1 trong các những nguồn gốc ảnh hưởng tới tâm lý người mua nhà.

Hoàng Minh, một nhân viên bank 28 tuổi tại Hà Nội cho biết thêm thêm thêm anh ấp ủ chuẩn bị tự mua căn hộ chung cư của riêng mình trước lúc kết hôn. Song giữa vô số dự án được bung hàng trên thị trường, anh không dễ chọn ra được ngôi nhà ưng ý.

Một góc dự án Vinhomes Riverside.

Một góc dự án Vinhomes Riverside.

“Một người bạn của tôi mua nhà gần hai năm mà không có sổ đỏ. Chủ đầu tư liên tục tìm lý do đình trệ việc bàn giao”, Minh nói. “trong lúc BĐS là tài sản lớn, tôi không thể giao phó tiền dành dụm của mình cho những đơn vị bởi vậy”.

Hoàng Lan, một giáo viên sinh năm 1990 cho biết thêm gia đình chị lên kế hoạch mua nhà Vào đầu năm 2021. Tiêu chí đầu tiên chị đặt ra khi nghiên cứu kỹ về các dự án chung cư là chất lượng, trong đó có tính pháp lý dự án. “Tôi phải nghiên cứu kỹ kỹ càng chủ đầu tư là ai, bí kíp thị trường thế nào… vì chính họ sẽ chọn lựa chất lượng ngôi nhà tôi sẽ ở”, chị nói.

Kết quả khảo sát của Vietnam Report về các tiêu chí khi mua nhà.

Kết quả khảo sát của Vietnam Report về các tiêu chí khi mua nhà.

Theo khảo sát các công ty BĐS Việt Nam công bố tháng 2/2019 của cty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), có hơn 90% khách hàng cho rằng “danh tiếng chủ đầu tư” là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất tới chọn lọc mua nhà của mình.

Những tiêu chí còn lại bao gồm: giá cả, vị trí chiến lược, chất lượng, thiết kế, dịch vụ khách hàng, tiện ích nội bề ngoài và quy trình mua. Kết quả này có sự thay cho đổi so với nhận định của đại diện Savills Việt Nam vào năm 2018, cho rằng vị trí được người mua nhà coi trọng nhất.  

Nguyễn Trường, nhân viên hướng dẫn bất động sản tại công ty Cổ phần PropertyGuru Việt Nam lý giải: “thời kỳ này không ít cư dân tại các dự án treo băng rôn phản đối chủ đầu tư do những vấn đề pháp lý. bởi vậy, trừ những khách hàng quá hạn chế về tài chính, đa số khách hàng rút mẹo nhỏ này và hướng nhiều sự chú ý đến năng lực chủ đầu tư”.

“Soi” những tiêu chí đánh giá một chủ đầu tư, một chuyên gia cho rằng khách hàng nên để ý đến năng lực pháp lý, tiềm lực tài chính, năng lực triển khai và vận hành, năng lực tổ chức cuộc sống tân tiến chất lượng cao cho cư dân… của chủ đầu tư đó. 

Năm ngoái, top 10 công ty hàng đầu trong ngành bất động sản Việt Nam do Vietnam Report công bố thuộc về những thương hiệu như Vinhomes của Vingroup, Novaland, Sungroup, Đất Xanh, Nam Long, Hưng Thịnh Group, Ecopark, BIM Group và CEO Group. 

Trong đó, Vingroup cũng là cty tư nhân duy nhất vào top 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Tính riêng thương hiệu Vinhomes của Vingroup hiện vận hành 23 dự án nhà ở, với tổng số hơn 50.500 căn hộ, biệt thự, nhà phố. Những dự án của thương hiệu này được đánh giá có thiết kế và quy hoạch bài bản, tiện nghi, tiến độ thi công dựng mau chóng cùng chất lượng nhà ở, dịch vụ đồng bộ. 

Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng do những ảnh hưởng của Covid-19, các dự án của Vinhomes nhưng vẫn ghi nhận sức tiêu thụ tốt. Báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 năm 2020 của đơn vị này cho thấy doanh thu và lợi nhuận lần lượt tăng trưởng hơn 11% và gần 185% so với cùng kỳ.

Trong năm nay, doanh nghiệp này tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm để tiếp cận đối tượng khách hàng thuộc nhiều phân khúc, từ trung đến đẳng cấp. Các dự án đại đô thị như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City tại Hà Nội với hạ tầng tiện ích đầy đủ đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Vinhomes cho biết mục tiêu duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành bất động sản, phát huy các ưu điểm cốt lõi về tiến độ bàn giao, chất lượng sản phẩm và hệ sinh thái hiện hữu. 
 

Hà Trương

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.