Lâm Đồng Nâng cấp đường ĐT 721 dài gần 16,5 km qua các huyện Đạ Huoai và Đạ Tẻh sẽ được đầu tư với giá trị 650 tỉ đồng. Đây là một bước đầu tiên để hoàn thành quy hoạch đáp ứng nhu cầu vận tải khi các tuyến cao tốc từ Dầu Giây đến Liên Khương được hoàn thành. Điều này đáp ứng mục tiêu phát triển hạ tầng để sáp nhập ba huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng.

lam dong da chi 650 ti dong de nang cap duong ket noi voi cao toc va don duong

Dự án đầu tư nâng cấp ĐT721 đoạn từ Km 0+000 đến Km 16+600 qua các huyện Đạ Huoai và Đạ Tẻh đã được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt.

Khi được nâng cấp, tuyến ĐT721 dài 16,472 km. Điểm bắt đầu là Km 0+000, nơi ngã ba Madagui thuộc huyện Đạ Huoai kết nối với quốc lộ 20 tại Km 77+800, và điểm cuối là Km 16+600, nơi cầu Đạ Tẻh thuộc thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh. Đường có bề rộng lớn nhất là 16m và có tổng chiều dài 24m. Mặt đường mở rộng, làm mới và lề gia cố được xây dựng bằng hai lớp bê tông nhựa dày 12 cm trên thảm.

Dự án được đầu tư 650 tỷ đồng, với 350 tỷ đồng được bố trí từ ngân sách tỉnh trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021–2025 để đầu tư vào. Thời gian thực hiện là từ năm 2023 đến năm 2025.

Chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án Giao thông tỉnh Lâm Đồng. Công ty cổ phần tư vấn xây dựng công trình giao thông 5 là đơn vị tư vấn.

Theo văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng, việc nâng cấp tuyến ĐT721 đang được thực hiện trong giai đoạn hiện tại là để hoàn thành quy hoạch để đáp ứng nhu cầu vận tải khi các tuyến cao tốc từ Dầu Giây đến Liên Khương được vận hành và khai thác, đồng thời đáp ứng mục tiêu phá Điều này thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Vào tháng 5 năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định sáp nhập các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên thành một huyện cấp huyện và sáp nhập huyện Lạc Dương vào thành phố Đà Lạt.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đông mới đây đã ra lệnh cho các địa phương và đơn vị liên quan bằng mọi phương tiện để hoàn thành hai dự án: cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương (thuộc cao tốc Dầu Giây – Liên Khương). Các dự án này phải bắt đầu bằng mọi cách phải khởi công 2 dự án cuối năm nay, không để dời qua năm 2024..

Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc có chiều dài khoảng 66 km, kết nối tỉnh Lâm Đồng với Đồng Nai, trong đó đoạn qua địa phận tỉnh Lâm Đồng có chiều dài 55 km. Mức kinh phí cần thiết cho dự án là 17.200 tỉ đồng.

Dài 73 km, cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương kết nối cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc. Mức đầu tư dự kiến là 19.521 tỉ đồng cho tuyến đường có chiều dài 74 km và bề rộng 17m với 4 làn xe.

 

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.