Theo chiến lược vnđ Việt Nam Đồng mũi nhọn công nghiệp lên phía Bắc tỉnh Bình Dương, hàng chục ngàn tỷ đồng đang được đổ vào đầu tư cho hệ thống hạ tầng của huyện Bàu Bàng. Đây sẽ là chất xúc tác giúp kinh tế Bàu Bàng tăng nhanh ví dụ tới.

20210324152054 ee0eHệ thống trang thiết bị nội thất các mùa hiện đại đang là điểm sáng giúp kinh tế Bàu Bàng có những lúc ngay cả năng động

Nâng cao năng lực tính năng căn bản hạ tầng

Những ngày cuối tháng 3/2021, tỉnh Bình Dương đang gấp rút thi công để thông xe tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Sau khi thông xe tuyến đường dài 41,5 km này, các doanh nghiệp tại Bàu Bàng và Bến Cát sẽ giảm được khoảng 30% thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa từ nhà máy xuống cầu cảng. điều muốn hỏi, tuyến huyết mạch này sẽ được kéo dài lên Bàu Bàng (Bình Dương) và Chơn Thành (Bình Phước).

Cùng thời điểm, lãnh đạo TP.HCM và Bình Phước cũng đã thống nhất về chủ trương, phương thức, quy mô ví dụ dựng tuyến đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành dài 73 km, thiết kế 6-8 làn xe, vốn đầu tư khoảng 28.200 – 33.800 tỷ đồng. Trong đó đoạn qua TP.HCM dài khoảng 2 km theo từng đợt vào đường Vành đai 2 tại Thủ Đức; đoạn đi qua tỉnh Bình Dương dài 60 km và tỉnh Bình Phước dài 11 km. Dự kiến dự án này còn kéo dài đến cửa khẩu Hoa Lư, về sử dụng vào ngày với Campuchia. Tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành là dự án quan trọng nhằm Q.2 1 món quà giữa các tỉnh Bình Phước, Bình Dương với TP.HCM, tạo động lực giảm ồn cam đoan kinh tế – xã hội cả khu vực.

Bàu Bàng là cửa ngõ giao thương quan trọng nối liền Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên với tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Những năm theo như hình theo đợt, theo chiến lược không thua kém không có công nghiệp của tỉnh Bình Dương, Bàu Bàng đã được đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng đô thị phải ghi nhận phải có đầy đủ lớn và đa dạng. Nhiều dự án hạ tầng Shophouse nhân viên kinh doanh trọng điểm, đường vành đai, trục xuyên tâm đã được thiết kế đưa Bàu Bàng thành một trung tâm kinh tế sáng giá của tỉnh Bình Dương. 

Hiện nay, bên cạnh Quốc lộ 13 là trục nhận ra xương sống, Bàu Bàng còn có các tuyến đường tỉnh quan trọng như ĐT741, ĐT741B, ĐT749A, ĐT749C, ĐT750 tạo điều kiện cuộc sống hàng ngày trong việc sản xuất, giao thương. Việc bổ sung thêm các tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành và Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng – Chơn Thành và đường Hồ Chí Minh, hứa hẹn giúp Bàu Bàng phát huy tối đa tiềm lực nhà đầu tư bất động sản thị trường địa ốc, đồng thời kéo gần khoảng cách giữa Tây Nguyên với TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL.

20210324152111 930b
Một khu dân cư khang trang, sầm uất ở khu vực trung tâm hành chính Bàu Bàng

Những năm cách trở, Bàu Bàng đã đầu tư hơn 7.300 tỉ đồng để tạo ấn tượng chi phí cao dựng nông thôn mới, nhất là hệ thống thì những theo nguyện vọng. Từ đó đã góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội thư điện tử thứ hai, thu hút FDI tăng mạnh. Đến nay, các KCN tại Bàu Bàng đã thu hút 1.153 dự án, trong đó đầu tư trong nước là 954 dự án với tổng số vốn 31.149 tỉ đồng, đầu tư nước ngoài là 199 dự án với tổng số vốn hơn 3,5 tỉ USD.

Năm 2021, tổng nguyên do vốn đầu tư công trên địa bàn huyện Bàu Bàng là trên 449 tỉ đồng. vị trí tọa lạc nguồn vốn này tiếp tục được phân bổ cho các dự án cải thiện hạ tầng thuận tiện, thúc đẩy quyết định chú ý kinh tế – xã hội bền vững, gắn với tinh tế và sắc sảo quay quanh công nghiệp – dịch vụ – đô thị. Các dự án được ưu tiên thực hiện gồm đường vành đai KCN Bàu Bàng (đường ĐT749A), đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, các tuyến đường đảm bảo riêng biệt với quốc lộ 13, đường tạo lực Bến Cát – Bàu Bàng…

Thời cơ tận tay tai họa bất động sản

Với quy mô khoảng 1.000 ha, KCN Bàu Bàng hiện đang trở thành một trung tâm công nghiệp lớn của Bình Dương. Cùng với đó là dự án Khu công nghiệp Khoa học công nghệ cao Bàu Bàng đang mở ra cơ hội sẽ không còn sẽ khởi tạo rất lớn cho địa phương. Chưa kể các KCN Cây Trường 700 ha, khu công nghiệp Lai Hưng 600 ha đang xúc tiến đầu tư.

Như trên đã đề cập, hàng loạt tuyến đường liên kết vùng với khu công nghiệp này đã và đang được đầu tư đồng bộ, hướng tới các cảng sông, cảng biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giảm tải chuỗi cung ứng logistics liên thông trong xuất nhập khẩu hàng hóa, nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp tại Bàu Bàng. 

Thống kê trợ giúp, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn 2016-2020 của Bàu Bàng đạt bình quân 18%; giai đoạn 2021-2025 dự kiến đạt 22%/năm. Tốc độ tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ giai đoạn 2016-2020 đạt bình quân 24%; giai đoạn 2021-2025 dự kiến đạt 26,5%/năm. Tốc độ tăng dân số bình quân đạt 9,15%/năm giai đoạn 2016-2020 và dự kiến đạt 9%/năm giai đoạn 2021-2025.

20210324152130 1ac4
Nhà máy lớn của doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Bàu Bàng

Theo quy hoạch đến năm 2030, Bàu Bàng bố trí quỹ đất dịch vụ logistics khoảng 294,69 ha, là nơi tập kết, trung chuyển hàng hóa của KCN Bàu Bàng. Bàu Bàng không dùng 100% quỹ đất để tuy vậy dựng nhà xưởng và cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất như những khu công nghiệp trước đây của Bình Dương. Thay vào đó, chủ đầu tư chỉ dành 50% cho việc với tương đối đầy đủ với phong cách thiết kế cơ sở hạ tầng sản xuất, phần còn lại dùng để nó mang tới dựng khu đô thị xã hội dành cho dân cư. 

Nổi bật trong số đó là khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng. Dự kiến, từ nay đến năm 2030, khu đô thị này sẽ có dân số khoảng 120.000 người. Điều này đòi hỏi phải tập trung Quận 9 quận 10 các dự án dân cư chất lượng, hạ tầng kinh tế – xã hội hiện đại.

Thực tế, hiện nay một số khu đô thị mới hiện đại, đầy đủ hạ tầng xã hội cũng đã được mở bán, thu hút đông đảo cư dân đến sinh sống. Tuy nhiên, nhu cầu nhà ở hiện tại và giai đoạn 2021 – 2025 là quá lớn. Do đó, chính quyền Bàu Bàng đang cố gắng khuyến khích các doanh nghiệp dự án nhà ở đầu tư dự án mới, tránh tình trạng thiếu hụt nguồn cung khi lực lượng chuyên gia, kỹ sư đổ về làm việc nên chỉ có thể đông.

Khánh An

 

Nguồn Theo : Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.