Hé lộ vị trí AEON Việt Nam muốn xây dựng dựng ở Cần Thơ

25/06/2020 by Rever Land
post

Rever Land – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ Đào Anh Dũng vừa giao Sở có lên kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở xây dựng dựng và các đơn vị liên quan đáp ứng thông báo chi tiết tại 5 vị trí tiềm năng và đề xuất vị trí mới theo đề nghị của công ty TNHH AEON Việt Nam.

Phó Chủ tịch TP Cần Thơ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố trước ngày 4/7/2020.

Hé lộ vị trí aeon việt nam muốn xây dựng dựng ở cần thơ

Được biết, trước đó vào ngày 28/5, công ty TNHH AEON Việt Nam đã có buổi họp cùng Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ về việc cty này đầu tư các dự án trung tâm mua sắm tại Cần Thơ.

Sau đó, ngày 10/6, cty TNHH AEON Việt Nam đề xuất các vị trí tiềm năng phù hợp, cụ thể:

Khu vực A: Khu vực quanh trục đường Quốc lộ 1A, gần Bến xe Trung Tâm Cần Thơ; bao gồm vị trí số 1 (Vị trí UBND đã giới thiệu) và vị trí đề xuất số 2.

Hé lộ vị trí aeon việt nam muốn xây dựng dựng ở cần thơ

Khu vực B: Khu vực quanh giao lộ Nguyễn Văn Cừ nối dài và Quốc lộ 1B; gần Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và trung tâm y tế Đa Khoa Trung ương Cần Thơ bao gồm vị trí đề xuất số 3, số 4 và số 5.

Hé lộ vị trí aeon việt nam muốn xây dựng dựng ở cần thơ

Hé lộ vị trí aeon việt nam muốn xây dựng dựng ở cần thơ

Theo AEON Việt Nam, công ty này chờ mong diện tích đất đạt dao động 4-5 ha đề Để ý đến đầu tư xây siêu thị.

Khía cạnh khác AEON Việt Nam cũng mong muốn được giới thiệu các vị trí tiềm năng khác thuộc hai khu vực A và B.

Tại buổi gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào cuối thán 2/2020, ông Iwamura Yasutsugu – tổng giám đốc cty AEON Mall Việt Nam cho biết thêm kế hoạch đến năm 2025, tập đoàn đặt mục tiêu vận hành 25 TTTM tại Việt Nam với nguồn vốn đã chuẩn bị 2 tỉ USD..

Tại văn bản xin chấp thuận thuận vị trí nghiên cứu kỹ đầu tư, doanh nghiệp AEON Việt Nam cũng hỗ trợ rỏ về sự khác hoàn toàn của Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam (AEONMALL) và Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam).

Theo đó, AEONMALL và AEON Việt Nam là hai công ty con độc lập trực thuộc Tập đoàn AEON. Cả hai công ty đều đẩy mạnh việc mở rộng và xây dựng trung tâm mua sắm. tuy nhiên, có sự khác hoàn toàn nhỏ trong các bước vận hành siêu thị của mỗi công ty.

AEONMALL tập trung đầu tư các siêu thị với quy mô đất dao động trên 7 ha. AEON Việt Nam thì là TTTM có quy mô diện tích đất khoảng dưới 7 ha.

AEON Việt Nam cũng cho thấy, doanh nghiệp đang định hướng tập trung cải cách và phát triển các Trung tâm thương mại tại trung tâm thành phố và các khu đô thị mới của Cần Thơ với hướng nhìn đầu tư hơn 30 năm.

hiện nay, AEON Mall Việt Nam có 5 trung tâm thương mại đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có 2 TP.HCM, 2 Hà Nội, 1 Bình Dương và dự kiến khai trương AEON Hải Phòng trong năm 2020.

Theo Nguồn: cafeland.vn

Chia sẻ:
Tags: