Là nơi hội tụ những “ông lớn” trong làng bất động sản như Vingroup, TNR Holdings Vietnam…, Hà Tĩnh đang chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình đối với các nhà đầu tư và trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trên thị trường bất động sản sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Kênh đầu tư an toàn sau dịch?

ha tinh suc hut manh me cua minh doi voi cac nha dau tu 1

Những người có chuyên môn đánh giá, tổng tiền vào thị trường nhà đất vẫn tăng cao thời gian vừa qua. Dòng vốn phát triển này gồm có : thu lợi từ thị trường chứng khoán ; kiều hối tại một số địa phương trên toàn cầu. Nhiều nghề kinh tế ở nước ta bị thu hẹp hoạt động bởi Covid nên chuyển vốn vào thị trường nhà đất để tìm kiếm thời cơ tốt hơn.

Bên cạnh đó, tiền gửi ngân hàng bị căn chỉnh lãi giảm bớt nên cổ đông lấy ra chốt lại chuyển từ chứng khoán vào thị trường nhà đất … Chính những chuyện này mang tới tổng lượng tiền chuẩn bị đầy đủ chi trả mua nhà đất tăng , làm tổng cầu nhà đất tăng.

Với lợi thế có sẵn từ sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, có tốc độ phát triển nhanh chóng, Hà Tĩnh là địa phương có lợi thế về quỹ đất sạch lớn, vị trí đắc địa, đủ để đáp ứng quy hoạch một dự án lớn đồng bộ mà giá đất đang ở mức khởi điểm hợp lý.

Không chỉ đất vùng quy hoạch dự án được đẩy giá từng ngày, đất tại các vùng quy hoạch của TP Hà Tĩnh thuộc các phường Nguyễn Du, Hà Huy Tập… vừa được tổ chức đấu giá trong tháng 7/2021 cũng vượt giá khởi điểm từ 22-26 bước giá, tương đương 50-80% và ngay khi nhà đầu tư đấu giá thành công đã bán lại cho các nhà đầu tư thứ cấp với giá tăng thêm từ 10 -15%.

Theo thông tin từ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất Hà Tĩnh, trong 8 tháng năm 2021, đơn vị đã làm thủ tục chuyển nhượng cho 73.000 hồ sơ, trong khi năm 2020 chỉ có 71.000 hồ sơ. Một số địa phương có số lượng giao dịch đất lớn như: Thành phố Hà Tĩnh, Thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, Lộc Hà…

Theo các chuyên gia, tăng trưởng của thị trường bất động sản Hà Tĩnh là dựa trên nhu cầu thật do dân số tăng nhanh, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ và thu nhập người dân ngày càng tăng cao.

Thừa nhận sức hút của bất động sản, chuyên gia nhận định khi dịch bệnh được kiểm soát, các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM,và các địa phương nằm trong vùng trọng điểm phát triển kinh tế như khu vực miền Trung sẽ vẫn thu hút giới nhà đầu tư. Sự thu hút không chỉ  đến từ các nhà đầu tư của chính địa phương đó mà còn đến từ các địa phương khác cũng như quốc tế.

Thời điểm vàng để đầu tư

Năm 2020, Hà Tĩnh ghi nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mức 0.53%, thu hút nhiều nguồn đầu tư trong và ngoài nước tại các lĩnh vực công nghiệp, bất động sản và du lịch dịch vụ với hơn 1.400 dự án có tổng vốn đăng ký trên 426 nghìn tỷ đồng. Nửa đầu năm 2021, dù cả nước vẫn đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Hà Tĩnh vẫn đạt ngưỡng hơn 23.000 tỉ đồng, tăng trưởng GRDP ở mức 6,38%.

ha tinh suc hut manh me cua minh doi voi cac nha dau tu 2

Sở hữu đầy đủ yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa, những năm qua, Hà Tĩnh đã dần định vị hình ảnh “miền đất hứa” trong mắt các nhà đầu tư. Tiềm năng của Hà Tĩnh vốn đã được dự báo sớm nhờ những thay đổi toàn diện của tỉnh về chính sách, cơ sở hạ tầng và kinh tế – xã hội trong nhiều năm qua.

Còn theo mổ xẻ của giới đầu tư địa ốc, dù còn những đọa đày do đại dịch dịch hô hấp cấp làm tác động đến cuộc sống cộng đồng và môi trường mua đi bán lại, tuy nhiên nhiều khả năng đây là lúc ‘ vàng ‘ cho doanh nhân lẫn người có yêu cầu mua đất ở thật sự.

Nổi bật, với sự tham gia của các ông lớn nhà đất có kế hoạch gia tăng kết quả chuyên nghiệp, tài lực mạnh như Vingroup, TNR Holdings VietNam …, hà tĩnh đang chứng minh sự quyến rũ mạnh mẽ của bản thân đối với giới đầu tư và tạo nên thương hiệu được đề cập tới nhiều trên thị trường nhà đất kể từ khi đại dịch được giám soát.

Người có kiến thức chuyên môn trưng ra lời chỉ bảo, giới đầu tư cá nhân, khi có ý nghĩ bỏ ra bất cứ thể loại phân khúc bất động sản nào cần nhớ đến nguyên tắc mấu chốt đặc biệt là luôn tìm hiểu kỹ thể loại bỏ ra và những khả năng tăng trưởng của nhà đất đó trong thời gian tới. Các dữ liệu chuẩn xác và uy tín về công tác tiến triển hạ tầng, về qui hoạch đã được thông báo và xác thực là kim chỉ nam giúp cổ đông có điều kiện cụ thể trong hoạt động đầu tư.

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.