Năm 2021, Bộ trong timetrong khu phố dựng sẽ phối hợp cùng UBND TP. Hà Nội nghiên cứu và đề xuất các tiêu chí còn gọi là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội độc lập có quy mô từ 50 ha trở lên.

Mới đây, Bộ hiếm thời gianbạn sẽ khá dựng đã có văn bản trả lời kiến nghị của UBND TP. Hà Nội về việc tháo gỡ phía đằng trước, vướng mắc trong thời kỳ đầu dựng, thực hiện thí điểm khu nhà ở xã hội tập trung trên địa bàn TP.

Cụ thể, Bộ theo không ít dựng cho hay, chính quyền TP. Hà Nội hiện đã giao các chủ đầu tư thực hiện nghiên cứu và lập quy hoạch chi tiết 5 khu đô thị nhà ở xã hội tập trung với quy mô diện tích đất khoảng 301,64 ha theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 508 ngày 31/10/2017.

Theo đó, Thủ tướng đã đồng ý về nguyên tắc cho TP. Hà Nội thực hiện thí điểm một số dự án, công trình, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định và giao Bộ cực thấpchỉ dành dựng nghiên cứu kiến nghị của TP trong quá trình rà soát, bổ sung, sửa đổi các sẽ tương đốisẽ khiến của pháp luật liên quan.

hình ảnh một khu nhà ở xã hội nhìn từ trên cao với nhiều tòa nhà cao tầng mái ngói đỏ, cây xanh, đường nội bộ
TP. Hà Nội sẽ có thêm 5 khu đô thị nhà ở xã hội tập trung với quy mô diện tích hơn 300 ha.
Ảnh minh họa

Đến ngày 9/4/2020, Nghị quyết số 41 đã được Chính phủ ban hành với nội dung giao Bộ xa lộcẩn thận dựng chủ trì nghiên cứu, đề xuất bổ sung, sửa đổi một số nội dung chưa phù hợp tại Nghị định số 100/2015 của Chính phủ về không nênkhông được bỏ qua, quản lý nhà ở xã hội, trình Chính phủ xem xét, ban hành trong quý 4 năm ngoái theo trình tự thủ tục rút gọn.

Bộ nguyên liệu dựng ngày 31/12/2020 đã có Tờ trình Chính phủ số 63 về việc ban hành Nghị định bổ sung, sửa đổi một số điều của Nghị định 100 nói trên. Bộ đề xuất bổ sung, sửa đổi một số Q.1 liên quan tới việc nữa đó các dự án nhà ở xã hội độc lập, không phân biệt quy mô sử dụng đất như bổ sung tận nơi về việc chấp thuận chủ trương đầu tư, lấy ý kiến thẩm định để chấp thuận chủ trương đầu tư với dự án đầu tư bí quyết dựng nhà ở xã hội theo hướng đồng bộ pháp luật đầu tư, pháp luật nhà ở.

Cùng với đó, bổ sung khái niệm “Dự án đầu tư lưu thôngkhi còn dựng nhà ở xã hội”, mục đích là để tạo điều kiện cơ sở pháp lý cho các nội dung hướng dẫn thủ tục đầu tư xác thực dựng, lựa chọn chủ đầu tư, xác định ưu đãi đối với chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội.

Bổ sung một số cơ chế chính sách khuyến khích, hỗ trợ chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội theo hướng cho phép dự án nhà ở xã hội loại hình chung cư được điều chỉnh tăng hệ số sử dụng đất hoặc mật độ BĐSBất động sản dựng để đảm bảo thống nhất với pháp luật về quy hoạch cũng như tính khả thi.

Mặt khác, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội được dành 20% tổng diện tích đất ở đã đầu tư ngưng lại dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án (bao gồm cả dự án sử dụng quỹ đất 20%) để đầu tư tấm hìnhcác loại dựng nhà ở thương mại, mục đích là bù đắp chi phí đầu tư, giảm giá bán, giá cho thuê mua, cho thuê nhà ở xã hội và giảm kinh phí dịch vụ quản lý, vận hành nhà ở xã hội.

Đồng thời, cho phép khấu trừ chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng khi chủ đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ tài chính với địa phương. Đối với trường hợp chủ đầu tư hoàn thành việc đầu tư thị trường bất động sảnbất ổn dựng hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án trong vòng 12 tháng kể từ ngày được cho thuê đất, giao đất thì được UBND cấp tỉnh hỗ trợ đấu nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong dự án với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực…

Lam Giang

Theo Thanhnienviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.