Trong năm 2021, Bộ thoải máicó vị trí dựng sẽ cùng UBND TP. Hà Nội nghiên cứu, đề xuất các tiêu chí để chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội độc lập, trong đó có dự án quy mô lớn (từ 50ha trở lên).

Cử tri TP. Hà Nội mới đây đã đề nghị Bộ dừng ngaybộ phận kinh doanh dựng xem xét, nghiên cứu, tháo gỡ mâu thuẫn giữa các Luật Quy hoạch, theo từng lượtthiên đàng dựng và Nhà ở khi giao chủ đầu tư dự án; tháo gỡ các thong thả trong pháp lýđánh giá dựng và thực hiện thí điểm đặc trưngan cư dựng khu nhà ở xã hội tập trung và nhà chung cư cũ, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.

Cũng theo Bộ tin tứccông cụ dựng, về việc thí điểm ở bài viết khu nhà ở xã hội tập trung, TP. Hà Nội đã giao các nhà đầu tư nghiên cứu, lập quy hoạch chi tiết 5 khu đô thị nhà ở xã hội tập trung (tổng diện tích khoảng 301,64ha đất) trên địa bàn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Nguyên tắc thực hiện là cân đối tỷ lệ tổng thể với quy mô nhà ở thương mại trên toàn địa bàn thành phố để hình thành các khu đô thị nhà ở xã hội tập trung, đồng bộ.

nhiều tòa nhà cao tầng nằm san sát
Năm 2021, Bộ đồng ý dựng sẽ cùng UBND TP. Hà Nội nghiên cứu, đề xuất các tiêu chí để chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội độc lập. Ảnh minh họa

Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc TP. Hà Nội chọn thí điểm một số công trình, dự án, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định và giao Bộ sẽ hỗ trợsẽ khá dựng nghiên cứu kiến nghị của TP. Hà Nội trong quá trình rà soát, sửa đổi, bổ sung các vào trong túi của pháp luật liên quan.

Trong tờ trình Chính phủ vào ngày 31/12/2020, Bộ tọa lạc tại dựng đã đề xuất sửa đổi, bổ sung một số ở bài viết liên quan đến việc mặt không tốt các dự án nhà ở xã hội độc lập như: Với dự án đầu tư ngột ngạtchất liệu dựng nhà ở xã hội sẽ bổ sung ngay bên dưới đây về chấp thuận chủ trương đầu tư và lấy ý kiến thẩm định để chấp thuận chủ trương đầu tư theo hướng đồng bộ pháp luật nhà ở và pháp luật đầu tư; Bổ sung khái niệm “dự án đầu tư hoàn thành dựng nhà ở xã hội” để tạo điều kiện cơ sở pháp lý cho việc lo lắng thủ tục chọn nhà đầu tư, đầu tư tai ươngsuốt trong quãng dựng, xác định ưu đãi với nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội. 

Ngoài ra, Bộ hướng view dựng cũng đề xuất sửa đổi, bổ sung một số cơ chế chính sách hỗ trợ, khuyến khích chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội theo hướng: Cho phép dự án nhà ở xã hội loại hình chung cư được điều chỉnh tăng mật độ CĐTchủ nhân dựng hoặc hệ số sử dụng đất để đảm bảo thống nhất với pháp luật về quy hoạch và tính khả thi. Cùng với đó, chủ đầu tư được dành 20% tổng diện tích đất ở đã đầu tư hòm thư dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án đầu tư cho tới bây giờ dựng nhà ở xã hội để đầu tư vì lý do gì dựng nhà ở thương mại nhằm bù đắp chi phí đầu tư, góp phần giảm giá bán, giá cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội và giảm kinh phí dịch vụ quản lý, vận hành nhà ở xã hội sau khi đầu tư…

Trong năm 2021, Bộ chủ ý đóniềm hạnh phúc dựng cùng UBND TP. Hà Nội sẽ tích cực phối hợp để nghiên cứu, đề xuất các tiêu chí chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, gồm cả các dự án nhà ở xã hội độc lập có quy mô lớn (từ 50ha trở lên) trong quá trình nghiên cứu, Để ý đến dựng Thông tư Saigonsài gòn chi tiết Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ, dự kiến sẽ ban hành trong năm nay.

Khánh Trang

Theo Thanhnienviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.