Phương thức giao dịch online qua app giúp một số chủ đầu tư duy trì tốc độ bán hàng cùng với nhiều ưu đãi, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Cũng như 1 số lĩnh vực khác, thị trường địa ốc đang giảm mạnh các hoạt động mua bán, đầu tư bởi tác động từ dịch bệnh. Số liệu thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết thêm, hơn 300 trên tổng số 1.000 sàn giao dịch Bất động sản trên cả nước đã đóng cửa. Hơn nữa, 500 sàn cũng hoạt động cầm chừng.

Theo báo cáo mới nhất của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, tại TP HCM, lượng căn hộ bán trong quý I/2020 chỉ đạt 1.980 căn, thấp hơn một nửa so với số liệu ghi nhận vào thời điểm quý IV năm ngoái. Sức tiêu thụ này đồng thời cũng thấp hơn một nửa so với cùng kỳ 2019.

Để duy trì tốc độ bán hàng và doanh số, các chủ đầu tư tìm nhiều cách để kích cầu. Mới đây, Vinhomes áp dụng chính sách mua nhà, tặng voucher mua ôtô trị giá 200 triệu đồng cho người mua nhà. Cư dân còn được miễn phí gửi xe tại các siêu thị Vincom và các khu đô thị Vinhomes trên cả nước đến tháng 12/2022. Theo công bố trên website của chủ đầu tư này, chỉ ít ngày áp dụng ưu đãi, lượng hàng bán ra tăng mạnh.

cty địa ốc Thắng Lợi Group tung gói tài trợ tổng giá trị 100 tỷ đồng cho người mua nhà. cty này cũng chiết khấu 50% với tất cả sản phẩm nhà ở thuộc một số dự án nhà ở Bất động sản địa ốc Bất động sản nhà ở nhà ở địa ốc, áp dụng chính sách thưởng lớn nhân viên bán được hàng trong mùa dịch.

Ngoài chính sách tặng quà, chiết khấu thường bắt gặp, nhiều công ty thay vì đổi đổi biện pháp giao dịch truyền thống sang online. Sunshine App được Sunshine Group giới thiệu hồi tháng một năm nay. Thời điểm này nền móng bán hàng đang giúp chủ đầu tư phát huy ưu thế thị trường. Sunshine App tích hợp đồng bộ nhiều chức năng trên nền móng công nghệ hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu từ mua, bán, cho thuê nhà, đầu tư online, hỗ trợ dự án.

Với ứng dụng này, khách hàng chú ý các dự án của Sunshine Group có thể nghiên cứu kỹ dự án, chốt giao dịch, chốt căn, chuyển tiền, tham dự bốc thăm trúng mà không cần được gặp mặt chủ đầu tư, nhân viên Sales hay bên môi giới. Thậm chí, các lễ công bố truyền thống diễn ra trên thị trường cả chục năm nay cũng được tập đoàn này cập nhật qua ứng dụng.

Giao dịch bất động sản qua điện thoại.

Giao dịch Bất động sản qua điện thoại là 1 trong các những số biện pháp bán hàng trong dịch bệnh.

Theo đại diện Sunshine Group, kể từ khi dịch bệnh, số lượng giao dịch qua App của tập đoàn này tăng đột biến. “Dịch bệnh là thách thức nhưng đồng thời cũng là thời cơ với những công ty có hướng nhìn xa, biết chuẩn bị kỹ càng mọi thứ để ứng biến tốt trong mọi trường hợp. Việc mua bán qua App giúp chúng tôi đứng vững trong mùa dịch”, đại diện công ty chia sẻ.

cùng với đó nắm bắt tâm lý nhà đầu tư thường không sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn một khi, nhất là trong bệnh dịch. Tập đoàn này đã đưa ra mô hình đầu tư tài chính – Bất động sản mới, với số vốn bỏ ra thấp nhưng có thể nhận được mức lợi nhuận hấp dẫn. Theo đó, thay vì phải bỏ nhiều tỷ đồng để mua nguyên cả 1 căn hộ, nhà phố, biệt thự thì nay chưa đến tối thiểu 100 triệu đồng, nhà đầu tư có thể làm chủ một phần sản phẩm Bất động sản có giá trị lên đến vài chục tỷ. Trong trường hợp muốn rút vốn, khách có thể bán suất ra thị trường hoặc bán lại cho đơn vị cải tiến và cải tiến và phát triển App vào cuối kỳ đầu tư để thu về lợi nhuận.

Sunshine Group cho thấy, trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, lúc mà tất cả các hoạt động, giao dịch, tương tác có thể thực hiện trên các ứng dụng thông minh. Sunshine Group tích hợp “tất cả trong một” trên App thích hợp với xu thế phát triển. “Công nghệ giúp các nhà đầu tư cá nhân không cách quãng các bước đầu tư bất kể trong hoàn cảnh nào”, vị đại diện nói.

Việc xoay sở trong bán hàng trực tuyến của giới địa ốc bắt trúng nhu cầu một bộ phận khách hàng cần mua nhà ở thời điểm này. Sau lúc đón con đầu lòng, anh Nguyễn Văn Tâm (quận 4, TP HCM) có kế hoạch tìm căn hộ chung cư gần trung tâm vài tháng nay. Dịch bệnh kéo dài lúcến anh dừng kế hoạch tham quan trực tiếp dự án. Mới đây, một số đại lý liên hệ giới thiệu anh cài app trên điện thoại để nghiên cứu kỹ căn hộ một dự án quận 4.

“Mở ứng dụng và đăng ký tài khoản, loạt thông tin về dự án, giá cả, cách chọn căn, giao dịch, hợp đồng mua bán hiện ra khiến anh thấy bất ngờ. Thậm chí nếu thiện chí mua có thể thanh toán khoản đặt cọc trong vài giây thông qua ví điện tử tích hợp ngay ở app”, vị khách này nói.

Ứng dụng Sunshine App.

Ứng dụng Sunshine App.

Với chuyên viên bán hàng như Nguyễn Tuấn Minh (35 tuổi, TP HCM) làm việc từ xa qua app hoặc trực tuyến cũng là cách anh giữ khách và tìm kiếm khách hàng mới mỗi ngày. “Làm việc trực tuyến cũng có một số bất tiện, song tôi cố gắng đáp ứng đề nghị từng cá nhân và giữ liên hệ với khách. Toàn bộ thông tin dự án, các văn bản pháp lý đều gửi qua hòm thư. Khách hàng có thể tham quan nhà mẫu trực tuyến sau đó chọn vị trí, tất cả các thủ tục giao dịch đều được thực hiện trực tuyến và chuyển phát bằng đường bưu điện”, anh nói.

Chuyên gia marketing, giảng viên đại học Nguyễn Phan Anh đánh giá, việc mua bán qua App là xu hướng áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, thích hợp với quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Phát triển ứng dụng riêng giúp doanh nghiệp chủ động chăm sóc, tìm kiếm khách hàng và tiết kiệm chi phí quảng cáo – 1 trong khoản chi phí lớn của doanh nghiệp Bất động sản hoặc sàn giao dịch BĐS.

Đánh giá về sự việc các doanh nghiệp chọn hướng đi khác biệt để vượt dịch, Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc Đại học ngân hàng TP HCM cho thấy, khả năng giao dịch của thị trường trong mùa dịch vẫn chậm lại nhưng Chưa hẳn là quá thấp. Bởi thời điểm này, nhiều nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

“Trong GĐ này, các nhà đầu tư dễ mua được nhà với mức giá hợp nguồn gốc các chủ đầu tư phải tăng lên khuyến mại để sức hút và đồng hành cùng khách hàng, còn thị trường thứ cấp nhiều nhà đầu tư cũng sẽ phải cắt lỗ do áp lực về tài chính”, Tiễn sĩ Trần Nguyễn Minh Hải phân tích.

Tâm Anh

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cam kết xác thực

Cam kết xác thực

Dẫn đầu số lượng

Dẫn đầu số lượng

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Trọn hỗ trợ, chi phí thấp

Nhận nhiều ưu đãi

Nhận nhiều ưu đãi

logo trang rever land 2021

Rever Land là trang web thương hiệu cá nhân về lĩnh vực bất động sản – Nơi cập nhật thông tin thị trường tốt nhất dành cho những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư. Rever cung cấp thông tin các sản phẩm bất động sản đa dạng loại hình bất động sản giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.