Giới đầu tư lùng căn hộ giá hời trong Covid-19

16/04/2020 by Rever Land
post

Hoàng Oanh, nhà đầu tư tại Hà Nội đang gom căn hộ nhằm hưởng chính sách ưu đãi hoặc giảm giá, chuẩn bị có có kế hoạch dài hạn sau dịch bệnh.

Gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản, Hoàng Oanh (Ba Đình, Hà Nội) tích lũy nhiều mẹo nhỏ đầu tư, nhất là chọn thời điểm xuống tiền. Bài học từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2007-2008 và thị trường địa ốc Việt Nam đóng băng giai đoạn 2011-2012 càng củng cố cho kế hoạch hậu Covid-19 của nhà đầu tư này.      

“Tôi đang lùng hàng”, chị nói. Địa ốc bắt đầu ngấm đòn tiêu cực từ dịch bệnh khi các hoạt động chào bán trên thị trường không còn sôi động như lúc trước. Để kích cầu cho sản phẩm hoàn thiện buộc chủ đầu tư phải xoay sở nhiều cách bán hàng duy trì doanh thu, tránh thực trạng bán tháo. “Đây chính là khi gom được hàng giá hời”, Hoàng Oanh nhận định.

trong những lúc đó, Lưu Trọng Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) khoanh vùng vào các căn hộ diện tích vừa phải hoặc căn hộ xanh. Anh cho biết thêm nhu cầu về những không gian sống không quá xa trung tâm, tiện ích xanh và không khí trong lành đang là ưu tiên của nhiều người. Nhà đầu tư này vừa chi tiền vào dự án BĐS nhà ở địa ốc BĐS nhà ở địa ốc địa ốc căn hộ Sky Oasis mới công bố đầu tháng 4 tại phía Đông Hà Nội.

Ảnh phối cảnh dự án sky oasis trong quần thể ecopark.

Ảnh ghép cảnh dự án Sky Oasis trong quần thể Ecopark.

nguồn gốc anh chọn bởi giá khá mềm, dao động hơn 800 triệu đồng một căn diện tích trung bình. khi này chủ đầu tư áp dụng chính sách thanh toán “dễ thở” cho những người mua. chỉ cần chi trước 240 triệu trong 3-4 tháng, tới lúc nhận nhà, sửa sang trọng xong mới túc tắc đóng tiếp cho bank 5-7 triệu mỗi tháng. “Sau lúc nhận nhà, tôi bán cũng tốt, mà khai thác cho thuê cũng hiệu quả”, anh tính toán. Khía cạnh khác, lợi thế dự án nằm trong khu đô thị xanh nhất nhì Hà Nội giúp anh có niềm tin giá trị tăng lên sau lúc dịch bệnh đi qua.

từ thời điểm tháng 3, khi Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường BĐS gần như trầm lắng, nhiều chủ dự án buộc phải giảm giá hoặc gia tăng khuyến mại để lôi kéo người mua. Đâu đó trên thị trường thứ cấp, nhà đầu tư bắt đầu tính chuyện cắt lỗ do áp lực về tài chính.   

Mới đây Vinhomes áp dụng chính sách mua nhà tặng voucher ôtô trị giá 200 triệu đồng cho khách hàng. Cư dân còn được miễn phí gửi xe tại các Vincom và Vinhomes trên cả nước đến hết năm 2022. Theo công bố trên website của chủ đầu tư, lượng bán hàng tăng mạnh chỉ sau ít ngày áp dụng ưu đãi. Hay công ty địa ốc Thắng Lợi Group tung gói tài trợ 100 tỷ đồng cho người mua nhà. cty này chiết khấu 50% giá bán phân khúc nhà ở một số dự án… Hơn nữa, một số chủ đầu tư áp dụng các chính sách ưu đãi, thưởng lớn trên các kênh giao dịch trực tuyến…

Báo cáo diễn biến giá nhà chung cư của Jones Lang LaSalle mới đây cho thấy thêm, trong quý I năm nay, giá bán căn hộ trung bình đã giảm 15% so với trước đó.  Xu hướng giảm giá này sẽ tiếp tục diễn biến trong thời gian tới. Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARs) nhận định giá bán các căn hộ phân khúc đẳng cấp có thể giảm do lực bán chậm. Áp lực vốn cho các dự án buộc chủ đầu tư phải giảm giá.

Dù vậy, một số chủ đầu tư có cách làm khác và muốn chớp thời cơ trong thiếu thốn. Ecopark chọn thời điểm này để bung hàng hơn 1.200 căn hộ Sky Oasis. Đây là tòa tháp đẳng cấp nhất của Ecopark với nhiều tiện ích như hồ bơi chân mây trên tầng 41, hồ bơi resort, sky garden, siêu thị dưới tầng đế…

Theo đại diện tập đoàn Ecopark, trong bối cảnh môi trường hiện tại càng ngày càng ô nhiễm, các căn hộ tốt cho sức khỏe đang được săn lùng trên thị trường.

“trong khi đa số người mua có tâm lý đợi giá dò đáy hoặc đợi dịch qua mới đầu tư trở lại. tuy nhiên với giới đầu tư sành sỏi họ luôn biết chọn thời điểm để gom mua sản phẩm nhằm đón đầu dòng tiền sau khi hết dịch. Sky Oasis bắt trúng nhu cầu của tập khách hàng này”, đại diện Ecopark nói thêm về lý do ra hàng trong dịch.

Polyad

ghép cảnh hồ bơi chân mây tại dự án. 

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, dự án căn hộ này thừa hưởng toàn bộ không gian xanh của Ecopark với diện tích mặt nước và cây xanh rộng 350.000 m2 của khu vịnh đảo. Bao quanh dự án là đường dạo bộ 5 giác quan, dài 9km bên Hồ Thiên Nga, với hàng chục đại công viên, làng Châu Âu, cầu Hoa, vườn dưỡng sinh, hàng chục vườn hoa, khu Picnic… Chưa kể nhiều hạng mục tiện ích vui chơi giải, trí mua sắm cao cấp phục vụ cư dân.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của Trường Đại học ngân hàng TP HCM đánh giá, hiện xuất hiện 2 xu hướng đầu tư địa ốc trong mùa dịch của các nhà đầu tư kỳ cựu. Thứ nhất, đa số các nhà đầu tư sẽ hướng vào phân khúc Bất động sản đang để ý ở thực, vừa túi tiền và xanh. Sau ô nhiễm môi trường, đến dịch bệnh, khiến nhu cầu về dòng căn hộ xanh, có không gian sống tốt cho sức khỏe, vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu ở thực sẽ tăng nhất là sau dịch. Thứ 2, đây là thời điểm các nhà đầu tư nói không với hoạt động lướt sóng, chỉ tập trung đầu tư dài hạn. Thực tế cho thấy trong vô số thập kỷ biểu đồ giá địa ốc tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần đều, có hiện gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng thị trường mau lẹ lấy lại phong độ và tiếp tục tăng lên.

Vy Oanh

Theo Nguồn: Vnexpress.net

Chia sẻ:
Tags: